นานแค่ไหนแล้ว…ที่คุณไม่ได้รับประทานอาหารพร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว ?

central embassy ads cooking

“ครอบครัว” คำสั้นๆ ที่ฟังแล้วอบอุ่นใจทุกครั้ง แต่สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม คือ การหมั่นสร้างบรรยากาศสานความรัก ความผูกพัน ในครอบครัวให้คงอยู่เสมอ สิ่งที่ทำได้โดยง่าย คือ การตกลงร่วมกันที่จะมีอย่างน้อย 1 มื้อ ในแต่ละวัน นั่งรับประทานอาหารกันอย่างพร้อมหน้า หรือจัดสรรเวลาช่วงวันหยุดช่วยกันทำอาหารแล้วรับประทานด้วยความอิ่มใจ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือปาร์ตี้ที่บ้านพักตากอากาศ

- Advertisement -

การจัดเวลาทำอาหารเพื่อรับประทานร่วมกัน เป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมความสุขในทุกมุมโลก ที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน จากรุ่น สู่รุ่น จนถึงวันนี้ ยังเป็นสิ่งที่ครอบครัวส่วนใหญ่ให้ความสำคัญเสมอ ต่างพิถีพิถันในเรื่องการปรุง เพราะอาหารอร่อยก็ช่วยให้บรรยากาศการสนทนาบนโต๊ะอาหารดีไปด้วย แต่ก่อนจะเข้าครัว ต้องหาแหล่งวัตถุดิบชั้นดี และอุปกรณ์ชั้นเลิศ นี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้อาหารทุกมื้อมีความพิเศษ ซึ่งเป็นไปตามโฆษณาปริ้นท์ชุดล่าสุดของ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี หลังจากที่ปล่อยบิลบอร์ดยักษ์ใหญ่กลางกรุงสื่อถึงเรื่องผู้บุกเบิกค้าปลีกในไทยมากกว่าครึ่งศตวรรษ

โฆษณาปริ้นท์ ภาพคุ้นตาเสมอว่าครอบครัวใหญ่ไล่ไปตั้งแต่คุณปู่-คุณย่า คุณพ่อ-คุณแม่ ลูก-หลาน  ต่างอยู่ในครัว และช่วยกันคนละไม้คนละมือเตรียมอาหารและวัตถุดิบชั้นดีที่ มาช่วยกันเลือกหาอุปกรณ์ชั้นเลิศ และเลือกวัตุถุดิบชั้นดีที่ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างเซ็นทรัลชิดลม แล้วต่อเนื่องไปยังศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เพื่อนั่งรับประทานอาหารว่างในบรรยากาศแสนสบาย ชมวิวสวยๆ แล้วเดินช้อปปิ้งแบรนด์โปรดของพ่อแม่ลูก ก่อนจะลงไปที่ Eathai ชั้น LG เพื่อเลือกหา ผัก ผลไม้ ปลอดสาร ของแห้งต่างๆ รวมไปถึงข้าวสารที่มีให้เลือกหลายสายพันธุ์ ฯลฯ ที่โซน Talad Eathai (ตลาดอีทไทย) Grocery 4 Pak (โกรเซอรี่สี่ภาค) Eat Thai Rice (อีท ไทย ไรซ์) พร้อมพูดคุย ถ่ายทอดเคล็ดลับการเลือกสรร และเล่าสูตรเด็ดในการปรุงแต่ละเมนู ซึ่งเป็นการส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นอย่างเป็นธรรมชาติ

แม้เวลาผ่านไปนานแค่ไหน เคล็ดลับความอร่อยของรุ่นคุณปู่คุณย่าก็จะยังคงอยู่คู่กับอาหารมื้อพิเศษของทุกครอบครัวเสมอ

ห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จึงไม่ใช่เพียงจุดหมายปลายทางของการช้อปปิ้ง และครบครันทุกไลฟ์สไตล์เท่านั้น แต่ยังเป็นเสมือนบ้านหลังที่สอง ที่ช่วยสานสร้างบรรยากาศแห่งความสุขของครอบครัว และตอบทุกโจทย์ รวมถึงเรื่องความอร่อยของทุกมื้ออาหารอีกด้วย เพราะการรับประทานอาหารร่วมกัน ถือเป็นกระจกสะท้อนความสุขของทุกครอบครัวอย่างแท้จริง

ขอเชิญสัมผัสวัฒนธรรมแห่งความสุข จากรุ่นสู่รุ่น วันนั้น วันนี้ และวันหน้า ณ ห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.facebook.com/centralembassy หรือ www.centralembassy.com