HomePR News“เอเซียติคฯ” ปูพรมผู้นำผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวครบวงจร [PR]

“เอเซียติคฯ” ปูพรมผู้นำผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวครบวงจร [PR]

แชร์ :

เอเซียติคฯเดินหน้าแผนการตลาดเชิงรุกทั้งในประเทศและต่างประเทศชูประสบการณ์ความเชี่ยวชาญกว่า 2 ทศวรรษ พร้อมกระบวนการผลิตที่ทันสมัยได้มาตรฐานสากล ตอกย้ำแบรนด์ ระดับโลก รุกต่อยอดธุรกิจจากมะพร้าวแบบครบวงจร

Santos Or Jaune

นายณัฐพล วิสุทธิไกรสีห์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเซียติค อุตสาหกรรมเกษตร จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เป็นผู้ผลิตแปรรูปและส่งออกผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวรายใหญ่ของประเทศไทยมายาวนานกว่า 23 ปีมีตลาดครอบคลุม 74 ประเทศทั่วโลก ด้วยผลิตภัณฑ์หลากหลาย อาทิ น้ำมะพร้าวแท้ 100% “โคโค่แม็ก” (Cocomax), กะทิแท้100% “อัมพวา” (Ampawa), และน้ำนมมะพร้าวพร้อมดื่มรายแรกของประเทศไทยที่มีส่วนผสมของน้ำมะพร้าวและเนื้อมะพร้าว “มิลค์กี้ โคโค่” (Milky Coco) จากความเชี่ยวชาญด้านการแปรรูปและส่งออกผลิตภัณฑ์มะพร้าวไปจำหน่ายทั่วโลกผ่านนวัตกรรมและกระบวนการผลิตที่ทันสมัยครบวงจร ภายใต้ระบบบริหารจัดการตามมาตรฐาน ISO 9001, การรับรองการผลิตอาหารสากล GMP, HACCP, HALAL, BRC, IFS, Bio Agri Cert (EU Organic, USDA Organic)

บริษัทฯ ใช้หลักการบริหารจัดการตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ โดยเริ่มจากการทำสัญญาซื้อขาย ล่วงหน้ากับเกษตรกร (Contract Farming) การให้ความรู้กับเกษตรกรเพื่อช่วยในการวางแผนการผลิตในแต่ละฤดูกาล รวมถึงการพัฒนาดูแลพันธุ์ต้นกล้ามะพร้าว การดูแลดินน้ำและอากาศ เพื่อป้องกันและบรรเทาปัญหาการขาดแคลนมะพร้าว ที่สำคัญที่สุดคือการสร้างมูลค่าให้เกิดขึ้นที่ปลายน้ำด้วยการทำให้มะพร้าวสามารถใช้ประโยชน์ได้แบบเต็ม 100% ซึ่งปัจจุบันสามารถทำได้แล้วประมาณ 80% ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะพร้าว น้ำกะทิ,แป้งจากมะพร้าว รวมถึงส่วนอื่นๆ ที่สามารถใช้เป็นเชื้อเพลิงได้และมีแผนที่จะพัฒนาต่อยอดไปสู่สินค้าในกลุ่ม Non-Food ในอนาคต

นายณัฐพล กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ เป็นผู้ริเริ่มตลาดน้ำมะพร้าวพร้อมดื่มบรรจุขวด “โคโค่แม็ก” ซึ่งเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ผลิตจากน้ำมะพร้าวธรรมชาติแท้100% (Natural Healthy Drink) ที่ได้รับกระแสตอบรับดีมากจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ โดยปัจจุบัน “โคโค่แม็ก” มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในหมวดน้ำมะพร้าวแท้ 100% พร้อมดื่ม เซ็กเมนท์พรีเมี่ยมในประเทศไทย และยังเป็นเครื่องดื่มที่ขายในสายการบิน Air Asia X อีกด้วย

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังเป็นผู้ปฏิวัติรูปแบบกะทิสำเร็จรูป 100% “อัมพวา”  ในขวด PET นับเป็นแบรนด์ไทยรายแรกของโลกที่คัดสรรมะพร้าวคุณภาพชั้นดีจากแหล่งผลิตคุณภาพ นำมาคั้นทันทีตั้งแต่กะเทาะเปลือก ด้วยกระบวนการผลิตที่ทันสมัย แต่ยังคงไว้ซึ่ง คุณภาพ ความสด และความหอมมันของกะทิบรรจุลงในขวดกันรังสียูวีด้วยเทคโนโลยีการบรรจุเย็นภายใต้สภาวะปลอดเชื้อ (Cold Aseptic Filling Technology) ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับจากผู้บริโภคอย่างสูงเช่นเดียวกัน

สำหรับในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ทำการตลาดเชิงรุกทั้งในกลุ่มเป้าหมายที่เป็นครอบครัวและกลุ่มผู้บริโภคที่ใส่ใจในเรื่องสุขภาพและการออกกำลังกาย อาทิ การส่งตัวแทนประเภททีมเข้าร่วมแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 23 ที่จังหวัดภูเก็ต  การร่วมสนับสนุนทีมเรือใบจากโรงเรียนนายเรือเข้าร่วมการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ครั้งที่ 30  ซึ่งทั้ง 2 งานดังกล่าวถือเป็นการแข่งขันกีฬาระดับโลก นอกจากนี้ยังร่วมสนับสนุนกิจกรรมในงานเทศกาลสำคัญต่างๆ อาทิ เทศกาลกินเจ  รวมถึงการจัดกิจกรรมโรดโชว์เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์อย่างต่อเนื่อง

สำหรับในปี 2560 นี้ บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าทำตลาดเชิงรุกทั้ง Below-The-Line และ Above-The-Line พร้อมทั้งเน้นการสร้างประสบการณ์ในการใช้สินค้า (Product Experience) ในกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ เพื่อให้เกิดการใช้และบอกต่อ

             “บริษัทฯยังคงให้ความสำคัญกับการนำเสนอสินค้าที่มีคุณภาพอย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพื่อให้คนไทยได้บริโภคสินค้าที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยจะมีการขยายช่องทางการจัดจำหน่าย การโฆษณาและประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์และการส่งเสริมการขายเพิ่มขึ้น  ขณะเดียวกันก็ จะมีการขยายฐานการส่งออก รวมถึงการต่อยอดวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จากมะพร้าวออกสู่ตลาด ทั้งในประเทศไทยและตลาดโลกอย่างต่อเนื่องนายณัฐพล กล่าวในตอนท้าย


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม