HomePR News“กตัญญู สว่างศรี” สานฝันสู่บทบาทสแตนอัพ คอมเมดี้ “A KATANYU The man who stand up” [PR]

“กตัญญู สว่างศรี” สานฝันสู่บทบาทสแตนอัพ คอมเมดี้ “A KATANYU The man who stand up” [PR]

แชร์ :

ผ่านพ้นไปแล้วกับการแสดงสแตนอัพ คอมเมดี้ ครั้งแรกในชีวิตของผู้ชายธรรมดามากความสามารถ “กตัญญู สว่างศรี” คอมเมเดียนหน้าใหม่ของเมืองไทย โดยในวันนี้ได้พาตนเองสานต่อความฝันอันยิ่งใหญ่ หลังจากประสบความความสำเร็จ และได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากเวทีเล็ก ๆ อย่าง A KATANYU 2016 : 30 ปี ชีวิตห่วยสัส, A KATANYU and friends : ONE NIGHT STAND UP  และล่าสุดกับทอล์คโชว์ต่อหน้าผู้ชมนับพันคน หวังเปิดพื้นที่ใหม่ให้แก่วงการสแตนด์อัพ คอมเมดี้ ด้วยการแสดงบนเวทีใหญ่ “A KATANYU The man who stand up” ซึ่งได้จัดรอบการแสดงทั้งหมด 2 รอบ ในวันศุกร์ที่ 22 และวันเสาร์ที่ 23 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน พร้อมสร้างชื่อเสียงในบทบาทสแตนอัพ คอมเมดี้หน้าใหม่ของไทย

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

           กตัญญู สว่างศรี เล่าถึงความเป็นมาว่า ก่อนหน้านี้ได้คว่ำหวอดในวงการนักเขียน ครีเอเตอร์ รวมถึงบรรณาธิการนิตยสารชื่อดัง มายาวนานกว่า 10 ปี ควบคู่บทบาทพิธีกรคาแรคเตอร์เฮฮาสนุกสนาน หรือแม้แต่การจัดทอล์คโชว์เล็ก ๆ บน Podcast อย่างรายการ Get Talks ที่ร่วมกันกับเพื่อนสนิท และจากประสบการณ์ที่ผ่านมา ทั้งจากการได้พบปะผู้คนมากมายหลากหลายวงการ ซึ่งต่างมีเรื่องเล่าบนเส้นทางชีวิตที่น่าสนใจ จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ช่วยจุดประกายความคิดในการลุกขึ้นมาทำสิ่งแปลกใหม่ให้กับตนเอง และเป็นสิ่งที่ใครต่อใครคาดเดาไม่ถึง อย่างเช่นการทำเดี่ยวไมโครโฟน

เริ่มต้นจากการเอาชนะความกลัวในใจ สู่การจัดการแสดงเวทีแรกในชื่อกวน ๆ อย่าง A KATANYU 2016 : 30 ปี ชีวิตห่วยสัส เวทีที่ชวนเฉพาะเพื่อนสนิท และเพื่อนพ้องในแวดวงครีเอเตอร์ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม จึงทำให้เกิดเวทีครั้งที่สองขึ้น ในชื่อว่า A KATANYU and friends : ONE NIGHT STAND UP เวทีนี้ได้ชักชวนเพื่อนสนิทมาร่วมทอล์คด้วย อาทิ ครูทอม คำไทย, ปอนด์ ใจดีทีวี, แซม ยูธูป และล่าสุดกับความตั้งใจจัดทอล์คโชว์ต่อหน้าผู้ชมนับพันคน ด้วยการแสดงบนเวทีใหญ่ครั้งแรกในชีวิต “A KATANYU The man who stand up”

“ความฝันบ้า ๆ ที่น่าจะเป็นไปได้ เป็นประโยคที่ช่วยผลักดันการทำโชว์ครั้งนี้ให้เกิดขึ้น ที่สุดแล้วผมคาดหวังจะให้โชว์ครั้งนี้เป็นปรากฎการณ์ใหม่ของวงการแสตนด์อัพ คอมเมดี้ในเมืองไทย ที่จุดพลุให้ผู้คนได้เห็นความสามารถ และหันมาสนใจทั้งในแง่มุมของการเป็นผู้ชมและผู้แสดง พร้อมทั้งเปิดโอกาสและสนับสนุนให้เกิดการสร้างคอมเมเดียนหน้าใหม่แก่วงการแสตนด์อัพ คอมเมดี้ ได้มีโอกาสเปิดพื้นที่แวะเวียนสลับกันสร้างสรรค์การแสดงให้แวดวงนี้กลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่านอกจากความตั้งใจและเป้าหมายที่แน่วแน่แล้ว ผู้สนับสนุนก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้ความฝันในครั้งนี้เป็นจริงได้ จึงถือโอกาสนี้ขอบคุณผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ได้แก่ ยูเบียร์, โก๋แก่, เอไอเอส และเดล ที่เริ่มต้นเชื่อมั่นในตัวผมตั้งแต่วันแรก ที่อาจยังไม่มีใครเชื่อ ขอบคุณครับ”

“ด้านความพิเศษของการแสดง “A KATANYU The man who stand up” ในครั้งนี้ ด้วยการสร้างสรรค์ และเรียบเรียงบทพูด ซึ่งได้ถ่ายทอดประสบการณ์จากตนเอง ตลอดจนคนรอบข้าง หรือแม้แต่สิ่งที่เคยพบเจอผ่านความทรงจำตั้งแต่วัยเด็ก โดยหยิบยกเรื่องราวในอดีตจนถึงปัจจุบันเหล่านั้นมาบอกเล่าในมุมมองสนุกสนานแตกต่างกันออกไปที่จะสามารถสร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะร่วมกันกับผู้ชมไปตลอดทั้งโชว์ นอกเหนือจากนี้ยังมีความตั้งใจและมุ่งมั่นเตรียมการวางแผนมานานกว่า 1 ปีเต็ม รวมถึงความทุ่มเทของทีมงานมืออาชีพที่ต้องการทำให้โชว์ในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงตามเป้าหมาย ในขณะเดียวกันผู้ชมต้องมีความสุข และรู้สึกคุ้มค่าสมกับการตั้งตารอคอยอย่างแน่นอน” กตัญญู กล่าวทิ้งท้าย

สามารถติตตามเรื่องราวชีวิตสนุก ๆ ของ กตัญญู สว่างศรี ได้ที่ Facebook : A-KATANYU


แชร์ :