Homeunt fall 2022 registration datesเคอรี่ เอ็กซ์เพรส เร่งลงทุนเสริมแกร่ง รับดีมานด์พุ่งตามกระแสอีคอมเมิร์ซโต [PR]      

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส เร่งลงทุนเสริมแกร่ง รับดีมานด์พุ่งตามกระแสอีคอมเมิร์ซโต [PR]      

แชร์ :

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดแผนลงทุนต่อเนื่องในปี 2018 พร้อมตอกย้ำการสื่อสารแบรนด์เพื่อสร้างการรับรู้ความแข็งแรงของธุรกิจในฐานะผู้นำบริการจัดส่งพัสดุด่วน พร้อมเปิดจุดให้บริการใหม่กว่า 2,300 แห่ง และศักยภาพทางด้านลอจิสติกส์ที่เพิ่มขึ้น หลังขยายเฟส 2 ดีซีใหญ่ที่บางนาแล้วเสร็จ พร้อมเปิดใช้ในไตรมาสแรกนี้

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

คุณอเล็กซ์ อึ้ง ผู้อำนวยการบริหารสายงานธุรกิจรับ-ส่งพัสดุ เคอรี่ โลจิสติกส์กรุ๊ป ประจำสาขาประเทศไทย กล่าวว่า เคอร์รี่เอ็กซ์เพรสมีแผนลงทุนเพิ่มเติมอีกหลายพันล้านบาท เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเครือข่ายการจัดส่งพัสดุด่วนให้ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ และมีมาตรฐานด้านการบริการที่ดีพอ โดยมีแผนเปิดจุดให้บริการใหม่เพิ่มเติมอีกกว่า 2,300 แห่ง ทั้งในส่วนที่เป็นสาขาของเคอรี่ เอ็กซ์เพรส หรือพาร์เซลชอป รวมทั้งการเข้าไปพาร์ทเนอร์กับผู้ค้าปลีกรายใหญ่อื่นๆ และแผนการเปิดศูนย์กระจายสินค้าย่อยเพิ่มอีกกว่า 300 แห่ง ตลอดปี 2018
สำหรับการลงทุนเพิ่มเติมของเคอรี่ เอ็กซ์เพรส มาจากแนวโน้มการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของธุรกิจ รวมทั้งทิศทางที่เป็นบวกและโอกาสในการขยายตัวของตลาดอีคอมเมิร์ซ ที่จะผลักดันการแข่งขันให้รุนแรงยิ่งขึ้น ขณะที่การลงทุนของเคอรี่ เอ็กซ์เพรสในครั้งนี้ สามารถรองรับการแข่งขันภายในประเทศ และการเติบโตของธุรกิจได้ต่อเนื่องไปอีกอย่างไม่ต่ำกว่า 2 ปี

“เพื่อรองรับการเติบโตและเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขัน ทำให้บริษัทต้องเพิ่มเครือข่ายจุดให้บริการจัดส่งพัสดุและการเพิ่มจำนวนยานพาหนะที่ใช้ในการขนส่ง รวมทั้งจะสามารถจ้างงานเพิ่มขึ้นอีกกว่า 3,000 อัตรา ทั่วประเทศ เพื่อรักษาจุดเด่นของธุรกิจในฐานะผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วน ที่สินค้าจะถึงผู้รับภายในวันรุ่งขึ้น โดยมีเป้าหมายขึ้นแท่นผู้นำบริการจัดส่งพัสดุด่วน ทุกที่ ทั่วไทย ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ ทุกครัวเรือน รวมไปถึงกลุ่มธุรกิจ SME ทั่วประเทศ เพื่อทำให้ลูกค้าเกิดประสบการณ์ที่ดีและใช้บริการอย่างต่อเนื่อง”

นอกจากนี้ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ยังได้สร้างศูนย์คัดแยกสินค้าขนาดใหญ่เพิ่มขึ้นอีก 3 แห่ง รวมถึงการขยายเฟสสองของศูนย์คัดแยกสินค้าบางนา กม.19 ที่ตั้งอยู่บนถนน บางนาตราด ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมใช้งานได้ ภายในเดือนมีนาคม 2018 นี้ ซึ่งเมื่อโครงการเสร็จสิ้นแล้ว จะยิ่งเพิ่มศักยภาพของธุรกิจได้เพิ่มมากขึ้น จากพื้นที่ใช้สอยที่มีขนาดรวมมากกว่า 36,000 ตารางเมตร พร้อมทั้งยังมีพื้นที่เหลือเพียงพอสำหรับรองรับการขยายขนาดพื้นที่ใช้สอยในอนาคตเพิ่มได้อีกกว่า  40,000 ตารางเมตร เลยทีเดียว

ปัจจุบัน บริษัทเคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้นำในด้านการให้บริการจัดส่งพัสดุด่วน (จัดส่งภายในวันถัดไป) มีจุดที่ให้บริการสำหรับบุคคลทั่วไปมาใช้บริการส่งพัสดุทั้งสิ้นกว่า 1,500 สาขาทั่วประเทศ ศูนย์กระจายสินค้าอีกกว่า 600 แห่ง ที่กระจายไปทั่วทุกจังหวัด รวมทั้งเครือข่ายในการให้บริการจัดส่งพัสดุด่วนภายในวัดถัดไปของเคอรี่ครอบคลุมถึง 99.99% ของประชากรในประเทศ และมีอัตราความสำเร็จในการจัดส่งพัสดุถึงมือผู้รับในครั้งแรกถึง 97% ขณะที่มีพัสดุที่ไม่สามารถจัดส่งได้ไม่ถึง 1% ของจำนวนพัสดุทั้งหมด นอกจากนี้ เคอรี่ เอ็กซ์เพรสยังเป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วนภายในวันเดียว ในเขตกรุงเทพฯ หรือบริการ Bangkok Sameday อีกด้วย

ด้าน คุณวราวุธ นาถประดิษฐ์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปของเคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า แม้บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด จะเป็นบริษัทในเครือของ เคอรี่ โลจิสติกส์ เน็ทเวิร์ค ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง แต่สำนักงานใหญ่เคอรี่ เอ็กซ์เพรส อยู่ในประเทศไทย และยังเป็นศูนย์กลางสำหรับบริหารจัดการเครือข่ายของเคอรี่ในฮ่องกง, เวียดนาม, กัมพูชา, มาเลเซีย, สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย

โดยในส่วนของประเทศไทยในขณะนี้  อยู่ระหว่างการเปิดรับนักเขียนโปรแกรมและนักวิเคราะห์ระบบอีกกว่า 100 อัตรา เพื่อร่วมกันพัฒนาระบบโครงสร้างภายในองค์กร รวมทั้งระบบปฏิบัติการต่างๆ และการพัฒาแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงซอฟท์แวร์ต่างๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องและเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจ และความสามารถทางการแข่งขันในตลาด ซึ่งล้วนแต่ได้รับการออกแบบ พัฒนา และประยุกต์ใช้โดยสำนักงานใหญ่ในประเทศไทยทั้งสิ้น จึงอาจกล่าวได้ว่า เคอรี่ เอ็กซ์เพรสนั้น คือ ผลผลิตที่ถูกสร้างขึ้นมาจากคนไทยและเพื่อคนไทยอย่างแท้จริง

อย่างไรก็ตาม ในเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ได้รับการโหวตให้เป็น “ธุรกิจออนไลน์ขวัญใจคนไทยแห่งปี 2017”สาขา การบริหารจัดส่งสินค้าเยี่ยมยอดครองใจมหาชน ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://th.kerryexpress.com/th/about/


แชร์ :

You may also like