รักนี้คนทั้งโลกต้องอิจ ! มิวสิควีดีโอสุดซึ้งตัวใหม่จากการจับมือ บอย โกสิยพงษ์ และ Samsung Galaxy ผ่านมิวสิคมาร์เก็ตติ้ง

samsung s7 boyd mv

หากใครที่มีคนใกล้ตัวกำลังมีความกังวล ท้อแท้ หรือสิ้นหวัง แต่เราไม่รู้จะพูดให้กำลังใจเขาอย่างไร การส่งต่อเพลงที่มีเนื้อหาสื่อถึงความห่วงใย เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้คนที่เรารัก หรือคนที่เรามีความปรารถนาดี ได้รู้สึกคลายความเครียด หรือคลายความกังวลที่มีอยู่ในใจลงได้บ้าง…

- Advertisement -

เหมือนกับที่เราได้ดู Official MV “ไม่ว่าเมื่อไหร่” แล้วอยากส่งต่อให้กับคนที่เรารักได้รับรู้ว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น มีคนอยู่เคียงข้างเสมอ ซึ่งเบื้องหลัง Music Marketing สุดซึ้งนี้ เกิดขึ้นจากการทำงานร่วมกันระหว่าง Samsung Galaxy” และ “บอย โกสิยพงษ์” นักแต่งเพลงรักมือฉมังของเมืองไทย จับมือกันสร้างสรรค์เรื่องราว เนื้อร้อง และท่วงทำนองที่โดนใจใครหลายคน เพราะหลังจากเปิดตัวบน Youtube ได้เพียง 1 อาทิตย์กว่า มีคนเข้ามาชมแล้วไม่ต่ำกว่า 340,000 Views

samsung s7 boyd mv2.jpg

(Source Photo : facebook.com/boyd.kosiyabong)

เนื้อหาของเพลง “ไม่ว่าเมื่อไหร่” ถือเป็นครั้งแรกที่บอย โกสิยพงษ์ แต่งเพลงออกมาในรูปแบบ “นิทานเพลง” ในมุมที่ว่าคนเราทุกวันนี้ มีเรื่องให้ต้องกังวลตลอดเวลา แต่จริงๆ แล้วชีวิตของคนเรามีทางเลือกที่จะไม่ต้องเป็นห่วง หรือเป็นกังวล และสามารถส่งต่อบทเพลงนี้ให้กับคนที่เรารัก หรือคนที่เราเป็นห่วง

โดย บอย โกสิยพงษ์ เล่าที่มาของเพลงนี้ว่า แต่งขึ้นมาในรูปแบบของการเล่านิทานที่มีคู่รักคู่หนึ่งที่นางเอกโดนคำสาป ทำให้การใช้มือเท้าสายตาและสมองไม่ทำงานสอดคล้องกัน พระเอกก็อาสาเป็นคนที่ช่วยเธอทำหน้าที่เหล่านั้นเอง ซึ่งในแง่ของการถ่ายทอด วง Room39 สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเคย

“ในแง่ของดนตรี ผมได้เริ่มพัฒนาเพลงนี้ด้วยแรงบันดาลใจจากเพลงที่เป็นหนึ่งใน icon ของยุค 90 set a drift on memory bliss จาก วง pm dawn ซึ่งเสน่ห์ของเพลงนี้ ทางวงได้ sample riff guitar ของเพลงยอดนิยมที่สุดจากยุค 80, true โดยวง spandauballet ซึ่งถ้าใครที่เติบโตมาในยุคเหล่านั้นย่อมต้องคุ้นเคยเป็นอย่างดี และสาเหตุที่ผมใช้เสียง guitar แบบเดียวกันกับเพลงข้างต้น ก็เพื่อสนับสนุนให้เกิดความรู้สึกว่านิทานความรักเรื่องนี้ถูกเล่าต่อกันมาหลายต่อหลายรุ่น เหมือนเรื่องความรักของโรมิโอกับจูเลียต ที่ถูกเล่าและตีความกันมาหลายต่อหลายครั้ง”

ถึงแม้คู่รักในนิทานเพลงเรื่องนี้ต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในชีวิต แต่ขณะเดียวกันทำให้เขาและเธอมองเห็นความรัก ความห่วงใยของกันและกันมากขึ้น โดยมี Samsung Galaxy S7” ที่มีคุณสมบัติกันน้ำเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ชายหญิงคู่นี้ ใช้เวลาด้วยกันได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องเป็นกังวลกับการใช้ชีวิต เพราะสามารถนำโทรศัพท์มือถือติดตัวไปได้ทุกที่ ทุกเวลา และทุกกิจกรรมในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะในห้องครัว โต๊ะอาหาร หรือแม้แต่ริมสระว่ายน้ำ และดำลงใต้น้ำ ไม่ว่าจะเป็นโมเม้นต์ไหนก็เก็บบันทึกทุกช่วงเวลาแห่งความสุขที่อยู่ร่วมกันได้เต็มที่

การพัฒนาเทคโนโลยี “Water and dust resistant” ที่สามารถกันน้ำลึกได้ถึง 1.5 เมตร นานสูงสุด 30 นาที เกิดขึ้นจากการที่ “Samsung” เข้าใจความต้องการของผู้บริโภคว่า โทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์การสื่อสารคู่กาย ที่ทุกคนอยากพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกในทุกสถานที่ ทุกสถานการณ์ เพื่อติดต่อสื่อสารและเก็บบันทึกเหตุการณ์หรือเรื่องราวดีๆ แต่ที่ผ่านมาในบางสถานที่ บางสถานการณ์ไม่เป็นใจ ทำให้หลายคนต้องเก็บโทรศัพท์มือถือของตนเองไว้ในกระเป๋าไว้อย่างมิดชิด หรือไม่พกติดตัวไป เพื่อป้องกันว่าจะโดนน้ำ โดนฝุ่น แต่สำหรับ “Samsung Galaxy S7” ได้ปลดล็อคความกังวลนั้นทิ้งไป ทำให้ต่อไปนี้ทุกคนสามารถพกติดตัวไปไหนมาไหนได้ทุกที่ ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะท่ามกลางสายฝน ริมชายหาด ข้างสระว่ายน้ำ หรือดำลงไปใต้น้ำ

samsung s7 boyd mv3

ร่วมติดตามนิทานเพลง “ไม่ว่าเมื่อไหร่” เรื่องราวความรักอันน่าประทับใจนี้ได้ทา www.youtube.com/LoveisChanel  ขอบอกเลยว่าหลังจากที่ได้ฟังเพลงแล้ว คุณจะรู้สึกอยากส่งต่อเพลงนี้ให้กับใครสักคนที่เรารักและห่วงใย…