โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท ชวนมาฉลองครบรอบ 6 ปี “ลาพาร์ต” ดื่มด่ำมื้อค่ำสุดหรูและเนื้อคัมโป้วากิวสุดพรีเมียม [PR]

โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท ชวนมาฉลองครบรอบ 6 ปี ลาพาร์ต รูฟท็อป บาร์ แอนด์ เรสเตอรองค์ ห้องอาหารและบาร์บนชั้น 32 โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท โดดเด่นด้วยความหรูหราและการตกแต่งที่มีสไตล์ ไม่ต่างจากแบบอพาร์ทเมนต์กลางกรุงปารีส พร้อมด้วยวิวมหานครในมุมสูงที่สามารถมองเห็นกรุงเทพฯ ได้อย่างเต็มตา

- Advertisement -

ในโอกาสครบ 6 ปีนี้ มาร์ก อัลลัน ฮาเกนบาช (Mark Allan Hagenbach) เอ็กเซ็กคูทีฟเชฟ ประจำโรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท ร่วมด้วย นิโคลัส บัสเซ็ท (Nicolas Basset) เชฟใหญ่แห่งห้อง อาหาร “ลาพาร์ต” ขอนำ เสนอเมนูสุดพรีเมียมประจำเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ด้วย คัมโป้วากิว (Kampo Wagyu) เนื้อวากิวเกรดพรีเมียมนำเข้าจากเมืองมิยากิ (Miyagi) ประเทศญี่ปุ่นอันเป็นเมืองเกษตรกรรม ที่ขึ้นชื่อเรื่อง ความบริสุทธิ์ของดิน น้ำ อากาศ รวมทั้งธรรมชาติ อันจะส่งผลโดยตรงต่อรสชาติและความ นุ่มละมุนของเนื้อวัว

ความพิเศษของวัวแห่งเมืองมิยากิ ได้แก่ การเลี้ยงด้วยระบบเปิดในฟาร์มธรรมชาติ เพื่อให้ได้วัว ที่อารมณ์ดี ไม่เครียด นอกจากนี้ยังเลี้ยงด้วยอาหารพิเศษ คือ พืชผักสมุนไพรรวม 14 ชนิด เป็นเวลานาน กว่า 8 เดือน และด้วยการเลี้ยงแบบออแกนิกที่ปล่อยให้วัวได้ผสมพันธุ์กันตามธรรมชาติเนื้อวัวจากเมือง มิยากิ จึงถูกจัดเป็นวัตถุดิบพรีเมียมที่มีจำนวนจำกัดซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการส่งตรงสู่ ห้องอาหาร ลาพาร์ต

สำหรับที่มาของชื่อ คัมโป้วากิว นั้นหมายถึงศาสตร์เรื่องเครื่องยาโบราณจีนที่ปรุงมาจากเครื่องเทศ สมุนไพร และทางฟาร์มแห่งเมืองมิยากิยังได้นำเครื่องเทศสมุนไพรเหล่านี้มาเป็นอาหารให้กับวัวไม่ว่าจะ เป็นใบและเมล็ดงาขี้ม้อน เก๋ากี้ หญ้าหวาน ลูกเดือย สาหร่ายคอมบุ เห็ดในตระกูลเห็ดหลินจือ หญ้าไผ่ และพุทราญี่ปุ่น เป็นต้น ซึ่งเครื่องเทศสมุนไพรเหล่านี้ส่งผลโดยตรงต่อรสชาติ และความหอมของเนื้อวัว บวกด้วยการเลี้ยงท่ามกลางธรรมชาติจึงทำให้เนื้อคัมโป้วากิว มีความหวานฉ่ำ สลับชั้นเนื้อสีแดงด้วยริ้ว ไขมันที่ส่งให้คัมโป้วากิวนุ่มละลายในปาก เหมาะอย่างมากกับเมนู Tenderloin Tartar, Seared Kampo Short loin Carpaccio และ Smoked Kampo Beef Sirloin

อิ่มหนำไปกับเนื้อวากิวคุณภาพและมื้อค่ำสุดพรีเมียมเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 6 ปี ลาพาร์ต บาร์ แอนด์ เรสเตอรองค์ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ -เดือนสิงหาคม สำรองที่นั่ง โทร. 02126-9999 ต่อ ลาพาร์ต หรือ อีเมล: h5213-fb10@sofitel.com