บุญถาวร ทุ่ม 60 ล้าน เปิดระบบแฟรนไชส์ครั้งแรกในไทย ปักธงประเดิมสาขาแรกพิษณุโลก ผสานความร่วมมือ ปีนัง ค้าวัสดุก่อสร้าง [PR]

“บุญถาวร” ผู้นำด้านวัสดุการตกแต่งบ้านแบบครบวงจร ขยายธุรกิจสู่ภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ทุ่มงบ 60 ล้านบาท สร้างโมเดลแฟรนไชส์ ประเดิมเปิดสาขาแรกอย่างเป็นทางการ ภายใต้ชื่อ “บุญถาวรปีนัง จังหวัดพิษณุโลก” ผสานความร่วมมือ ปีนัง ค้าวัสดุก่อสร้าง ร้านค้าปลีกวัสดุท้องถิ่นรายใหญ่ เพื่อให้เกิดสิ่งใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม สู่ความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ผู้บริโภค

- Advertisement -

นายสิทธิศักดิ์ ทยานุวัฒน์ กรรมการผู้จัดการสายงานเทคโนโลยี บริษัท บุญถาวร เซรามิค จำกัด กล่าวว่า “จากนโยบายของบุญถาวรที่มุ่งขยายสาขาไปต่างจังหวัดตามหัวเมืองหลัก ซึ่งการขยายสาขาไปต่างจังหวัดนั้นสามารถทำได้หลายรูปแบบ บุญถาวรสามารถหาพื้นที่ในการสร้างโชว์รูมขึ้นมาใหม่ได้เอง แต่ในอีกมุมหนึ่งบุญถาวรเองก็มีความคุ้นเคยกับร้านค้าปลีกวัสดุในท้องถิ่นเพื่อนร่วมวงการเดียวกันเป็นอย่างดี ประกอบกับบุญถาวรได้ทำการสั่งสมประสบการณ์ ปรับปรุง พัฒนาระบบต่าง ๆ มาโดยตลอด จนมีศักยภาพมากพอที่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับร้านค้าปลีกวัสดุท้องถิ่นมากขึ้น สำหรับการร่วมมือกันในครั้งนี้ จึงเป็นการผนึกกำลังเพื่อให้เกิดสิ่งใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม นอกจากจะเป็นการอำนวยความสะดวกสบายให้กับกลุ่มลูกค้าหลักที่เป็นผู้รับเหมา ดีไซน์เนอร์  และผู้ที่ชื่นชอบ รักการตกแต่งบ้าน ซึ่งเป็นลูกค้าเดิมที่มีอยู่แล้ว และจะช่วยขยายฐานลูกค้าที่มีความเชื่อมั่นในบุญถาวรเข้าไปเพิ่มเติมให้ด้วย”

นโยบายนี้ จึงสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของบุญถาวรที่เป็นมิตรกับธุรกิจในท้องถิ่น ร่วมกันผลักดันให้ธุรกิจเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน และที่สำคัญเพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความพึงพอใจสูงสุด จึงได้ทุ่มงบประมาณกว่า 60 ล้านบาทในการรีโนเวท “บุญถาวร ปีนัง จังหวัดพิษณุโลก” ขึ้นถือฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 3 ธันวาคม 2560 ด้วยคอนเซ็ปต์ “The Perfect Blend ผสานความคิด ผสานสิ่งดี ๆ ไม่รู้จบ” นับเป็นโมเดลแฟรนไชส์ของบุญถาวรสาขาแรกในประเทศไทย ภายใต้พื้นที่ขายกว่า 6,000 ตารางเมตร อีกทั้งมีสินค้าให้เลือกสรรนับหมื่นรายการ พร้อมทีมผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำ ตลอดจนบริการที่ดีเยี่ยม รวมถึงการขนส่งที่ได้มาตรฐานรับรองลูกค้ากลุ่มเป้าหมายซึ่งเป็นกลุ่มผู้รับเหมา นักออกแบบ รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบและพิถีพิถันในการตกแต่งบ้าน ทั้งในจังหวัดและพื้นที่ใกล้เคียงในภาคเหนือตอนล่าง

“บุญถาวรตั้งใจมาสร้างศูนย์รวมวัสดุตกแต่งบ้านครบวงจร โดยเลือกพื้นที่ในจังหวัดที่มีร้านค้าวัสดุท้องถิ่นที่มีศักยภาพ ซึ่ง พิษณุโลกก็เป็นหนึ่งในจังหวัดเป้าหมายแรกของเรา เพราะมีศักยภาพ เศรษฐกิจขยายตัว  ตลาดอสังหาฯ ก็มีโอกาสเติบโตมาก อีกทั้งมีการค้าขายกันมานานกว่า 10 ปี กับทางปีนังค้าวัสดุก่อสร้าง โดยมีการรีโนเวท ปรับโฉมใหม่เกือบทั้งหมดเพื่อให้ได้โชว์รูมที่เป็นมาตรฐานของบุญถาวร เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยจุดเด่นและความแตกต่างจากเดิมที่ผู้ใช้บริการจะได้สัมผัสนั้นก็คือความทันสมัย ความครบครันหลากหลายของสินค้า และการบริการอย่างมืออาชีพ เรียกได้ว่าเราพร้อมแล้วที่จะรองรับการขยายตัวและการพัฒนาของจังหวัดพิษณุโลกในทุก ๆ ด้าน ส่วนด้านการวางมาตรฐานในการควบคุมธุรกิจแฟรนไชส์ รวมถึงการวางระบบเป็นไปตามมาตรฐาน บุญถาวรจะเข้าไปดูแลในส่วนของเทคโนโลยี ระบบการจัดการคลังสินค้า และระบบขนส่ง  โลจิสติกส์ และตั้งเป้าหมายขยายโมเดลแฟรนไชส์ไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน โดยในปี 2561 มีแผนจะขยายสาขาให้ครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศ อย่างจังหวัดสงขลา จังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดลพบุรี”

สำหรับการผนึกกำลังในครั้งนี้ ไม่ใช่แค่ต้องการให้พื้นที่ที่บุญถาวรได้ไปอยู่นั้นเจริญและพัฒนาไปด้วยกันเท่านั้น แต่การมาของบุญถาวรในครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมศักยภาพของปีนังค้าวัสดุก่อสร้างและจังหวัดพิษณุโลก ในฐานะเมืองศูนย์กลางทั้งด้านเศรษฐกิจ การศึกษา และคมนาคมของภาคเหนือตอนล่าง ได้พัฒนาและพร้อมรับมือกับการเติบโตด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่มีโครงการขนาดใหญ่เกิดขึ้นมากมาย อีกทั้งมีกลุ่มลูกค้าในจังหวัดใกล้เคียงเข้ามาในจังหวัดพิษณุโลกจำนวนมาก ส่งผลให้ความต้องการซื้อสินค้าด้านวัสดุตกแต่งบ้านเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

“ดังนั้น โมเดลแฟรนไชส์ ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ไม่ใช่แค่การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมเท่านั้น แต่เป็นการปรับตัวให้ธุรกิจและวงการวัสดุตกแต่งบ้านอยู่ได้อย่างยั่งยืน อีกทั้งยังเป็นเรื่องของการ Share Economy ซึ่งถือว่าเป็นวิธีคิดแบบใหม่สำหรับวงการค้าปลีกวัสดุตกแต่งบ้าน เพราะทำให้ร้านค้าปลีกของท้องถิ่นมีศักยภาพในการแข่งขันทางธุรกิจมากขึ้น ทั้งทางด้านเทคโนโลยี การจัดการเรื่องคลังสินค้า การขนส่ง รวมถึงระบบการบริหารหน้าร้าน เพื่อรองรับกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ บวกกับปัจจุบันตลาดธุรกิจก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ในภาคเหนือตอนล่าง โดยเฉพาะจังหวัดพิษณุโลกมีแนวโน้นเติบโตเพิ่มขึ้นเช่นกัน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของทางบุญถาวร จึงได้ร่วมมือกับ หจก.ปีนังค้าวัสดุก่อสร้าง 1996 ซึ่งถือเป็นร้านค้าปลีกวัสดุท้องถิ่นที่มีศักยภาพ เปิดเป็นโมเดลตั้งต้นสู่การสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับผู้บริโภคยุคใหม่อย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของภาคธุรกิจที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัด โดยการเพิ่มทางเลือกในการหาซื้อวัสดุตกแต่งบ้านที่มีคุณภาพได้สะดวกยิ่งขึ้น” กรรมการผู้จัดการสายงานเทคโนโลยี บริษัท บุญถาวร เซรามิค จำกัด กล่าวเสริม

นายสุนทร วชิราศรีศิริกูล รองประธานกรรมการ หจก.ปีนังค้าวัสดุก่อสร้าง 1996 เปิดเผยว่า “เราเปิดธุรกิจและให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2531 โดยมีการปรับปรุงและพัฒนามาตลอด ถือเป็นร้านวัสดุก่อสร้างร้านแรกและร้านเดียวของจังหวัดพิษณุโลกที่มีความทันสมัยที่สุดในภาคเหนือ โดยขายสินค้าวัสดุก่อสร้างประเภทสินค้าตกแต่ง เช่น กระเบื้องเซรามิค สุขภัณฑ์และชุดครัว ที่มีบริการออกแบบกระเบื้องเซรามิค คอตโต้ และชุดครัวบุญถาวรให้กับลูกค้าฟรี อีกทั้งยังมีบริการติดตั้งและซ่อมแซมสุขภัณฑ์ พร้อมพนักงานขายที่มีประสบการณ์และความชำนาญไว้คอยบริการลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าความร่วมมือกับบุญถาวรครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงสู่สิ่งใหม่ที่ดีกว่าเดิม ทั้งในแง่ของสินค้า บริการ และระบบขนส่ง ตลอดจนการนำเทคโนโลยีรวมถึงองค์ความรู้ใหม่ๆ ที่บุญถาวรเชี่ยวชาญในฐานะผู้นำตลาดของไทยมาช่วยสนับสนุนให้เกิดความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้บริโภค เป็นอีกก้าวแห่งการพัฒนาสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 อย่างเต็มตัว”

การจัดงานเปิดตัวถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่สมกับเป็นสาขาแรกในประเทศไทย ที่รวบรวมกิจกรรมความบันเทิงมากมายไว้ในงาน อาทิ การแสดงมังคละลีลา การแสดงพื้นบ้านชื่อดังประจำจังหวัด, Blend of Taste , Blend of Idea , กิจกรรมเวิร์คชอปลุ้นรับของรางวัลมากมาย และปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตจากศิลปินสุดฮอต โดยยกทัพดาราดังมาร่วมสร้างสีสันมากมาย อาทิ บอย-พิษณุ นิ่มสกุล, อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ, แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ และว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์ เชื่อว่าผู้ร่วมงานจะเพลิดเพลินและประทับใจกับการร่วมฉลองการเปิดตัวในครั้งนี้อย่างแน่นอน

สำหรับ “บุญถาวรปีนัง จังหวัดพิษณุโลก” ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ อำเภอในเมือง จังหวัดพิษณุโลก พร้อมเปิดแล้ววันนี้ ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 -18.30 น. ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.boonthavorn.com และ Facebook : บุญถาวร ปีนัง พิษณุโลก