ENSEMBLE THAILAND คว้าทอง THAILAND AGENCY OF THE YEAR หนึ่งเดียวบนเวที CAMPAIGN ASIA PACIFIC

ปิดฉากลงไปพร้อมกับความประทับใจกับงานใหญ่ประจำปีที่ทุกคนในวงการโฆษณาและวงการสื่อสารการตลาดรอคอย อย่าง AGENCY OF THE YEAR 2017  ครั้งที่ 24 ซึ่งจัดขึ้นโดยนิตยสาร  CAMPAIGN ASIA PACIFIC ที่ Ritz Carlton ประเทศสิงคโปร์ โดยรางวัลนี้จะมอบให้กับเอเจนซี่ที่มีผลงานโดดเด่นและเป็นที่น่าจับตามอง

โดยในส่วนของรางวัลใหญ่ที่ทุกเอเจนซี่ให้ความสนใจอย่าง THAILAND CREATIVE AGENCY OF THE YEAR นั้นมี เอเจนซี่ชั้นนำของไทยเข้ารอบมาด้วยกันถึง 7 เอเจนซี่ด้วยกัน ซึ่งในที่สุดก็เป็น ENSEMBLE THAILAND ในเครือของ IPG Mediabrands Thailand ที่ผงาดคว้ารางวัลสูงสุด GOLD ในหมวดนี้มาครองด้วยความภาคภูมิใจ

- Advertisement -

คุณดิว อินทปัญญา Managing Director และ คุณสรอรรถ ปวนกัน Business Associate Director  เป็นตัวแทนของ ENSEMBLE THAILAND ที่ไปรับรางวัล THAILAND AGENCY OF THE YEAR โดยทั้งสองคนได้เปิดเผยหลังคว้ารางวัลใหญ่ไปครองว่า

“สำหรับรางวัล THAILAND CREATIVE AGENCY OF THE YEAR นั้น มาจากการที่คณะกรรมการมองเห็นความแตกต่างของเราในฐานะที่ไม่ใช่เป็นแค่เอเจนซี่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ แต่เป็นในมุมมองที่เราคิดและสร้างสรรค์งานทุกอย่างจากข้อมูลและมีที่มาที่ไปของแต่ละไอเดียอย่างชัดเจน

“ในยุคที่ Digital ได้เปลี่ยนแปลงโลกไปแล้วนั้น การจะสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายอาจจะทำได้ง่ายขึ้น แต่ในทางกลับกันความท้าทายก็ตกมาอยู่ที่การสื่อสารหรือการสร้าง Content อย่างไรให้โดนใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่ยากที่สุด เพราะกลุ่มเป้าหมายของเรามี Content ให้เสพอยู่อีกมากมาย โจทย์ของเราจึงไม่ใช่แค่ความแปลกแต่ว่ามันต้องเข้าถึงคนกลุ่มนั้นให้ได้จริงๆ”

ENSEMBLE THAILAND แม้จะเปิดตัวมาได้ไม่นานนัก แต่มีศาสตร์ในการทำงาน คือ CONTENTOLOGY ซึ่งเป็นงานวิจัยที่ทำขึ้นมาเพื่อวิเคราะห์ความต้องการในการเสพ Content ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว โดยได้ผสมทั้งศาสตร์และศิลป์เข้าด้วยกัน เป็นแกนหลักในการทำงานทุกๆ ชิ้นให้กับลูกค้า รวมถึงยังมีการจัดงานสัมนาใหญ่ประจำปีเพื่อแบ่งปันข้อมูลให้กับลูกค้าและผู้ที่สนใจอีกด้วย

รางวัล CREATIVE AGENCY OF THE YEAR บนเวที CAMPAIGN ASIA PACIFIC  ไม่ได้วัดกันที่ความคิดสร้างสรรค์เพียงอย่างเดียว แต่ยังมองถึงภาพรวมขององค์กรว่ามีการเติบโตทางธุรกิจ และการตอบแทนกลับคือสู่สังคมอีกด้วย ซึ่งจากความทุ่มเทและการทำงานให้กับลูกค้าผ่านแคมเปญการตลาด อย่างมากมายจน ENSEMBLE THAILAND ได้รับความไว้วางใจจากคณะกรรมการจนได้รับรางวัล GOLD ประเภท THAILAND CREATIVE AGENCY OF THE YEAR บนเวที CAMPAIGN ASIA PACIFIC

“เราขอมอบรางวัลนี้ให้กับทีมงานทุกๆ คนที่ทุ่มเททำงานอย่างหนักมาโดยตลอด ถึงแม้เราจะเพิ่งเปิดตัวเองมาได้ไม่กี่ปีและยังถือได้ว่าเป็นน้องใหม่อยู่ แต่คนที่เราอยากจะขอบคุณมากที่สุดคือลูกค้าของเราทุกๆ ท่านที่ได้มอบความไว้วางใจให้เราได้ดูแลแบรนด์ของท่าน และรางวัลนี้ก็จะเหมือนเป็นคำมั่นสัญญาว่าเราจะทำงานด้วยหัวใจและสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเราตลอดไป” คุณดิว กล่าวปิดท้าย