ข่าวดี!! สาวกเกาหลี “Viu” เปิดตัวล่าสุดในประเทศไทย..ลำดับที่ 15 ในโลก เปิดให้บริการรับชมและดาวน์โหลดคอนเทนต์ระดับพรีเมียม [PR]

PCCW Media ผู้ให้บริการด้านความบันเทิงระดับโลก เปิดตัว “Viu” ศูนย์รวมความบันเทิงแบบ Over-The-Top (OTT) แห่งใหม่ของประเทศไทย ซึ่งก่อนหน้านั้นได้เปิดตัวผ่านทางหน้า Facebook  Viu Thailand ได้กระแสตอบรับจากแฟน ๆ คอนเทนต์เกาหลีชาวไทยกว่า 820,000 คน ยอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นในอาทิตย์แรกพุ่งขึ้นอันดับ 1 ของ หมวดหมู่เอนเตอร์เทนเมนท์ใน App Store และอยู่ในอันดับ 8 ของเอนดรอยด์ ซึ่งถือเป็นแรงสนับสนุนการขยายตัวของ “Viu” แพลตฟอร์มแบบ OTT ชั้นนำในระดับภูมิภาค ที่รวมซีรีส์เกาหลีและรายการวาไรตี้ยอดนิยมจาก 3 ช่องยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้อย่าง SBS, KBS และ MBC นอกจากนี้ยังมีซีรีส์ญี่ปุ่นและรายการสุดฮิตทั่วเอเชียให้เลือกชมกันอีกด้วย โดย Viu เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในงาน “Viu Thailand Exclusive Launch” ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2560

- Advertisement -

หลังจากเปิดตัวมาแล้ว 14 ประเทศทั่วเอเชีย มีผู้ใช้เพิ่มขึ้นกว่า 6 ล้านคน ซึ่งการเติบโตของ Viu ในปีนี้ เติบโตขึ้นกว่า 50 % และคาดว่าในปี 2022 ธุรกิจจะเติบโตขึ้นอีก 75% โดยคาดคะเนจากอัตราการใช้โทรศัพท์มือถือเพื่อดูวีดิโอออนไลน์เฉลี่ยผู้ใช้ต่อคนแล้ว ใช้เวลารับชมวีดิโอออนไลน์ 1.2 ถึง 1.6 ชั่วโมงต่อวัน

คุณเจนิส ลี กรรมการผู้จัดการ PCCW  Media Group กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นกับการเปิดตัวครั้งล่าสุดในประเทศไทย เพราะการเข้าถึงของผู้ใช้ที่ชอบดูวีดิโอแบบออนไลน์ ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นถึง 93% จากการให้บริการแบบ 2 ช่องทาง คือ แบบดูฟรีที่มีโฆษณา และการสมัครบริการพิเศษ เพื่อรับข้อมูล และเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างรวดเร็ว ทุกท่านสามารถเพลิดเพลินไปกับรายการที่ชื่นชอบได้ทุกที่ทุกเวลา

นอกจากนี้ Viu ได้ร่วมมือกับเอไอเอส ซึ่งเป็นบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของประเทศ ผู้ใช้ AIS สามารถรับข้อเสนอสุดพิเศษจาก  Viu’s Premium Service ซึ่งการร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นการสร้างพันธมิตรที่แข็งแกร่งในระดับท้องถิ่นและระดับภูมิภาคอีกด้วย

นายปรัธนา ลีลพนัง รักษาการ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า                 “เรามุ่งมั่นพัฒนา Digital Infrastructure ทั้งด้าน Mobile และ Fix Broadband เพื่อยกระดับการใช้งานดิจิทัลเซอร์วิส และดิจิทัลคอนเทนต์ของคนไทย

โดยเราตั้งเป้าที่จะเดินหน้าร่วมมือกับพันธมิตรผู้ให้บริการ OTT platforms ระดับโลกในทุก Segment เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีหลากหลายกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ชื่นชอบ Asian Content จากประเทศเกาหลี และเฝ้ารอคอนเทนต์ตัวจริง ที่จะมามอบประสบการณ์ความบันเทิงที่ดีที่สุดให้กับคนไทย

วันนี้ นับเป็นอีกก้าวสำคัญของเอไอเอส ที่ได้ร่วมกับ Viu  ผู้นำการให้บริการคอนเทนต์ทางรูปแบบ OTT  ที่มีคุณภาพและถูกลิขสิทธ์มากในเอเชีย ทางเอไอเอสเชื่อมั่นในศักยภาพเครือข่ายและ Viu แพลตฟอร์มว่าสามารถร่วมกันส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงในยุคดิจิทัลนี้

ลูกค้าเอไอเอส สามารถรับชมซีรีส์ ที่กำลังออกอากาศที่เกาหลี พร้อมซับไทยในวันถัดไป รวมทั้งชมย้อนหลังซีรีส์ และวาไรตี้ดังได้แบบไม่อั้น บนมือถือผ่านแอป AIS PLAY กับแพ็กเกจ VIU Premium ซึ่งมาพร้อมโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าเอไอเอสเท่านั้น! สมัครตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 60 ชมฟรี ไม่อั้น! 60 วัน (พิเศษ! เพียงเดือนละ 99 บาท จากปกติ 119 บาท)”

และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัวในประเทศไทย “Viu” ขอนำเสนอซีรีส์เกาหลีเรื่อง The Emperor: Owner Of The Mask และ Fight For My Way พร้อมคำบรรยายภาษาไทยที่รวดเร็วเพียง 8 ชั่วโมงหลังจากออกอากาศที่เกาหลี ส่วนรายการวาไรตี้ยอดนิยมอื่น ๆ อย่างรายการ Running Man, The Return of Superman, และ The Law of Jungle หรือ  ซีรีส์เรื่องล่าสุดเช่น  My Sassy Girl, Love In Trouble และThe Guardian รวมทั้งซีรีส์ญี่ปุ่นจาก Fuji TV จะมีให้บริการสำหรับแฟน ๆ ชาวไทยทุกท่าน พร้อมกับคำบรรยายที่เร็วที่สุดเพียงในวันถัดไปหลังจากออกอากาศในประเทศท้องถิ่น

นอกจากนี้ผู้ใช้สามารถรับชมรายการต่างๆได้อย่างอิสระ และเพลิดเพลินไปกับรายการโปรดได้ฟรีที่  Viu หรือสมัครบริการพิเศษ Viu Premium ที่มาพร้อมกับสิทธิพิเศษอื่น ๆ มากมายด้วยคุณภาพระดับ Full HD แบบไม่มีสะดุด และไม่มีโฆษณาคั่น

การเติบโตของ Viu ในเอเชีย

Viu เปิดตัวครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2015 และประสบความสำเร็จในระดับภูมิภาคกว่า 14 ประเทศทั่วเอเชีย ซึ่งได้แก่ ฮ่องกง, สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินเดีย, อินโดนีเซีย ,ฟิลิปปินส์ ,โอมาน ,ยูเออี, ซาอุดีอาระเบีย, กาตาร์, จอร์แดน, คูเวต, อียิปต์ และบาห์เรน โดยมีผู้ใช้ทั้งหมด 6 ล้านคน ต่อเดือน ด้วยการนำเสนอเนื้อหาที่น่าสนใจและมีฟังก์ชั่นที่ทันสมัย การรวมตัวของประเทศไทยในครั้งนี้ ซึ่งเป็นประเทศล่าสุด ถือเป็นการขยายตัวของการบริการวิดีโอ แบบ OTT ในระดับภูมิภาคเอเชีย

ทางเลือกดี ๆแบบนี้ แฟน ๆ คอนเทนต์เกาหลีพลาดไม่ได้แล้ว สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Viu บนมือถือได้แล้ววันนี้ ดาวน์โหลดผ่าน App Store สำหรับอุปกรณ์ iOS และ Google Play สำหรับแอนดรอยด์ หรือเข้าถึงโดยตรงผ่านทางเว็บไซต์ www.viu.com