โรงภาพยนตร์ SAMSUNG LED CINEMA ล่าสุดแห่งนวัตกรรมภาพยนตร์ [PR]

 “เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป” ผู้นำธุรกิจไลฟ์สไตล์เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ผนึกกำลัง “ซัมซุง” ผู้นำด้านเทคโนโลยีจอภาพ เปิดตัวโรงภาพยนตร์ SAMSUNG LED CINEMA โรงภาพยนตร์ที่ทันสมัยที่สุดแห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นแห่งที่สองของโลกที่ใช้จอภาพ Samsung Cinema LED Screen เพื่อเติมเต็มประสบการณ์เหนือระดับให้กับลูกค้าในการรับชมภาพยนตร์

- Advertisement -

บุญเลิศ วิบูลย์เกียรติ รองประธานธุรกิจลูกค้าองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันเทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ภาคธุรกิจต่างๆมีการพัฒนานวัตกรรม และเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ซัมซุง ถือได้ว่าเป็นผู้นำในการสร้างนวัตกรรมตลาดโทรทัศน์และจอมอนิเตอร์ จนขึ้นเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีจอภาพของโลก ล่าสุด ซัมซุงได้หันมาพัฒนาจอภาพ Samsung Cinema LED Screen สำหรับตลาดโรงภาพยนตร์ขึ้น เป็นเทคโนโลยีจอภาพยนตร์แบบแอลอีดีครั้งแรกของโลกอันทันสมัยที่จะมาต่อยอดระบบฉายภาพยนตร์ด้วยโปรเจคเตอร์ นับว่าเป็นการปฏิวัติธุรกิจโรงภาพยนตร์ในประเทศไทยที่จะให้ประสบการณ์ในการรับชมภาพยนตร์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

นิธิ พัฒนภักดี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เราเป็นผู้นำด้านด้านไลฟ์สไตล์เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ปัจจุบันเมเจอร์ได้ก้าวหน้าไปสู่ยุค 5.0 ด้วยการนำนวัตกรรมที่ทันสมัยเข้ามาให้บริการลูกค้า อย่าง ระบบการฉายภาพยนตร์เปลี่ยนจากระบบโปรเจคเตอร์มาเป็นระบบเลเซอร์ การนำเทคโนโลยีเสมือนจริง Virtual Reality (VR) มาต่อยอดธุรกิจโรงภาพยนตร์ภายใต้ชื่อ IMAX VR หรือเกมในรูปแบบ VR และล่าสุดได้นำเทคโนโลยีจอภาพ Samsung Cinema LED Screen ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโลกมาใช้ในโรงภาพยนตร์ SAMSUNG LED CINEMA ซึ่งเทคโนโลยีจอภาพดังกล่าวจะมาแทนที่การฉายด้วยโปรเจคเตอร์แบบเดิมให้ความละเอียดคมชัดในทุกมุมมอง สีสันเต็มอิ่มสมจริงให้ผู้ชมรู้สึกเสมือนเป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์ในภาพยนตร์ อีกทั้งให้ความสว่างของภาพสม่ำเสมอสามารถมองเห็นรายละเอียดต่างๆในภาพได้อย่างครบถ้วน

สำหรับโรงภาพยนตร์ SAMSUNG LED CINEMA เป็นโรงภาพยนตร์แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นแห่งที่สองของโลกที่มีการติดตั้งจอภาพ Samsung Cinema LED Screen ที่มีจุดเด่นสำคัญและคุณสมบัติพิเศษ อาทิเช่น

  • ภาพละเอียดคมชัดระดับ 4K ด้วยมาตรฐานการแสดงผลภาพ และมีฟีเจอร์ High Dynamic Range (HDR) ที่จะช่วยปรับสมดุลความมืดความสว่างของภาพเพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุด ทำให้ได้ภาพที่คมชัด สีสันสมจริง ให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์ในภาพยนตร์
  • สีสันเต็มอิ่มสมจริง รองรับระดับความสว่างสูงสุด (Peak Brightness) ที่ปรับอัตโนมัติได้ถึง 146fL (foot-lambert) หรือ 500 nit ซึ่งมากกว่าหน้าจอภาพยนตร์ปกติถึง 10 เท่า ทำให้เห็นรายละเอียดได้มากกว่าทั้งในส่วนที่มืดที่สุดและสว่างที่สุด และให้สีสันเข้มข้นสมจริงแม้จะเพิ่มความสว่างหน้าจอสูงสุดก็ตาม หน้าจอสามารถปรับความสว่างอัตโนมัติได้สูงสุด 500 nit แต่ใช้ความสว่างในระหว่างฉายภาพยนตร์ปกติอยู่ที่ 48 nit เพื่อสร้างความสบายตาให้แก่ผู้ชม
  • ระดับความคอนทราสต์ของ Samsung Cinema LED Screen เป็น infinity : 1 ทำให้ได้สีขาวบริสุทธิ์ และสีดำที่ดำสนิท ในขณะเดียวกันก็สามารถมองเห็นรายละเอียดต่างๆ ในภาพได้อย่าง ครบถ้วน เช่น ภาพยนตร์ที่มีฉากดำมืดตลอดเรื่อง ผู้ชมก็ยังเห็นรายละเอียดได้ชัดเจน

ราคาบัตรชมภาพยนตร์ วันจันทร์-วันอังคาร เริ่มต้นที่ 250 บาท/คน/ที่นั่ง, วันพุธ เริ่มต้นที่ 170 บาท/คน/ที่นั่ง , วันพฤหัสบดี-ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เริ่มต้นที่ 270 บาท/คน/ที่นั่ง และที่นั่ง VIP คู่ละ 1,000 บาท

สัมผัสประสบการณ์การชมภาพยนตร์ผ่านนวัตกรรมล่าสุดแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับจอ Samsung Cinema LED Screen ได้แล้ววันนี้ที่ โรงภาพยนตร์ SAMSUNG LED CINEMA ชั้น 6 พารากอน ซีนีเพล็กซ์