กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เปิดตัวแอพพลิเคชั่น “U CHOOSE” ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตอล เตรียมจับมือพันธมิตรต่อยอดบริการ [PR]

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ปักธงเทรนด์ “ไลฟ์สไตล์ เพย์เมนต์” เปิดตัวแอพพลิเคชั่น “U CHOOSE” (ยู ชูส) ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของสมาชิกบัตรเครดิตในเครือฯ ปฏิวัติมาตรฐานการบริการสู่โมบายล์ แพลทฟอร์ม ชูจุดเด่น สะดวก รวดเร็ว เลือกได้ตรงใจ เผยเตรียมจับมือพันธมิตร ต่อยอดบริการครบวงจร ให้เรื่องเงินเป็นเรื่องง่าย ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

- Advertisement -

นายฐากร ปิยะพันธ์  ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เปิดเผยว่า “ในฐานะผู้นำในธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล กรุงศรี คอนซูมเมอร์ มุ่งจะนำนวัตกรรมมาใช้เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์และบริการที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ‘U CHOOSE’ (ยู ชูส) ไลฟ์สไตล์แอพพลิเคชั่น ล่าสุดของกรุงศรี คอนซูมเมอร์ พัฒนาขึ้นเพื่อมอบบริการที่สะดวก รวดเร็ว และตรงใจผู้บริโภคยิ่งขึ้นสำหรับทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตในชีวิตประจำวัน โดยมีฟังก์ชั่นครอบคลุมการบริการที่สมาชิกบัตรนิยมใช้ เช่น การตรวจสอบยอดวงเงินคงเหลือและรายการใช้จ่ายผ่านบัตรแบบ Real-time  ตรวจสอบยอดชำระขั้นต่ำ แจ้งเตือนการใช้บัตร ยอดชำระล่าสุด ลงทะเบียนร่วมรายการส่งเสริมการตลาด  ตรวจสอบยอดใช้จ่ายสะสมสำหรับโปรโมชั่นต่างๆ  เช็คคะแนนสะสมล่าสุด  แลกคะแนนผ่าน U CHOOSE  รวมทั้งแจ้งยอดชำระในแต่ละเดือนในรูปแบบของบาร์โค้ด เพื่อความสะดวกในการชำระเงิน ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถแจ้งเตือนโปรโมชั่นแบบโลเคชั่น เบส โดยแจ้งโปรโมชั่นของร้านค้าพันธมิตรในบริเวณใกล้เคียงกับตำแหน่งปัจจุบันของลูกค้า เพื่ออำนวยความสะดวกยิ่งขึ้นในการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่”

“ทุกวันนี้ต้องยอมรับว่า เทคโนโลยี มีบทบาทอย่างยิ่งต่อวิถีชีวิตของคนเรา การปรับตัวของผู้ให้บริการทางการเงินในยุคดิจิตอล จึงมุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีมาสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้า แอพพลิเคชั่น U CHOOSE  นี้ พัฒนาขึ้นจากการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้งานจริงของสมาชิกบัตรกว่า 7.8 ล้านบัญชีในความดูแลของกรุงศรี คอนซูมเมอร์ และสร้างสรรค์ขึ้นเป็นฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ตอบสนองความต้องการดังกล่าว เพื่อให้สมาชิกบัตรได้รับบริการที่สะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น เช่น เพียงลงทะเบียนเพียงครั้งเดียว ก็สามารถเรียกดูข้อมูลของทุกบัตรในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ที่ตนเป็นสมาชิกได้ ทำให้สามารถเปรียบเทียบโปรโมชั่นต่าง ๆ และเลือกใช้บัตรที่มีสิทธิประโยชน์ตรงกับความต้องการที่สุด โดยบริษัทฯ หวังว่าบริการที่สะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้นนี้ จะช่วยส่งเสริมให้คนหันมาใช้จ่ายผ่านบัตรมากยิ่งขึ้น เพื่อช่วยสนับสนุนให้สังคมไทยก้าวสู่ยุคสังคมไร้เงินสด”

สมาชิกบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิตกรุงศรีทุกประเภท, บัตรเครดิตโฮมโปร   วีซ่า แพลทินัม, บัตรเครดิต เจซีบี แพลทินัม, บัตรเครดิต เอไอเอ วีซ่า, เซ็นทรัล เครดิตคาร์ด, ซิมเพิล วีซ่า คาร์ด, บัตรเครดิต เทสโก้ โลตัส วีซ่า  และบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ สามารถดาวน์โหลดแอพ U CHOOSE ได้ทั้งในแอพ สโตร์ (App Store) และเพลย์ สโตร์ (Play Store) จากนั้นสามารถลงทะเบียนเพื่อเริ่มใช้งานได้อย่างง่ายดาย สะดวก ปลอดภัย ด้วย Touch ID (ขึ้นอยู่กับสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่น) รายละเอียดเกี่ยวกับ  U CHOOSE ดูได้จาก https://www.krungsri.com/bank/th/krungsri-consumer/services/uchoose.html

“แอพพลิเคชั่น U CHOOSE  ในเฟสแรกนี้ ถือเป็นโครงการนำร่อง โดยพัฒนาฟังก์ชั่นเกี่ยวกับการบริการบัตรเครดิตที่สมาชิกบัตรนิยมใช้มากที่สุดก่อน ในอนาคต  U CHOOSE จะได้รับการพัฒนาให้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสมาชิกบัตรอย่างรอบด้าน เช่น สามารถตั้งค่าเพื่อเลือกดูเฉพาะโปรโมชั่นในหมวดที่ตรงกับความสนใจ  หรือสร้างแคมเปญส่งเสริมการตลาดที่ตรงกับพฤติกรรมการใช้งานของสมาชิกบัตร  นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนจะจับมือกับพันธมิตรเครือข่ายบริการต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมในการใช้งานในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค เช่น แอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ โรงแรม บริการขนส่ง รวมถึงระบบของธนาคารกรุงศรีอยุธยาเอง เช่น Krungsri Mobile Application  เพื่อเชื่อมต่อให้ผู้ใช้แอพสามารถใช้บริการเชื่อมต่อกันได้ เพื่อให้สามารถให้บริการแก่สมาชิกบัตรได้อย่างครบวงจรยิ่งขึ้น” นายฐากร กล่าวสรุป