Siam Discovery จุดประกายผู้หญิงทุกคน ด้วยเรื่องของสาวเก่ง 4 คน 4 สไตล์ ผ่านแคมเปญ “I’ m every woman”

  เพราะ “ผู้หญิง” มีพลังและ Passion ไร้ขีดจำกัด อย่ามองพวกเธอแค่บทบาทที่สังคมกำหนด จนหลงลืมความต้องการภายในหรือหน้าที่ในแง่มุมอื่นของพวกเธอ Siam Discovery ขอเฉลิมฉลองและจุดประกายผู้หญิงทุกคน ด้วยเรื่องของสาวเก่ง 4 คน 4 สไตล์ ที่จะมาแชร์ประสบการณ์เพื่อบอกทุกคนว่า I’ m every woman” ในความอ่อนโยนแต่ไม่เคยอ่อนแอ ในความแข็งแรงแต่ไม่ใช่แข็งกร้าว ผลักดันให้พวกเธอต้องสวมหมวกหลายใบกว่าที่สังคมได้เห็น ภายในแคมเปญนี้ Siam Discovery ได้นำเสนอเรื่องราวของบุคคลตัวอย่าง 4 คน ที่จะมาแบ่งปันแรงบันดาลใจ เผยมุมมองที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน แต่รับรองได้ว่า น่าสนใจและเป็นประโยชน์

  เริ่มต้นที่สาวเก่งคนแรกคุณปุ๊กจงกล พลาฤทธิ์ ที่เราคุ้นเคยกับเธอเป็นอย่างดี ในฐานะ บก.ของ Vogue ผู้คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ แต่ในอีกบทบาทหนึ่งที่น่าภาคภูมิใจของเธอ คือ “ความเป็นแม่” ที่เธออาศัยหลักการ Balance ชีวิต แบ่งเวลาให้ความสำคัญกับทุกๆ อย่างเท่ากัน “อย่างที่มันควรจะเป็น”

  - Advertisement -

  เธอเล่าว่า “แน่นอนว่าเรารักลูกมากที่สุด แต่ความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้คือ ลูกไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต ชีวิตคนเรามีหลายอย่างเช่น การงาน ครอบครัว (ในที่นี้คือ คุณพ่อ คุณแม่ หรือ สามี) หรือ ระหว่างเรากับสามี เรากับลูก การ Balance นั้นแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่มีอะไรที่สำคัญกว่าตายตัว ที่สำคัญที่สุดคือเราต้องให้ priority กับเรื่องนั้นๆ ณ สถานการณ์นั้นๆ เช่นงาน 5-9 เราก็ให้เวลางานเต็มที่ เพราะเราจะทุ่มเวลาทั้งหมดให้กับงานก็คงทำไม่ได้ หลังจากนั้นก็ให้ลูกจัดสรรเวลาอาจจะให้เวลาเค้าก่อนไปทำงาน ต้องตื่นให้เร็วขึ้น ส่วนหลังเลิกงานเราอาจจะเคยสังสรรค์กับเพื่อนๆ ไปกินอะไรที่อยากกินตรงนี้ก็อาจจะต้องลดไป ส่วนสามีก็จะเป็นเวลาที่ลูกนอนแล้วก็จะมีเวลาของเราสองคน”

  นี่เป็นตัวอย่างหนึ่งของคุณแม่ยุคใหม่ที่ต้องทำงานนอกบ้าน ดูแลครอบครัวในเวลาเดียวกัน ความสำคัญไม่ได้อยู่ที่ว่าให้เวลากับอะไรมากกว่า แต่อยู่ที่การบริหารให้ช่วงเวลานั้นๆ มีคุณค่าที่สุดต่างหาก

  ทางด้านคุณหมอเมย์-พญ. สมิตดา สังขะโพธิ์  ผู้ดูแลสุขภาพของ คุณตูน บอดี้สแลม ในการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” รวมทั้งยังเป็นผู้หญิงคนเก่งผู้เชี่ยวชาญเวชศาสตร์ชะลอวัย ผู้ให้ความสำคัญกับการกิน การนอน การใช้ชีวิต และการออกกำลังกาย เพื่อชีวิตที่แข็งแรงมากขึ้น คุณหมอที่หลายคนคาดหวังและฝากฝั่งเรื่องสุขภาพของตัวเองไว้กับเธอ ในอีกมุมหนึ่งเธอเองก็เป็นลูก ที่ต้องดูแลสุขภาพของคุณแม่เช่นเดียวกัน โดยอาศัยความรู้กับความชื่นชอบของตัวเองผลักดันให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นกับคนใกล้ตัว ทั้งเรื่องสุขภาพกายและสุขภาพใจ

  “เริ่มจากตอนแรกที่คุณแม่ไปนั่งรอหมอวิ่งมาราธอนที่ภูเก็ตเมื่อสองปีก่อน แล้วไม่มีอะไรทำแกก็เลยเกิดความคิดว่า เออ เราก็ยังพอมีแรงนะ ก็เลยมีความคิดว่าอยากจะวิ่งขึ้นมาเพื่อไม่ให้เสียเวลาแล้วก็ให้สุขภาพแข็งแรงก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นตรงนี้ ก็เริ่มจากการเดินหนึ่งรอบ สองรอบ เพิ่มความเร็วไปเรื่อยๆ ก็เลยเริ่มลองสมัครงานวิ่งให้เพิ่มระยะไปเรื่อยๆ ฝึกซ้อมไปด้วยกัน ล่าสุดก็เป็นการวิ่งมาราธอนระยะยาวไปบางแสนที่ใช้ระยะเวลากว่า 28 ชั่วโมงก็ทำสำเร็จได้” คุณหมอเล่าประสบการณ์จริง ที่เกิดขึ้นกับคุณแม่

  นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่า หลายคนมองว่าเธอหรือแม้แต่คุณแม่เป็นไอด้อลด้านการออกกำลังกาย แต่ในความจริงแล้ว ผู้ที่ติดตามผลงานของเธอผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ Goodhealth ก็มีส่วนที่ช่วยผลักดันให้เธอยังคงไขว่คว้าหาความรู้และวิธีการสื่อสารเรื่องราวดีๆ เพื่อมาแบ่งปันให้แก่กันและกัน

  มาที่ คุณติว-ดิษยา กรกชมาศ ศิลปินสุดเฉี่ยว บุคลิกมั่นใจสูงใน ทั้งเรื่องการแต่งตัวและการแสดงออก ที่ผ่านมาเธอเป็นนางแบบและนางเอก music video ที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงนับสิบปี แต่ใครจะรู้ว่าในอีกแง่มุมหนึ่งเธอ มีโรคประจำตัวคือ Panic Disorders ที่จะตื่นเต้น ตื่นกลัวกับทุกสิ่ง ซึ่งเกิดจากความผิดปกติของสารเคมีในสมอง จนถึงขั้นรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ในที่สุดเธออาศัยการเรียนรู้ แบ่งปันเรื่องราวของโรคกับคนอื่นๆ ผ่านทางโซเชี่ยลมีเดีย จนกระทั่งฝึกฝนให้สามารถเอาชนะโรคนี้ได้ในที่สุด นอกจกานี้เธอยังเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องของความงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสกินแคร์ ซึ่งเป็นผลมาจากการชื่นชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์ทั้งหลาย เช่น ดำน้ำ ดังนั้นเธอจึงต้องศึกษาเรื่องเครื่องประทินโฉมที่เหมาะสำหรับงานลุยทั้งหลายเป็นอย่างมาก


  “ติวเป็นคนที่ชอบมองคนรอบข้าง คนใกล้ตัวที่ประสบความสำเร็จโดยที่เค้าเริ่มจากไม่มีอะไรจนไปประสบความสำเร็จด้วยตัวเอง เพราะส่วนตัวไม่ได้มองว่าคนที่ร่ำรวยคือคนที่ประสบความสำเร็จทุกคน 100% เพราะเค้าอาจจะมีต้นทุนที่ดีมาอยู่แล้วในบางครั้ง เราก็เลยชอบซึมซับ เรียนรู้ความสำเร็จจากเพื่อนที่รู้จักกันมากกว่าว่าเค้ามีวิธีอย่างไร” เธอเผยถึงเคล็ดลับในการใช้ชีวิตเพื่อมองหามุมมองใหม่ๆ ตอลดเวลา

  ปิดท้ายด้วย คุณเตย ณัชชา เมฆรักษาวนิช กับภาพสาวดีไซเนอร์กระเป๋าและรองเท้าชื่อดังภายใต้แบรนด์ NASHA ซึ่งความรักในงานดีไซน์ของเธอผลักดันให้เธอก้าวเข้าสู่บทบาท “เจ้าของกิจการ” ที่ต้องรับผิดชอบทั้งงานการตลาด ประชาสัมพันธ์และการเงิน

  “ในบริษัทของเตย จริงๆแล้วก็ไม่ได้ทำด้านดีไซน์ 100% ก็จะมีด้านอื่นๆบ้างเช่น การทำตลาด การจัดการด้านการเงิน ไปจนถึงทำประชาสัมพันธ์ แล้วเตยก็สนุกกับการที่ต้องเป็นหลายๆคนในบริษัท ซึ่งตรงนี้มันก็ท้าทายพอสมควร ทำให้เราไม่เบื่อกับการทำงานแบบเดิมๆ แล้วจะทำให้เราตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา เพราะเตยเชื่อว่าถ้าทำอะไรอยู่ที่เดิมซ้ำๆตลอดเวลา แม้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่เรารักแต่วันนึงเราก็อาจจะไปถึงจุดอิ่มตัวจนเบื่อมันได้ เพราะฉะนั้นเราต้องหาอะไรทำที่หลากหลาย เพื่อท้าทายความสามารถตัวเองให้ได้ตลอดเวลา”

  จากพื้นฐานที่ชื่นชอบความท้าทายใหม่ๆ อยู่ตลอด ทำให้วันว่างของเธอมีกิจกรรมมากมายที่ช่วยผ่อนคลายสมอง หรือพัฒนาตัวเองในด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนที่แม้แต่โทรศัพท์มือถือก็ไม่แตะ เพื่อทำให้ตัวเองมีอิสระเพื่อพร้อมรับการสร้างสรรค์ หรือการเล่นโยคะ ออกกกำลังกาย
  Siam Discovery ขอเป็นส่วนหนึ่ง ที่เคียงข้างผู้หญิง ในบทบาทที่หลากหลาย และมอบความสุขเนื่องในเดือนของผู้หญิง ด้วยการคัดสรรสินค้าแบรนด์แฟชั่นชั้นนำและแอคเซสเซอรี่ต่างๆ คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด มานำเสนอในราคาพิเศษลดสูงสุด 30%, ซื้อสินค้าชิ้นแรก รับสิทธิซื้อสินค้าชิ้นที่สองในราคาลด 50% ทันที(เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ) ระหว่างนี้ถึง 27 ส.ค. ศกนี้

  พิเศษสุดๆ กับ Woman’s Lounge บริเวณชั้น G ให้สาวๆ ได้นั่งผ่อนคลายสบายๆ จิบ Martini เย็นๆ ในเวลา 18.00 – 20.00 น. เสิร์ฟ 100 แก้วต่อวัน, ชิมพิซซ่าฟรี จากร้านเจมีส์ อิตาเลียน   ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.00 – 20.00 น  และ ศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 18.00 – 19.00 น.พร้อมเสริมเล็บสวยฟรีไปกับ Radee nail & spa เพียงแสดงใบเสร็จจากการซื้อสินค้าที่สยามดิสคัฟเวอรี่ มารับสิทธิ์ทำเล็บได้เลยทันที 30 ท่าน / วัน  ระหว่างนี้ถึงวันที่ 27 ส.ค.นี้

  ร่วมแบ่งปันเรื่องราวดีๆ จากสาวเก่ง 4 คนที่มาร่วมสร้างและส่งต่อแรงบันดาลใจความเป็น “ทุกๆอย่าง” ที่มากกว่าคำว่า “ผู้หญิงเก่ง” แบบฉบับเต็มได้ที่ www.siamdiscovery.co.th/explore, www.facebook.com/siamdiscovery และ IG : siamdiscovery  และอย่าลืมแวะช้อปให้รางวัลตัวเองกับกิจกรรม “I’m every woman” ได้ระหว่างนี้ถึง 27 ส.ค.2560