Home PR News กรุงศรีผนึกความแข็งแกร่ง MUFG รุกหนักสินเชื่อและเงินฝากกลุ่มลูกค้าธุรกิจ [PR]

กรุงศรีผนึกความแข็งแกร่ง MUFG รุกหนักสินเชื่อและเงินฝากกลุ่มลูกค้าธุรกิจ [PR]

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) เผยกลยุทธ์สร้างความเติบโตของกลุ่มลูกค้าธุรกิจ (Commercial Banking) ในปี 2560 มุ่งสู่การเป็นสถาบันการเงินชั้นนำสำหรับลูกค้าธุรกิจ  ด้วยคุณสมบัติพิเศษของกรุงศรีในการเป็นสถาบันการเงินที่ผสานความรู้ความเชี่ยวชาญในประเทศกับศักยภาพความแข็งแกร่งทางการเงินและเครือข่ายระดับโลกของ มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) ทำให้กรุงศรีสามารถให้บริการทางการเงินหลากหลายและครบวงจรแก่ลูกค้าธุรกิจทั้งลูกค้าปัจจุบัน และขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่มใหม่ๆ ที่เชื่อมโยงกับนโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยแลนด์ 4.0 พร้อมตั้งเป้าสินเชื่อธุรกิจโต 5% และเงินฝาก 12.6%

นายพรสนอง ตู้จินดา ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้าธุรกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กล่าวว่า “กลุ่มลูกค้าธุรกิจมีความสำคัญอย่างมากในการสร้างความเติบโตด้านสินทรัพย์ของกรุงศรีที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2558 จากความสำเร็จในการควบรวมธนาคารแห่งโตเกียว-มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ จำกัด (BTMU) สาขากรุงเทพ ซึ่งเป็นสถาบันการเงินในเครือ MUFG การผสานความร่วมมือและศักยภาพความแข็งแกร่งและเครือข่ายระดับโลกของ MUFG ช่วยให้กรุงศรีขยายฐานลูกค้าธุรกิจและเสนอบริการทางการเงินแบบครบวงจร นับตั้งแต่การปล่อยกู้ บริการวาณิชธนกิจ กิจกรรมจับคู่ธุรกิจและบริการให้คำปรึกษา รวมทั้งการจัดหาแหล่งเงินทั้งในตลาดทุนและตราสารหนี้ ให้กับบริษัทไทย บริษัทข้ามชาติ และบริษัทขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ด้วยความมุ่งมั่นสู่การเป็นธนาคารพันธมิตรชั้นนำของลูกค้า เรายังคงเดินหน้ากระชับความสัมพันธ์กับลูกค้าและสนับสนุนโอกาสการขยายธุรกิจของลูกค้ากรุงศรีอย่างไม่หยุดยั้ง”

ในปี 2559 กรุงศรีมีสินเชื่อในกลุ่มธุรกิจลูกค้าธุรกิจไทย คิดเป็น 45% ของสินเชื่อรวมของธนาคาร แม้ว่าปัจจัยแวดล้อมทางเศรษฐกิจยังมีความท้าทายและภาวะการแข่งขันที่สูง สินเชื่อในกลุ่มลูกค้าธุรกิจไทยสามารถ ขยายตัวได้ถึง 11% ซึ่งถือเป็นอัตราการเติบโตที่สูงกว่าตลาดรวม โดยกลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่คิดเป็น 30% ของสินเชื่อรวม และ SMEs คิดเป็น 15%  ทั้งนี้ในส่วนเงินฝากมียอดเติบโตรวมในกลุ่มลูกค้าธุรกิจ 9.8%

“เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของกรุงศรี ในฐานะสมาชิกของ MUFG หนึ่งในสถาบันการเงินชั้นนำของโลก ได้เพิ่มโอกาสทางธุรกิจมากมายที่จะนำเสนอบริการทางการเงินที่หลากหลายให้กับลูกค้า รวมถึงการเชื่อมโยงเครือข่ายระดับโลกและงานวิจัยเชิงลึก กรุงศรีมีความมุ่งมั่นที่จะให้บริการที่มีคุณภาพและครอบคลุมทุกด้านเพื่อสนับสนุนการเติบโตของลูกค้ารวมทั้งการขยายธุรกิจแบบไร้พรมแดน ในปีที่ผ่านมา กรุงศรีได้ให้การสนับสนุนทางการเงินแก่บริษัทชั้นนำของประเทศไทยในการขยายธุรกิจในต่างประเทศ สำหรับลูกค้ากลุ่ม SMEs เราตั้งเป้าที่จะเป็นหนึ่งในธนาคารหลัก โดยมุ่งเน้นการบริหารจัดการสภาพคล่อง บริการธุรกรรมระหว่างประเทศ บริการจัดหาเงินทุนหมุนเวียน บริการจัดการด้านการเงิน และบริการจับคู่ธุรกิจทั้งในและต่างประเทศซึ่งธนาคารทำมาอย่างต่อเนื่องและขยายผลมากขึ้นในทุกๆ ปี”  นายพรสนองกล่าว

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม