ชัดแล้วชัดอีก LG SUPER UHD TV เหนือกว่า 4K TVทั่วไป ด้วยพลังเทคโนโลยี Nano Cell

ปฏิเสธได้ยากว่าธุรกิจในทุกอุตสาหกรรมล้วนมีการแข่งขันกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการแข่งขันในยุคนี้ที่ใช้เทคโนโลยีนวัตกรรมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาคุณภาพสินค้าฉีกหนีคู่แข่งในตลาด และสร้างมูลค่าเพิ่ม สำหรับสินค้าทีวี สินค้าในกลุ่มโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ แต่ละค่ายก็ยังแข่งขันกันยกระดับคุณภาพมาตรฐานสินค้าให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องความคมชัดและฟังก์ชั่นการใช้งาน

- Advertisement -

“แอลจี” (LG) แบรนด์ดังสัญชาติเกาหลี ก็เป็นอีกแบรนด์ที่มาแรงและยังไม่หยุดที่จะพัฒนาคุณภาพสินค้า โดยในแต่ละปีจะนำเสนอสินค้าแต่ละรายการด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง 1 ในกลุ่มสินค้าที่โดดเด่นของแบรนด์นี้ คือ ทีวี ที่ในยุคปัจจุบันต้องพัฒนาให้ทันกับความต้องการรวมถึงไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว

ล่าสุด “แอลจี” ได้ส่งทีวีที่เหนือกว่า UHD TV ทั่วไปอย่าง LG SUPER UHD TV เข้ามาทำตลาด ประกอบด้วย ซีรีส์ SJ850T และซีรีส์ SJ800T ที่พัฒนาด้วยเทคโนโลยี Nano Cell ให้ความคมชัดและสมจริง เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีใหม่ของหน้าจอ LED TV ที่สามารถแสดงเฉดสีได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ตั้งแต่สีดำสนิทจนถึงสีสันสดใส ทั้งยังสามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้อย่างคมชัดครบถ้วนด้วยเทคโนโลยี Multi Active HDR ที่รองรับเทคโนโลยี Dolby Vision ซึ่งเป็น HDR ระดับพรีเมียมที่ประมวลผลภาพเฟรมต่อเฟรม รวมถึง HDR 10 HDR แบบมาตรฐานและ HLG HDR ที่ใช้ในระบบออกอากาศช่องทีวีในต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยเปิดประสบการณ์การรับชมภาพที่สมจริงมากขึ้น

ขณะเดียวกัน LG SUPER UHD TV ยังมีเทคโนโลยีที่เพิ่มความสว่างของภาพให้มีความคมชัดยิ่งขึ้นและแสดงสีสันได้สดใส สมจริง เป็นธรรมชาติด้วยเทคโนโลยี Ultra Luminance ทั้งยังช่วยเติมเต็มประสิทธิภาพของการแสดงภาพอีกขั้นด้วยเทคโนโลยี 4K Upscaler ที่ยกระดับความคมชัดของภาพ UHD ได้ถึง 6 ระดับ ตลอดจนมุมมองการรับชมWide Viewing Angle ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถรับชมภาพได้อย่างคมชัดจากทุกมุมมอง ซึ่งไม่ว่าผู้ชมจะนั่งทางฝั่งใดของทีวีก็จะยังเห็นภาพในระดับสมจริง ขนาดภาพไม่ถูกบิดเบือนด้วยมุมการรับชมด้านต่างๆ ดีไซน์ได้กลมกลืนเหมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนึงภายในบ้าน  นอกจากนี้ ยังได้รับการออกแบบเครื่องเสียงโดยบริษัทชั้นนำอย่าง Harman/Kardon จึงสามารถมอบเสียงทรงพลังพร้อมระบบเสียงรอบทิศทาง

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์การรับชมคอนเทนต์ของผู้บริโภคในยุคนี้ที่ชื่นชอบการรับชมคอนเทนต์ในโลกออนไลน์ “แอลจี”จึงได้พัฒนาเสริมระบบปฏิบัติการสมาร์ททีวีใหม่ล่าสุด webOS 3.5 ให้เป็นสมาร์ททีวีที่ใช้งานง่ายที่สุด โดยสามารถควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆได้ง่ายมากขึ้น ผ่าน LG Magic Remote ที่ทำงานเสมือนเมาส์ไร้สาย ควบคุมการสั่งงานและเรียกชมคอนเทนท์เชื่อมต่อช่องทางออนไลน์ได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับทีวีและรับชมบนหน้าจอขนาดใหญ่ได้ ตลอดจนยังมีฟีเจอร์ Quick Access ที่ช่วยให้เข้าถึงฟีเจอร์ หรือคอนเทนต์ต่างๆที่ใช้งานบ่อยได้เร็วขึ้น รวมถึง Magic Link ที่ใช้สำหรับเรียกดูคลิป Youtube ที่เกี่ยวข้องกับรายการทีวีที่รับชมอยู่ได้ทันที ทั้งยังดีไซน์ Ultra Slim แบบบางเฉียบ ตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ภายในบ้านได้อย่างลงตัว มีขนาดหน้าจอทั้ง 2 แบบ คือ แบบ 65 นิ้ว และ 55 นิ้ว

พร้อมกันนี้ “แอลจี” ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ Change the Cinematic Experience at home เมื่อซื้อ LG OLED TV, LG SUPER UHD TV รับฟรี Sound bar และ เครื่องเล่น Blu-ray 4K พร้อมลุ้นรับรางวัล การตกแต่งมุมดูหนังภายในบ้าน โดยทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Index รวมถึงโซฟาสุดพรีเมียม และบัตรชมภาพยนตร์ รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท ซึ่งเป็นสิทธิพิเศษเฉพาะผู้ที่ซื้อสินค้าผ่านห้าง Powerbuy, Homepro ตั้งแต่ วันนี้ – 31 ก.ค. นี้ เท่านั้น
link http://www.lg.com/th/promotion-tv/cinema/index.html