นี่หนังสือหรือสบู่? ญี่ปุ่นครีเอท “หนังสือล้างได้” สนับสนุนเด็กๆ ในกัมพูชาให้ล้างมือ

ANGFA ซึ่งเป็นธุรกิจด้านสุขภาพของญี่ปุ่นได้จัดทำหนังสือที่สามารถล้างด้วยสบู่เพื่อช่วยให้เด็กๆ ในกัมพูชาได้เรียนรู้ถึงประโยชน์ของการใช้สบู่

- Advertisement -

หนังสือเล่มนี้ได้รับการออกแบบมาให้เล่าเรื่องก็ต่อเมื่อเด็กๆ ล้างมือของตัวละครด้วยสบู่เท่านั้น ในขณะที่มือของตัวละครถูกล้างเรื่องราวจะปรากฏเป็นสี ไอเดียคือการให้เด็กๆ เริ่มเรียนรู้ว่าการใช้สบู่ฆ่าเชื้อโรคสามารถช่วยป้องกันโรคได้และทำให้อนาคตของพวกเขาสดใสขึ้น ในช่วงแรกของการจัดแคมเปญ หนังสือล้างได้ 400 เล่มจะถูกส่งไปยังประเทศกัมพูชาพร้อมกับสบู่ ANGFA จำนวน 400 ชิ้น

แคมเปญนี้จัดทำขึ้นสำหรับ ANGFA โดย McCann Health ในญี่ปุ่นและจะได้รับการประชาสัมพันธ์ไปทั่วประเทศในโอกาสของ ‘Hand Washing Day’

Jeremy Perrott, global chief creative officer ของ McCann Health กล่าวว่า “สัญชาตญาณที่แท้จริงของมนุษย์ในการสัมผัสความรู้สึกและประสบการณ์จะนำชีวิตมาให้หนังสือเล่มนี้ด้วยความง่าย การมีส่วนร่วม และมีพลังของตัวมันเอง สิ่งที่ฉันรักมากที่สุดเกี่ยวกับหนังสือเล่มนี้คือการตัดขาดจากระบบไฮเทคทั้งหลายและไร้ซึ่งความซับซ้อนในการถ่ายทอดข้อความ แต่เราเรียนรู้จากประสบการณ์และจดจำจากการกระทำที่เรียบง่ายในการล้างหน้ากระดาษเพื่อเปิดเผยข้อความ นี่มันอัจฉริยะอย่างแท้จริงเลย”

การเชื่อมโยงระหว่างกัมพูชากับ ANGFA ในญี่ปุ่นเริ่มมีขึ้นในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาโดยแบรนด์ได้เปิดตัวแคมเปญ “Save Soap” ซึ่งเป็นการส่งสบู่ทั้งหมดที่ขายในญี่ปุ่นไปยังกัมพูชา

 

Source

แปลและเรียบเรียงโดย Prim NM