HomeBrand Move !!เข้าไทยแล้ว NIU : Smart Electric Scooter สกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้าเบอร์ 1 ของโลก

เข้าไทยแล้ว NIU : Smart Electric Scooter สกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้าเบอร์ 1 ของโลก

แชร์ :

 

  

BMW Class Of The Future

Santos Or Jaune

 NIU (นิว) Smart Electric Scooter  นำเทรนด์ปฏิวัติโหมดการใช้งานบนท้องถนน ด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคตอันล้ำสมัย ใช้งานแบบมัลติฟังก์ชั่นง่ายๆ ผ่าน Mobile Application ที่ครอบคลุมเครือข่ายด้านการบริการสัญญาณมือถือจาก Vodafone มาพร้อมวัสดุคุณภาพสูงทั้งแบตเตอรี่จาก Panasonic และมอเตอร์สัญชาติเยอรมันจาก Bosch เปิดตัวครั้งแรกในเมืองไทย เพื่อพัฒนาความก้าวหน้าของไลฟ์สไตล์ชีวิต

คุณอภิชาติ ลีนุตพงษ์ Chief Executive Officer และผู้ก่อตั้ง บริษัท ชาริช โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวถึงการนำเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกอย่าง NIU (นิว) Smart Electric Scooter มาเปิดตัวในเมืองไทยว่า . “ชาริช โฮลดิ้ง เป็นบริษัทที่เป็นตัวแทนของแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก โดยครอบคลุมผลิตภัณฑ์ในหลายสาขา อาทิเช่น Ducati รถบิ๊กไบค์พรีเมียมจากประเทศอิตาลี, Royal Enfield มอเตอร์ไซค์คลาสสิคสัญชาติอังกฤษที่มีตำนานและมีสายการผลิตต่อเนื่องยาวนานที่สุดในโลก, iRobot หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะจากสหรัฐอเมริกา, BYD รถยนต์พลังงานไฟฟ้าและโรงงานผลิตแบตเตอรี่อันดับหนึ่งของโลก รวมถึงการได้รับความเชื่อมั่นในการเป็น Exclusive Distributor ของ RevoZport และ Unplugged Performance แห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งเป็นสำนักแต่งรถ Tesla ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ซึ่งทุกผลิตภัณฑ์ที่ ชาริช โฮลดิ้ง นำเข้ามาในประเทศไทยนั้น ล้วนแต่ทำให้ผู้บริโภคในเมืองไทยมีชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งในเชิงจิตวิทยาด้านการสร้างความสุข และความภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของ และเชิงกายภาพด้วยการสร้างความสะดวกสบาย ซึ่งสอดคล้องกับภารกิจของ ชาริช โฮลดิ้ง ในการทำให้ชีวิตมีความก้าวหน้ายิ่งขึ้น (Advancing Life)

อภิชาติ ลีนุตพงษ์ Chief Executive Officer

และในวันนี้ ชาริช โฮลดิ้ง มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์แห่งอนาคตที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในโลก ที่พร้อมจะให้คนไทยได้สัมผัสและครอบครองเป็นเจ้าของกับ Smart Electric Scooter ภายใต้แบรนด์ NIU ที่เป็นรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า 100% มาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อมในสังคมไทย ซึ่งทางบริษัทฯ มั่นใจว่าจะมีส่วนทำให้ชีวิตของคนไทยมีความก้าวหน้ายิ่งขึ้น สมกับความตั้งใจของชาริช โฮลดิ้ง”

คุณณัฐศักดิ์ ธงอินเนตร Business Unit Director NIU Thailand ในฐานะของผู้บริหารจัดการแบรนด์ NIU กล่าวในงานเปิดตัว NIU : Smart Electric Scooter อันดับหนึ่งของโลกว่า “เราต้องการปฏิวัติโหมดการเดินทางในชีวิตประจำวัน ด้วยเทคโนโลยีที่นำสมัย ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ที่อยู่ในต่างประเทศ โดยการใช้ Smart Phone เป็นตัวเชื่อมต่อกับ Smart Electric Scooter ซึ่งจะทำให้ Smart Phone จะมีบทบาทกับชีวิตเรามากขึ้น ดังนั้น NIU : Smart Electric Scooter จึงเข้ามาตอบไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน”

ทั้งนี้ NIU (นิว) เกิดจากโปรเจคต์ Crowdfunding ที่เป็นการระดมทุนจากไอเดียที่จะทำ Smart Electric Scooter ออกมาให้คนใช้งานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จึงมีนักธุรกิจและผู้คนสนใจร่วมระดมทุนจนกลายเป็นโปรเจคต์ระดมทุนจาก Crowdfunding ที่มีเม็ดเงินสูงที่สุดติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก ด้วยเม็ดเงินเกือบ 1,000 ล้านบาท จากนั้น NIU มีการเปิดตัวครั้งแรกของโลกในปี 2014 โดยปัจจุบัน NIU มีหน้าร้านกว่า 500 ร้านทั่วโลก ทั้งยุโรป South Africa เอเชีย และเป็น Smart Electric Scooter อันดับหนึ่งของโลกที่มียอดขายสูงที่สุดในประเทศเยอรมนี โดย NIU ทุกคันที่จำหน่ายไปแล้วทั่วโลกกว่า 400,000 คัน วิ่งรวมกันเป็นระยะทางกว่า 800 ล้านกิโลเมตรทั่วโลก

NIU ได้รับความนิยมจนเป็นอันดับหนึ่งของโลก เนื่องจากจุดเด่นทางด้านประสิทธิภาพการใช้งานและส่วนประกอบต่างๆ ทั้งการใช้แบตเตอรี่จาก Panasonic ซึ่งเป็นแบตเตอรี่เช่นเดียวกันกับรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของโลกอย่างเทสลา และระบบขับเคลื่อนเทคโนโลยีเยอรมนีของ Bosch นอกจากนี้ ยังสามารถใช้งานผ่าน Mobile Application ที่เชื่อมต่อรถกับ Smart Phone ด้วยระบบจาก Vodafone ซึ่งสามารถเชื่อมต่อสัญญาณกับเครือข่ายมือถือในประเทศไทยได้ทุกระบบ อาทิเช่น AIS, True, Dtac โดย NIU E-Scooter Application จะบ่งบอกสถานะของการใช้งานทั้งหมด เช่น วันนี้มีการใช้งานเส้นทางไหนบ้าง ตอนนี้แบตเตอรี่เหลือกี่เปอร์เซ็นต์ โดยจะสามารถใช้งานในระยะทางได้อีกกี่กิโลเมตร นอกจากนี้ NIU E-Scooter Application ยังสามารถ Tracking ได้ ว่าตอนนี้ Smart Electric Scooter ของคุณอยู่ที่ไหน หรือเมื่อเรากำลังชาร์จไฟ  Application จะแสดงสถานะว่าใช้เวลาอีกกี่ชั่วโมง แบตเตอรี่ถึงจะเต็ม โดยขนาดแบตเตอรี่ของ NIU อยู่ที่ 1.7 KwH สามารถใช้งานจริงต่อการชาร์จหนึ่งครั้งได้ประมาณ 65 กม. ซึ่งเพียงพอต่อไลฟ์สไตล์การใช้งานจากบ้านไปกลับออฟฟิศ มหาวิทยาลัย ร้านกาแฟ การใช้งานในหมู่บ้าน หรือแม้กระทั่งการใช้งานในโรงพยาบาล และอีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญคือแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนของ NIU มีน้ำหนักเบา จึงสามารถนำแบตเตอรี่ออกจากรถ และนำไปชาร์จกับไฟบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม บ้าน   ราคาเริ่มต้น 95,000 บาท

 


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม