“เซ็นทรัล เอ็มบาสซี” สร้างปรากฏการณ์สุดตะลึง เชิญศิลปินดัง “KAWS” เปิดตัว “KAWS:BFF” ครั้งแรกในโลกที่ไทย [PR]

KAWS 2สร้างปรากฏารณ์ให้ทั่วโลกตื่นตะลึงอีกครั้ง เมื่อผู้นำด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ เหนือระดับใจกลางกรุงเทพฯ อย่าง ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ผนึก “SIWILAI” (ศิวิไล) คอนเซ็ปสโตร์แหล่งช้อปฯ สินค้าแฟชั่นคัดสรรจากทุกมุมโลก ได้เชิญศิลปินชื่อดังเจ้าของผลงานอาร์ตสุดฮอต “KAWS” (คอวส์) เปิดนิทรรศการสุดอลังการ “KAWS:BFF” (คอวส์:บีเอฟเอฟ) ครั้งแรกในโลกที่ไทย นำประติมากรรมขนาดยักษ์สูงกว่า 8 เมตร หนึ่งในผลงานขนาดใหญ่ที่สุดที่ KAWS เคยสร้างขึ้น พร้อมนิทรรศการ 34 ภาพพิมพ์อันโด่งดัง ตลอดจนสินค้าคอลเลกชั่นพิเศษ ลิมิเต็ดเอดิชั่น ทำขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ เปิดให้ช้อปฯ และชมฟรี ถึง 31 ก.ค.นี้

บรรยากาศภายในงานเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งจัดขึ้น ณ บริเวณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ได้รับเกียรติจาก KAWS ศิลปินชื่อดังชาวอเมริกัน เจ้าของผลงานศิลปะสุดอลังการอันมีเอกลักษณ์ และโดดเด่นที่สุดคนหนึ่งแห่งยุค บินมาร่วมเปิดนิทรรศการในครั้งนี้ ซึ่งนับเป็นการเดินทางมาประเทศไทย เป็นครั้งแรก โดยมีคณะผู้บริหารนำโดย ทศ จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร, ปริญญ์ จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร, ยุวดี จิราธิวัฒน์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจห้างสรรพสินค้า บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด, ปิยวรรณ ลีละสมภพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด, บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี พร้อมด้วย สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ร่วมเป็นเจ้าบ้านให้การต้อนรับ ตลอดจนเหล่าเซเลบริตี้แฟนพันธุ์แท้และนักสะสม KAWS ทั่วฟ้าเมืองไทยตบเท้าร่วมงาน อาทิ มณฑ์ลัชชา และชุติมณฑน์ สกุลไทย, ศิโรตม์-อรวรรณ อิงคสิทธิ์ เสตะพันธ์, อินทิรา ธนวิสุทธิ์, ปัญญา จิตรมานะศักดิ์, ภัทรพล พึ่งบุญพระ, กรุณ ซอโสถิกุล, วรรณพร โปษยานนท์, วรรณศิริ คงมั่น ดอร์ซีย์, บุญญาภาณิ์และคณชัย เบญจรงคกุล, ม.ล.อรรถดิศ ดิศกุล, ลลนา ก้องธรนินทร์, ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์, ฯลฯ

- Advertisement -

บรม พิจารณ์จิตร เผยว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ในฐานะผู้นำด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับใจกลางเมือง ภายใต้สโลแกน “One Life, Infinite Possibilities” (วัน ไลฟ์ อินฟินิต พอสสิบิลิตีส์) และพร้อมเป็นผู้นำด้านการจัดนิทรรศการศิลปะระดับโลก โดยสร้างให้ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เป็นฮับ (HUB) ของการจัดแสดงผลงานศิลปะจากศิลปินทั่วโลก เพื่อมอบประสบการณ์ ยิ่งใหญ่ระดับโลกที่เป็นประโยชน์ จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ และความประทับใจให้กับลูกค้าและบุคคลทั่วไป ตลอดจนนักท่องเที่ยว “ในครั้งนี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จับมือกับ SIWILAI (ศิวิไล) โดยความร่วมมือจาก บริษัท ออลไรท์รีเซิร์ฟ (AllRightsReserved Ltd.) ผู้จัดนิทรรศการอันโด่งดัง มีความภูมิใจที่จะนำเสนอสุดยอดงานศิลปะ ผลงานสร้างสรรค์ของศิลปินระดับโลก มาเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย พร้อมเชิญอาร์ทิสต์ระดับโลกที่ชาวสตรีทและคนรักศิลปะรู้จักกันดีในนาม KAWS (คอวส์) มาเปิดตัวประติมากรรมขนาดยักษ์ สูงกว่า 8 เมตร ให้แฟนคลับ KAWS ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด กับซีรีย์ KAWS:BFF

BFF มาจากคำว่า “Best Friend Forever” หรือ “เพื่อนแท้ตลอดไป” สื่อถึงมิตรภาพอันยาวนาน ซึ่ง KAWS: BFF เป็นหนึ่งในผลงานที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่ KAWS เคยสร้างขึ้น โดยประติมากรรมนี้ยังคงคาแร็กเตอร์ อันเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับหัวกระโหลกและหูรูปกระดูกไขว้ ตารูปกากบาท และมีขนนุ่ม สื่อถึงความคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่ นับเป็นผลงานที่ KAWS สร้างขึ้นใหม่ และไม่เคยจัดแสดงที่ใดมาก่อน การเปิดตัวครั้งนี้ จึงถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย และยังเป็นครั้งแรกที่ KAWS เจ้าของผลงานบินมาประเทศไทย เพื่อร่วมเปิดนิทรรศการนี้

“เรามีความภูมิใจอย่างมาก ที่ศิลปินระดับโลกให้ความสนใจประเทศไทย และกรุงเทพฯ ในฐานะเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลก จึงเป็นโอกาสดีที่ผู้รักศิลปะและคนไทยทุกคน ตลอดจนนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับผลงานศิลปะระดับโลก และเชื่อว่าทุกท่านที่มาชมนิทรรศการ ที่น่าตื่นตาตื่นใจครั้งนี้ จะต้องประทับใจแน่นอน” บรม กล่าว

ด้านอาร์ทิสต์สุดฮอต KAWS (คอว์ส) เจ้าของผลงานศิลปะสุดอลังการ กล่าวว่า “ที่ผ่านมาผมได้มีโอกาส เดินทางไปจัดแสดงผลงานมาแล้วในหลายประเทศทั่วโลก สำหรับประเทศไทย ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับเชิญ จากศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และ SIWILAI ในการนำผลงาน KAWS:BFF มาเปิดตัวเป็นครั้งแรก เพื่อให้ผลงานของผมได้สื่อสารพูดคุยกับผู้คนอย่างสาธารณะ ซึ่งศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เป็นอาคารที่โดดเด่นด้านสถาปัตยกรรม จึงเหมาะอย่างยิ่งในการจัดแสดงผลงานศิลปะ และผมรู้สึกดีใจมากที่เห็นแฟนๆ คนไทยให้การตอบรับอย่างอบอุ่น หวังว่าทุกคนจะมีความสุขกับการมาชม นิทรรศการนี้”

ขณะที่เซเลบริตี้แฟนพันธุ์แท้อย่าง คิดคณชัย เบญจรงคกุล เผยว่า “รู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เจอศิลปินดัง อย่างคอวส์ เพราะผมชอบผลงานลายเส้นกับสีสันของเขา เวลาเห็นจะรู้ได้เลยว่าเป็นงานของคอวส์ และการที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เชิญศิลปินระดับโลกมาครั้งนี้ ทำให้รู้สึกดีมากๆ ที่วงการอาร์ต กับวงการแฟชั่นบ้านเราเริ่มมีอะไรแปลกใหม่ ให้ได้เห็นตลอดเวลา และนึกไม่ถึงว่าแฟนคอวส์ ในประเทศไทยมีเยอะมากจริงๆ”

ส่วนสาวแฟชั่นที่หลงใหลงานศิลปะ ดวงวรรณพร โปษยานนท์ เล่าให้ฟังว่า “ดวงค่อนข้างชอบงานกราฟิตี้ของคอวส์ เพราะเป็นศิลปินมีเทสต์ในเรื่องของแฟชั่น และยังมีแนวสตรีทอีกด้วย การเลือกใช้คู่สีที่ถูกต้อง มันดูลงตัวและแฟชั่นเนเบิ้ล (Fashionable) ที่สำคัญ คอวส์ค่อนข้างสร้าง ซิกเนเจอร์ได้เก่งมาก คือ มีความเป็นตัวเอง ทำให้งานมีกิมมิกทำให้คนจดจำ และมีคนสะสมผลงานเขา เป็นจำนวนมาก และยิ่งได้เห็นประติมากรรมคอวส์ที่มีความสูงถึง 8 เมตร ที่ตั้งอยู่หน้าศูนย์ฯ ยิ่งรู้สึกชอบมากและอยากได้เลย การจัดนิทรรศการครั้งนี้ จึงเป็นสิ่งที่น่าดีใจ ที่คนไทยได้มีโอกาสสัมผัสงานดีๆ อยากชวนคนที่ชื่นชอบงานศิลปะได้มาชมนิทรรศการครั้งนี้ เพราะเป็นโอกาสอันดีมากๆ ที่ศิลปินระดับโลกได้นำผลงานมาจัดแสดง และเปิดตัวที่บ้านเราค่ะ”

ปิดท้ายที่อีกหนึ่งนักสะสม พงศธร ธรรมวัฒนะ กล่าวว่า “ไม่คิดว่าศิลปิน KAWS จะมาเมืองไทย นับเป็นโอกาสที่ดีที่ศิลปินระดับโลกมาเปิดนิทรรศการให้คนไทยได้ชม ผมรู้สึกเป็นเกียรติมาก ที่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้ ผมเริ่มสะสมผลงานตั้งแต่ศิลปินทำโปสเตอร์ เก็บมาเรื่อยๆ จนมีของเล่นและผลงานอื่นๆ และในงานครั้งนี้มีประติมากรรมสูง 8 เมตรซึ่งชอบมากและรู้สึกว่าเจ๋งมากๆ อยากให้ทุกคนมาเห็นผลงานจริง ของศิลปินระดับโลก หวังว่าทุกคนจะได้รับแรงบันดาลไจกลับไปนะครับ”

พลาดไม่ได้!! นิทรรศการระดับโลกสุดอลังการ “KAWS:BFF” วันนี้ ถึง 31 ก.ค. 59 เวลา 10.00 – 22.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

KAWS 1

Comments are closed.