“กตัญญู สว่างศรี” คนธรรมดาที่ไม่ธรรมดา กับบทบาทใหม่แห่งวงการสแตนด์อัพ คอมเมดี้ [PR]

ยู – กตัญญู สว่างศรี ผู้ชายธรรมดาที่ไม่ธรรมดา หลังจากประสบความสำเร็จ และได้รับการกล่าวถึงเป็นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา ด้วยการฝากชื่อเสียงไว้กับเวทีเล็ก ๆ อย่าง A KATANYU 2016 : 30 ปี ชีวิตห่วยสัส สแตนด์อัพคอเมดี้ ซึ่งเป็นเวทีแรกที่ได้เชิญเพียงเพื่อนพ้องในแวดวง แต่สามารถสร้างความฮือฮา และได้รับเสียงตอบรับอย่างดี จนทำให้เกิดเวทีครั้งที่สอง A KATANYU and friends : ONE NIGHT STAND UP งานนี้ได้ขนเพื่อนสนิทมาร่วมขึ้นเวทีทอล์คด้วย ทั้งครูทอม คำไทย ปอนด์ ใจดีทีวี และแซม ยูทูป สามารถสร้างความสนุกสนานได้เช่นเคย และล่าสุดด้วยการสานฝันครั้งใหญ่กับทอล์คโชว์ต่อหน้าผู้ชมนับพันคน หวังเปิดพื้นที่ใหม่ให้แก่วงการสแตนด์อัพคอเมดี้ในเมืองไทยด้วยการแสดงบนเวทีใหญ่ครั้งแรกในชีวิต “A KATANYU The man who stand up” ได้จัดรอบการแสดงทั้งหมด 2 รอบ ในวันศุกร์ที่ 22 และวันเสาร์ที่ 23 กันยายนนี้ ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน พร้อมสร้างชื่อเสียงในบทบาทสแตนอัพ คอมเมดี้หน้าใหม่ของไทย

- Advertisement -

กตัญญู สว่างศรี เล่าให้ฟังถึงความเป็นมาว่า เมื่อครั้งที่คว่ำหวอดในวงการนักเขียน ครีเอเตอร์ บรรณาธิการนิตยสารชื่อดัง พิธีกร หรือแม้แต่การจัดทอล์คโชว์เล็ก ๆ บน Podcast อย่างรายการ Get Talks ที่ร่วมกันกับเพื่อนสนิท ประสบการณ์เหล่านั้นได้หล่อหลอมให้ตนเองต้องการหลุดออกจากกรอบความคิดเดิม ๆ  และความกลัว กล้าที่จะลุกขึ้นมาทำสิ่งใหม่ ๆ ที่ใครต่อใครคาดเดาไม่ถึง อย่างเช่นการทำเดี่ยวไมโครโฟน เพราะเชื่อว่ามันคือการเอาชนะหลาย ๆ สิ่งในตัวเอง เหมือนเป็นการปลดล็อคความฝันบ้า ๆ ที่กำลังจะเป็นจริง

“ความฝันบ้า ๆ ที่น่าจะเป็นไปได้ ช่วยผลักดันการทำโชว์ครั้งนี้ให้เกิดขึ้น ที่สุดแล้วผมคาดหวังจะให้โชว์ครั้งนี้เป็นปรากฎการณ์ของแสตนด์อัพ คอมเมดี้ ที่จุดพลุให้ผู้คนได้เห็น และหันมาสนใจทั้งในแง่ของการเป็นผู้ชมและการเกิดของคอมเมเดียนหน้าใหม่ที่จะตามมา ผมหวังให้เกิดวงการแสตนด์อัพ คอมเมดี้ที่มีผู้เล่นมากมายทั้งคนดู คนเล่นและผู้สนับสนุน ซึ่งต้องขอบคุณผู้สนับทั้งยูเบียร์ โก๋แก่ เอไอเอส เดล ที่เริ่มต้นเชื่อผมตั้งแต่ในวันแรก ๆ ที่อาจยังไม่มีใครเชื่อ ขอบคุณมากครับ”

สำหรับการแสดงรอบสื่อมวลชน A KATANYU The man who stand up for the first time ในครั้งนี้ ถือเป็นการซ้อมแสดงรอบใหญ่ก่อนถึงการแสดงจริงในปลายเดือนกันยายนนี้ โดยได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจาก “U BEER” บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ผู้ที่มีส่วนช่วยสร้างความฝันในครั้งนี้เช่นกัน การแสดงในวันนี้เปิดโชว์ด้วยดนตรีสุดแนว โดย พุฒิ ภูมิจิต ต่อด้วยการแสดงเรียกน้ำย่อยจากคอมเมเดียนโชว์ โดย บีเบนซ์ – พงศธร ธิติศรัณย์ ก่อนเข้าสู่โชว์เดี่ยวไมโครโฟน ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง และมีเสียงหัวเราะดังสลับรอยยิ้มไปมาตลอดทั้งงาน

นอกจากงานนี้จะได้รับความสนใจจากบรรดาสื่อมวลชนหลายแขนงแล้ว ยังได้รับเกียรติจากผู้มีชื่อเสียงเข้าร่วมชมการแสดง อาทิ บอย-ตรัย ภูมิรัตน, ผ้าป่าน สิริมา ควงคู่แพร พิมพ์ลดา, สิงห์ วรรณสิงห์, เบ้น ธนชาติ, วอลนัท the voice, ครูทอม คำไทย และ เมฆ – จิรกิตติ์ ถาวรวงศ์ และอีกมากมาย ต่างบอกเล่าเป็นเสียงเดียวกันว่าผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดา

เชื่อมั่นว่าผู้ชายคุณภาพที่ชื่อว่า ยู – กตัญญู สว่างศรี ซึ่งเป็นคนธรรมดาที่ไม่ธรรมดา กับการก้าวสู่ความฝันอันยิ่งใหญ่ได้สำเร็จในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งดาวรุ่งดวงใหม่ประดับวงการเดี่ยวไมโครโฟนไทยที่น่าจับตามองได้อย่างแน่นอน…

สามารถติตตามเรื่องราวได้ที่ Facebook : A-KATANYU