บิ๊ก คาเมร่า คืนชีพกระแสพิมพ์รูป เปิดตัว Wonder Photo Shop ร้านพิมพ์ภาพครบวงจรที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

big camera wonder photo shop fuji film3

บิ๊ก คาเมร่า (Big Camera) ศูนย์รวมกล้องดิจิตอลและผู้ให้บริการด้านการถ่ายภาพ จับมือ ฟูจิฟิล์ม (Fuji Film) ผู้นำนวัตกรรมด้านภาพถ่าย  ส่วนกระแสของการดิ่งลงอย่างต่อเนื่องของอุตสาหกรรมการพิมพ์ภาพ ด้วยการเปิดตัว“วันเดอร์ โฟโต้ช็อป บาย บิ๊ก คาเมร่า (Wonder Photo Shop by Big Camera)” แฟลกชิพสโตร์ด้านการถ่ายภาพและพิมพ์ภาพครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย ครบวงจรที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองรับการเติบโตของไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในยุคดิจิตอล

- Advertisement -

ปลุกกระแสพิมพ์รูป

แม้ว่ามองภายนอกเทรนด์การพิมพ์ภาพ/รูปอาจจะลดลงอย่างต่อเนื่อง  แต่ ธนสิทธิ์ เธียรกาญจนวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิ๊ก คาเมร่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กลับมองว่า “ปัจจุบันไลฟ์สไตล์หรือพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคดิจิตอล มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยจะเห็นได้จากการเปลี่ยนถ่ายจากความนิยมในการถ่ายรูปด้วยโทรศัพท์มือถือ หันมาให้ความสนใจกับการถ่ายภาพด้วยกล้องถ่ายรูปเพิ่มมากยิ่งขึ้น  อีกทั้งเทรนด์การถ่ายรูปด้วยกล้อง Instax ที่สามารถถ่ายแล้วได้ภาพจริงออกมาทันทีเติบโตขึ้นมากทั้งไทยและทั่วโลก  รวมไปถึงการนำภาพพรินท์ติ้ง เพื่อมอบเป็นของขวัญในเทศกาลต่างๆ จึงเป็นอีกโอกาสหนึ่งที่จะกระตุ้นอุตสาหกรรมการพิมพ์ภาพขึ้นมาได้   จึงร่วมมือกับบริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำนวัตกรรมและผู้เชี่ยวชาญด้านภาพถ่ายอย่างครบวงจร แตกไลน์ธุรกิจใหม่ ภายใต้ชื่อ “Wonder Photo Shop by Big Camera (วันเดอร์ โฟโต้ช็อป บาย บิ๊ก คาเมร่า)” แฟลกชิพสโตร์แห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่รวบรวมบริการด้านการพิมพ์ภาพด้วยระบบที่ทันสมัย”

Wonder Photo Shop by Big Camera  เจาะกลุ่มลูกค้าหลักๆคือ  กลุ่มคนรุ่นใหม่มีไลฟ์สไตล์ดิจิตอลชอบถ่ายรูปทั้งผ่านกล้องและมือถือสมาร์โฟน ไว้เก็บเป็นที่ระลึกหรือส่งเป็นของขวัญ โดยสามารถใส่กรอบ หรือ ตกแต่งรูปเพิ่มได้ตามราคาของอุปกรณ์การตกแต่ง ซึ่งเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับรูปภาพขึ้นไปอีก จากใบละ 7 บาท อาจกลายเป็นใบละ หลักร้อยหลักพันได้   และกลุ่มที่สอง คือ คนทั่วไปต้องการใช้บริการถ่ายรูปติดบัตร ซึ่งปัจจุบันร้านถ่ายรูปประเภทนี้หาได้ค่อนข้างยาก

สำหรับกลยุทธ์การตลาดเน้นไปที่สร้าง “ประสบการณ์” ผ่านช่องทางดิจิตอลเป็นส่วนใหญ่ ดึงกลุ่มเป้าหมายเข้ามาได้สัมผัสกับสินค้าจริงที่ร้าน Wonder Photo Shop  พร้อมกับการจัดกิจกรรม DIY หรือ Workshop ต่างๆทำให้ผู้บริโภคได้รู้จัก ทั้งนี้พร้อมเปิดอีก 5 สาขา ภายในปี 5 เพื่อกระตุ้นตลาดพิมพ์ภาพกลับมาอีกครั้ง

 

big camera คุณธนสิทธิ์ เธียรกาญจนวงศ์
ธนสิทธิ์ เธียรกาญจนวงศ์

 

King of Photography

การร่วมมือครั้งนี้ ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) นำเอาเทคโนโลยีนวัตกรรมการพิมพ์และคอนเซ็ปต์ร้านจากญี่ปุ่น มาสนับสนุนให้กับกับ บิ๊ก คาเมร่า เพื่อให้การพิมพ์คมชัดและตรงตามความต้องการของลูกค้ามากที่สุด  ขณะเดียวกันถือเป็นการหนึ่งไลน์บริการที่แบรนด์กล้องในตลาดยังไม่เคยมีมาก่อน ทำให้ฟูจิฟิล์มมีทั้งบริการกล้องและบริการพิมพ์แบบครบวงจร โดยมีพันธมิตรแข็งแกร่งอย่าง บิ๊ก คาเมร่า ลุยตลาดนี้

มร.ไทสุเกะ ทารุมิ กรรมการผู้จัดการ จาก บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด เสริมว่า “จากการนำหลักปรัชญาองค์กรเรื่อง “Culture of Photography” ที่ว่ารูปถ่าย คือการเก็บภาพที่น่าจดจำและพิเศษสุดในทุกช่วงเวลาแห่งความสวยงามและความประทับใจของชีวิตมนุษย์ ดังนั้นฟูจิฟิล์มจึงได้ตระหนักและสร้างวิวัฒนาการใหม่อยู่ตลอดเวลาจากในอดีต 80 ปีที่ผ่านมา จากการถ่ายภาพในยุคฟิล์มสีและระบบการอัดภาพแบบ Silver Halide ที่เป็นระบบอนาล็อก สู่ปัจจุบันในยุคของกล้องดิจิตอลที่เป็นการพิมพ์ภาพแบบดิจิตอล มาใช้เป็นแนวทางในการพัฒนานวัตกรรมทางด้านภาพถ่ายอย่างไม่หยุดนิ่งเพื่อสร้างสรรค์อุปกรณ์การถ่ายภาพที่มีมาตรฐาน ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย ฟูจิฟิล์มจึงได้มีการพัฒนาธุรกิจพร้อมวางยุทธศาสตร์ใหม่ปฏิวัติวงการพิมพ์ภาพด้วยการเปิดตัวธุรกิจ“Wonder Photo Shop” ให้เป็นศูนย์บริการการถ่ายภาพรวมถึงการจัดจำหน่ายกล้องและอุปกรณ์สำหรับการถ่ายภาพเอกสิทธิ์เฉพาะจากฟูจิฟิล์มประเทศญี่ปุ่น 100% ที่ให้บริการครบทุกโซลูชั่นแห่งการสร้างสรรค์ซึ่งมีการเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นจนได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ตั้งเป้าหมายเป็น “King of Photography” โดย Wonder Photo Shop คือยุทธศาสตร์หลักที่จะนำฟูจิฟิล์มไปสู่เป้าหมายสูงสุดนั้นในอนาคตอันใกล้นี้

 

big camera fuji film
มร.ไทสุเกะ ทารุมิ

 

Wonder Photo Shop แบ่งออกเป็น 5 โซน

โซน Wonder Print Station (วันเดอร์ พริ้นท์ สเตชั่น) บริการพิมพ์ภาพด้วยเครื่องพิมพ์ภาพแบบเคลื่อนที่ ทันสมัยให้บริการพิมพ์ภาพได้หลากหลายรูปแบบ อาทิ Standard Print, Designer Print, Wonder Shuffle Print และ Free lay out จากกล้องดิจิตอล ผ่าน SD Card รวมถึง สมาร์ทโฟน ทั้งระบบ Android และ iOS

โซน Quality Printing Service (ควอลิตี้ พริ้นท์ติ้ง เซอร์วิส) บริการพิมพ์ภาพขนาดใหญ่หน้ากว้างสูงถึง 1.6 เมตร ลงบนวัสดุที่หลากหลายอย่างได้แก่ Canvas และ Backlit เป็นต้น และสามารถรองรับไฟล์ภาพจากกล้องดิจิตอลทุกรูปแบบ

โซน Camera & Accessory  (คาเมร่า แอนด์ แอคเซสเซอรี่) มุมเอาใจคนรักกล้องที่ให้บริการจำหน่ายกล้องดิจิตอลเลนส์และอุปกรณ์เสริม  ภายใต้แบรนด์ฟูจิฟิล์มที่ลูกค้าสามารถทดสอบการใช้งานจริงได้ก่อนการตัดสินใจซื้อ

ส่วน Instax Corner (อินสแต็กซ์ คอร์นเนอร์) เอาใจวัยรุ่นที่ชื่นชอบกล้องและฟิล์ม Instax รวมถึง Photo Album, Scrapbook, Photo Frame และแอคเซสเซอรี่ต่างๆ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีให้เลือกช้อปมากมาย

และโซน Premium D.I.Y Corner (พรีเมี่ยม ดีไอวาย คอร์นเนอร์) มุมที่จะเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ให้กลายเป็นของขวัญสุดเก๋ เพื่อมอบให้คนพิเศษในเทศกาลต่างๆ อาทิ Can Clock และเข็มกลัด เป็นต้นพิเศษสุด!!! เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในวาระที่ฟูจิฟิล์มครบรอบ 30 ปีได้นำ Quick Snap รุ่น Limited edition มาจัดจำหน่ายให้กับแฟนคลับในประเทศไทย

สำหรับ “วันเดอร์ โฟโต้ ช็อป บาย บิ๊ก คาเมร่า” ณ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถือเป็นสาขาแรกในประเทศไทยและมีฟังก์ชั่นการให้บริการที่ครบทุกความต้องการในแบบวันสตอปช้อปปิ้ง (One Stop Shopping) เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่รักการถ่ายภาพ นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้เตรียมแผนการขยายสาขาเพื่อให้ครอบคลุมกับความต้องการต่อไปในอนาคต