โจทย์ใหญ่ที่ผู้ประกอบการด้านกีฬาต้องตีให้แตก กับ 5 เหตุผลที่เจ้าของธุรกิจควรลงทุนที่ Stadium One

  เป็นที่รู้กันว่าเทรนด์กีฬาและสุขภาพนั้นมาแรงสุดๆ จนทำให้นักธุรกิจและผู้ประกอบการมากมายเห็นโอกาสในการคว้าหัวใจ (และเงินในกระเป๋า) ของเหล่าคนรักสุขภาพเอาไว้ แต่ความจริงที่หลายคนยังไม่รู้ก็คือ แม้จะมีความต้องการในตลาดสูงขึ้น หรือแม้แต่มีสินค้าและบริการที่ดีมากอยู่ในมือ แต่ก็ไม่ใช่นักธุรกิจหรือผู้ประกอบการทุกรายจะประสบความสำเร็จ ด้วยเหตุผลสำคัญหนึ่งก็คือ “การเลือกที่ผิดพลาด” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น เลือกทำเลที่ห่างไกล เพราะมั่นใจว่าของดีต้องมีคนเข้าหา หรือการเลือกลงทุนร่วมกับโครงการที่ขาดแผนพัฒนาระยะยาว ทำให้ธุรกิจที่ควรจะสดใสไปไม่ได้ไกลอย่างที่คิด

  - Advertisement -

  ถ้าอย่างนั้นลองมาดูกันสิว่า ทำไม Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ จึงเป็นทางเลือกใหม่ที่จะสร้างความมั่นใจให้เหล่านักธุรกิจสายกีฬาและสุขภาพ สามารถยืนหยัดแข็งแรงอยู่ในวงการและมีแววเติบโตอย่างสดใส ไม่เจ็บใจซ้ำๆ อย่างที่ผ่านมา

  1. ครบทุกมิติมีใครให้มากกว่านี้ไหม?

  เปิดตำราการตลาดพื้นฐานมาเช็กก็จะเห็นว่า 4P (Product Price Place Promotion) ของ Stadium One นั้น มีดีไม่แพ้ใคร เพราะมีแผนการตลาดที่ครบเครื่อง ทั้งศูนย์กีฬาในร่ม บริการล็อคเกอร์และห้องอาบน้ำ ไปจนถึงแบรนด์เสื้อผ้า กีฬา รองเท้า Gadget ใหม่ๆ รวมทั้งร้านอาหารและบริการด้านการแพทย์สำหรับนักกีฬาโดยเฉพาะมาไว้ในที่เดียว แถมยังตั้งอยู่ในทำเลทองอย่างถนนบรรทัดทอง ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ ส่วนราคาและโปรโมชั่นก็น่าสนใจด้วยข้อเสนอดีๆ ที่มีมาเป็นระยะ ต่างจากคอมมูนิตี้กินเที่ยวหรือสถานที่ออกกำลังกายอื่นๆ ที่อาจให้บริการแค่ด้านใดด้านหนึ่งเท่านั้น งานนี้พลังในการดึงดูดลูกค้ามาเต็มๆ

  2. พันธมิตรที่แข็งแกร่ง เสริมพลังทางธุรกิจ

  จะไม่แข็งแกร่งได้ยังไง ในเมื่อ Stadium One มีพันธมิตรรายใหญ่ระดับประเทศอย่าง Warrix ผู้ดูแลการผลิตเสื้อทีมชาติฟุตบอลไทยที่ยอมทุ่มงบสร้างโชว์รูมแห่งแรกที่นี่ นอกจากนี้ยังมีแผนการจะชักชวนผู้ประกอบการร้านอาหารในชุมชนบรรทัดทองและบริเวณใกล้เคียงที่กำลังหาทำเลใหม่ๆ มาเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการฯ เพื่อให้ทุกคนที่มา Stadium One ได้รับประสบการณ์ความอร่อยแบบเต็มอิ่ม

  3. มูลค่าทางการตลาดของย่านระดับตำนานแห่งวงการกีฬา

  เวลาพูดถึง “ความเป็นจีน” แน่นอนเราจะคิดถึง “ย่านเยาวราช” เวลาพูดถึงสถานที่เที่ยวกลางคืน แน่นอนต้องเป็น “ย่านทองหล่อ-เอกมัย” แล้วทำไมพอพูดถึงศูนย์รวมสินค้าและบริการด้านกีฬาและสุขภาพ ถึงกระจัดกระจายไม่ชัดเจน นั่นเพราะสถานที่ออกกำลังกายและสถานที่จำหน่ายอุปกรณ์กีฬาส่วนใหญ่มักตั้งอยู่ไกลจากกันคนละทิศ ทั้งที่จริงแล้ว ถนนบรรทัดทองและรอบเขตถนนพระราม 1 มีสนามกีฬาให้วิ่งและฝึกซ้อมมากมาย อีกทั้งเป็นถนนสายธุรกิจของวงการเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬามายาวนานนับทศวรรษ ถือเป็นถนนเส้นที่มีผู้คนสัญจรอย่างคับคั่งทุกวัน ซึ่งแน่นอนว่ามีโอกาสทำ Eyeball Marketing หรือแผนการตลาดที่ทำให้ทุกสายตาจับจ้องและจดจำแบรนด์ได้โดยง่าย การถือกำเนิดของ Stadium One จึงเป็นปรากฏการณ์สำคัญที่จะช่วยเชื่อมโยงให้เส้นทางสายธุรกิจและกีฬาในพื้นที่นี้หลอมรวมและเชื่อมต่อกันอย่างเด่นชัดภายในใจผู้บริโภค เพราะ  Stadium One จะทำหน้าที่เป็นจุดสตาร์ทให้ทุกคนสามารถเริ่มตั้งแต่เก็บสัมภาระ ออกไปวิ่ง กลับมาอาบน้ำ กินอาหารค่ำ แวะช้อปปิ้ง พร้อมไปกับการทำกิจกรรมต่างๆ ในชุมชนโดยรอบอย่างง่ายดาย นับเป็นการเกื้อกูลทางพื้นที่ที่จะสร้างความเป็น “แลนด์มาร์ค” ให้ย่านระดับตำนานแห่งนี้มีมูลค่าทางการตลาดที่สูงขึ้น และเป็นจุดเช็กอินใหม่ที่มีศักยภาพทางการตลาดมากขึ้น

  4. กวาดให้เรียบ! เจาะกลุ่มเป้าหมายที่หลายคนมองข้าม

  จริงอยู่ที่คนรักกีฬา นักวิ่งและเหล่าคนฟิตทั้งหลายคือกลุ่มเป้าหมายหลักของ Stadium One แต่อีกมุมหนึ่ง ก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่เดินทางมาออกกำลังกายพร้อมกับคนดูแล เช่น ผู้ปกครองที่มาส่งลูกๆ ฝึกซ้อมฟุตบอลที่สนามศุภชลาศัย หรือนักวิ่งมาราธอนที่ไปฝึกซ้อมวิ่งที่สนามเทพหัสดินพร้อมกับคนรักที่รอรับประทานอาหารค่ำด้วยกัน คนกลุ่มนี้เองที่เป็นเป้าหมายที่นักธุรกิจหรือผู้ประกอบการทั้งหลายมองข้ามไป พวกเขาต้องการกิจกรรมและบริการที่ดีเยี่ยมในระหว่างการรอ แน่นอนว่าร้านอาหารภายในโครงการ Stadium One  หรือแม้แต่สตูดิโอโยคะและคลาสสนุกๆ กว่า 30 คลาส จะมีส่วนรองรับความต้องการนี้ได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ประกอบการ คุณจะคว้าโอกาสในการทำธุรกิจนี้ไว้ได้อย่างไร ต้องลองคิดดูหน่อยแล้วล่ะ!

  5. โปรโมทและกิจกรรมจะทำให้คนเข้าหา

  ร้านค้าหลายรายเคยพบปัญหาว่าเมื่อตัดสินใจเข้าร่วมกับโครงการอื่นๆ แต่เพราะเหตุผลบางอย่างทำให้โครงการนั้นค่อนข้างเงียบเหงา คนไม่ค่อยรู้จักว่าโครงการนั้นๆ มีจุดยืนอย่างไร ทำให้ลังเลที่จะตัดสินใจมาชิม ช้อป เที่ยวเท่าที่ควร แต่ Stadium One ชัดเจนในด้านการผสมผสานไลฟ์สไตล์และสายสปอร์ต ทำให้นักลงทุนเบาใจได้ด้วยแผนการกระตุ้นเพื่อส่งเสริมการขายสำหรับผู้ประกอบการในคอมมูนิตี้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะแผนงานการจัดอีเว้นท์เป็นระยะ เพื่อสร้างแม่เหล็กที่จะดึงดูดใจเหล่านักกีฬาอย่างได้ผล เพราะที่นี่จะไม่ใช่แค่สถานที่ท่องเที่ยว แต่ยังสามารถเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันที่แสนสนุกและเต็มไปด้วยพลังได้ ซึ่งคุณเองในฐานะผู้ประกอบการ หากมีสินค้า บริการและโปรโมชันใหม่ๆ มานำเสนออยู่เรื่อยๆ ก็มีโอกาสเติบโตได้ไม่ยาก

  จะเห็นได้ว่า การเติบโตและความเป็นไปได้ทางธุรกิจไม่สามารถเกิดขึ้นได้ด้วยปัจจัยใดปัจจัยหนึ่ง แต่เกิดจากการวางแผนและคิดอย่างรอบคอบ ทั้งในเชิงการสร้างแบรนด์ การวางแผนการตลาด การหาพันธมิตรและการวางแผนเพื่อให้เกิดความยั่งยืน ค้นหาพื้นที่ที่ดีที่สุดในการทำธุรกิจของคุณได้ที่ Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  facebook : stadiumonebkk และเว็บไซต์ www.stadiumone.net/