เราเคยลืมเพื่อนคนไหน .. ไปบ้างหรือเปล่า? ส่งคลิปไวรัลนี้ไปถึงพวกเขา

 

- Advertisement -

ย้อนกลับไปช่วง 2 วันที่ผ่านมาคงไม่มีกระแสอะไรโด่งดังเกินไปกว่าไวรัลคลิปแสนอบอุ่น “ถ้าความทรงจำอยู่กับเราแค่….3 นาที!! เรื่องเล่าสไตล์ Based On True Story เรื่องจริงของกลุ่มเพื่อนที่ทำให้หลายคนน้ำตาไหลไปกับมิตรภาพความรักของเพื่อนกลุ่มนี้ ที่ปล่อยไปเพียงไม่ถึง 2 วันแต่ยอดวิวทั้งในออปโป้แฟนเพจและยูทูปพุ่งสูงถึง 1.5 ล้านครั้ง และยังมีผลตอบรับจากวัยรุ่นบางส่วนที่ได้ดูแล้ว

ที่สำคัญไปกว่านั้นตัวแสดงในเรื่องเป็นบุคคลตัวจริงไม่ใช่นักแสดง ทำให้ภาพยนตร์โฆษณาดังกล่าวยิ่งดึงอารมณ์ผู้ชมให้ลงลึกถึงแก่นแท้ของความหมายคำว่า “เพื่อน” อย่างแท้จริง

หากจะพูดถึงคำว่า “เพื่อน” นั้น อาจตีความหมายตรงๆ ได้ว่า ผู้ที่รักใคร่ชอบพอกันแล้วกระทำความดีต่อกัน เพื่อให้อยู่ร่วมกันได้ ไม่เลือกเพศ วัย ความรู้ ชาติ ศาสนา หากแต่คำสั้นๆ คำนี้เมื่อมองให้ถ่องทางแท้จริงแล้วความหมายของมันนั้นอาจขึ้นอยู่กับแต่ละตัวบุคคลจำกัดความ

เพื่อนอาจเป็นคนที่คอยยินดีกับเราเมื่อเราประสบความสำเร็จหรือเมื่อมีความสุขโดยไม่คิดอิจฉา เพื่อนอาจเป็นคนที่รับฟังปัญหาเราได้ในทุกเรื่อง คอยปลอบและแนะนำสิ่งต่างๆเพื่อนอาจเป็นคนที่คอยให้ความช่วยเหลือเมื่อเราเดือนร้อนไม่สบายใจหรือเมื่อมีทุกข์ เพื่อนอาจเป็นคนที่ไม่หวังอะไรจากเรามากไปกว่าการเอื้อเฝื้อเผื่อแผ่ซึ่งกันและกัน มีความหวังดีให้กัน หรือจริงๆ แล้วเพื่อนอาจเป็นแค่คนๆ หนึ่งที่ไม่เคยลืมเรื่องราวเก่าๆ ที่ได้ร่วมกันทำมา

เราอาจเคยลืมสิ่งต่างๆ ของเพื่อนบ้าง อาจแค่ลืมนัดหมาย ลืมวันเกิด ลืมที่เคยให้สัญญากัน แต่บางครั้งกาลเวลาก็ทำให้เราทำเพื่อนบางคนหล่นหายจนเกือบลืมกันไปเลยทีเดียว ซึ่งไวรัลคลิปของทาง OPPO ในครั้งนี้จะพาทุกคนไปพบกับ “การลืมเพื่อน” ในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่อยากให้ทุกคนได้รับชมและลึกซึ้งไปกับมิตรภาพของเพื่อนกลุ่มนี้ เพื่อให้วัยรุ่นได้เข้าใจถึงวิธีการรักษาความสัมพันธ์ และ ได้รู้ซึ้งอย่างถ่องแท้ถึงความหมายของคำว่า “เพื่อน” แล้วเราจะต้องกลับมาถามตัวเองว่า “เราเคยลืมเพื่อนคนไหนไปบ้างหรือเปล่า? ใครที่ไม่อยากพลาดเรื่องราวดีๆ เพื่อให้ทุกนาทีที่มีค่าจะคงอยู่กับคุณ ติดตามได้ที่ไวรัลคลิปนี้ “3 minutes” เพื่อนกัน3นาที