ลักซ์เบิร์ธส์ เปิดตัวแพลตฟอร์มการจองท่าเรือระดับโลก สำหรับเรือซุปเปอร์ยอร์ช เป็นครั้งแรกในเอเชีย [PR]

luxberths

ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีกลายเป็นส่วนสำคัญของการพัฒนาอุตสาหกรรมเรือยอร์ชในช่วงสิบปีที่ผ่านมา แต่ระบบการจองท่าเทียบเรือยอร์ชกลับยังคงพึ่งพาระบบแบบดั้งเดิม

การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่กำลังจะเกิดขึ้นด้วยการก่อตั้งของ ลักซ์เบิร์ธส์ (www.LuxBerths.com) แพลตฟอร์มที่มีระบบการจองท่าเทียบเรือที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับเรือซุปเปอร์ยอร์ช ซึ่งแพลตฟอร์มดังกล่าวจะทำหน้าที่เป็นฐานข้อมูล (database) ของท่าเรือทั่วโลก เพื่อให้การค้นหา การเลือกและการจองท่าเทียบเรือเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นสำหรับเจ้าของ รวมถึงผู้ประกอบการเรือซุปเปอร์ยอร์ช

- Advertisement -

ลักซ์เบิร์ธส์ ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกภายในงานไทยแลนด์ ยอร์ช โชว์ 2016 โดยปัจจุบันมีท่าเรือเข้าร่วมบนแพลตฟอร์มแล้วมากกว่า 500 แห่ง ซึ่งมีท่าเทียบเรือสำหรับเรือซุปเปอร์ยอร์ชจำนวนมากกว่า 18,000 ท่า ช่วยให้เจ้าของและผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับเรือซุปเปอร์ยอร์ชได้รับความรวดเร็วและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเมื่อใช้บริการผ่านระบบจองท่าเรือทุกแห่งบนโลก

ลักซ์เบิร์ธส์ ได้รวบรวมท่าเรือชั้นนำทั่วโลกมากมายเพื่อสร้างแพลตฟอร์มที่ช่วยประชาสัมพันธ์ให้คนทั่วโลกรับรู้ถึงการบริการและสิทธิประโยชน์ที่มีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งขั้นตอนการเปิดรับสมัครในส่วนของท่าเรือได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว ขณะนี้ ลักซ์เบิร์ธส์ ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการ พร้อมให้บริการฟังก์ชั่นเฉพาะสำหรับการจอง การขาย และจุดหมายปลายทางต่างๆ

นายเจมส์ วิคเคนส์ ประธานเจ้าหน้าบริหาร บริษัท ลักซ์เบิร์ธส์ กล่าวว่า “อุตสาหกรรมเรือซุปเปอร์ยอร์ชมีอัตราการเจริญเติบโตในระดับโลกมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว ซึ่งเราเชื่อว่าในแง่ของการสื่อสาร เรายังมีโอกาสที่จะพัฒนาการเชื่อมต่อบนแพลตฟอร์มของเราได้อย่างต่อเนื่อง”

k-james

“ลักซ์เบิร์ธส์ จะกลายเป็นคำตอบสำหรับกัปตันเรือ และเจ้าของเรือซุปเปอร์ยอร์ช ในด้านการเปรียบเทียบท่าเรือที่สะดวกสบายไม่ยุ่งยาก และการจองท่าเทียบเรือผ่านระบบออนไลน์ที่เชื่อมโยงทุกอย่างเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดงบประมาณในการจองได้มากกว่าเมื่อเทียบกับการจองผ่านระบบดั้งเดิม”

“ท่าเรือได้มีการพัฒนาและมีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแต่วิธีการดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการจัดการทางการตลาด ซึ่งต้องการแพลตฟอร์มออนไลน์ที่มีความเป็นมิตรกับผู้ใช้งานเพื่ออำนวยความสะดวกและเข้าถึงแหล่งข้อมูลชั้นเยี่ยมไปพร้อมกันได้” นายเจมส์ กล่าวเสริม

นอกเหนือไปจากการมอบบริการที่มีความรวดเร็วและสะดวกสบายในการจองแล้ว ลักซ์เบิร์ธส์ ยังทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยให้แก่กัปตันในการให้ข้อมูลที่เป็นปัจจุบันของท่าเรือ รวมไปถึงลักษณะของจุดหมายปลายทาง โดยจะให้ข้อมูลในเชิงลึกเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมของสถานที่ล่องเรือ

หนึ่งในพันธมิตรกลุ่มแรกที่เข้าร่วมกับ ลักซ์เบิร์ธส์ คือ Aseanarean Bluewater Alliance (ABA) ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีท่าเรือต่างๆ ร่วมเป็นสมาชิกกว่า 13 แห่ง ในทวีปเอเชีย อาทิ แรฟเฟิลส์ มารีน่า โอเชียน มารีน่า ยอร์ช คลับ และ ภูเก็ต โบ๊ท ลากูน

นายเรย์ แพร์รี่ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แรฟเฟิลส์ มารีน่า กล่าวว่า “อุตสาหกรรมเรือยอร์ชได้มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้นการนำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาใช้ในการเดินเรือยอร์ชจึงเป็นสิ่งสำคัญต่อการสร้างข้อได้เปรียบทางธุรกิจ นอกจากนี้ด้วยความสามารถของแพลตฟอร์มที่ไม่เพียงแต่ช่วยส่งเสริมท่าเรือเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับจุดหมายปลายทาง ซึ่งเป็นโอกาสอันดีในการส่งเสริมกลุ่มเรือซุปเปอร์ยอร์ชในเอเชียและทวีปอื่นๆอีกด้วย”

หนึ่งในหน้าที่สำคัญของแพลตฟอร์ม ลักซ์เบิร์ธส์ คือ การโปรโมตเส้นทางการเดินเรือยอร์ชทั่วโลก โดยการประกาศเปิดตัวภายในงาน Thailand Yacht Show ซึ่งเป็นงานที่ได้การสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ทำให้การเปิดตัวแพลตฟอร์ม ลักซ์เบิร์ธส์ ในครั้งนี้ถือเป็นการสนับสนุนประเทศไทยในฐานะหนึ่งในจุดหมายปลายทางของการเดินเรือยอร์ชที่สำคัญของเอเชีย

ท่านที่สนใจสามารถเข้าชมเว็บไซด์เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.LuxBerths.com