HomePR Newsนักลงทุนไทยมั่นใจ ร่วมลงทุนกับลาล่ามูฟ [PR]

นักลงทุนไทยมั่นใจ ร่วมลงทุนกับลาล่ามูฟ [PR]

แชร์ :

LalamoveLalamove (ลาล่ามูฟ) ผู้นำด้านแอพพลิเคชั่น ให้บริการขนส่งสินค้าแบบออนดีมานด์ตลอด 24 ชั่วโมง สัญชาติฮ่องกง  ได้รับเงินลงทุนรอบใหม่เพิ่มเติมรวม 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากบริษัท เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) และผู้ลงทุนเก่ารายอื่นๆ ได้แก่ MindWorks จากฮ่องกง Crystal Stream จากประเทศจีน  AppWorks จากประเทศไต้หวัน และ Aria Group จากฮ่องกง ซึ่งการระดมทุนรอบนี้ทำให้ลาล่ามูฟมียอดการระดมทุนรวมถึง 30 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

ลาล่ามูฟมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว นอกจากความไว้ใจจากนักลงทุนและเงินสนับสนุนก้อนใหญ่นี้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ ลาล่ามูฟยังได้ประกาศความร่วมมือกับ LINE แชทแอพพลิเคชั่นชื่อดังอย่างเป็นทางการ ในการเป็นพาร์ทเนอร์ด้านการขนส่งของ LINE MAN แอพฯใหม่จากทาง LINE ที่เพิ่งเปิดให้ผู้ใช้ชาวไทยได้ใช้บริการ นายชิง เชา CEO ของลาล่ามูฟ ได้กล่าวว่า

BMW Class Of The Future

Santos Or Jaune

“เราเริ่มต้นทำธุรกิจกันแบบเล็กๆ ผมใช้อพาร์ทเม้นต์ของผมเป็นออฟฟิศแรกของลาล่ามูฟ ตอนนี้เราได้ขยายไปกว่า 21 เมืองทั่วทั้งเอเชียในช่วงเวลา 2 ปีนี้ ตอนที่เริ่มต้นลูกค้าหลักที่เราวางเป้าหมายไว้คือ กลุ่มเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก แต่ตอนนี้เราก็ได้ร่วมมือกับบริษัทใหญ่ๆ อย่าง Google, IKEA, และ LINE ในการเป็นพาร์ทเนอร์ทางด้านการขนส่งสินค้าของพวกเขา ช่วยให้ระบบการขนส่งนั้นเป็นไปอย่างง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น”

นายชิง เชา กล่าวต่ออีกว่า “การเติบโตของการใช้อินเตอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือนั้น ทำให้มีโอกาสอย่างมากในการทำให้การขนส่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น เงินทุนก้อนนี้จะถูกนำไปใช้ในการขยายการให้บริการในประเทศจีนและประเทศอื่นๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอกย้ำความเป็นผู้นำทางด้านการขนส่งของเรา เงินที่ได้มานี่ทำให้ผมเชื่อมั่นว่า นักลงทุนแต่ละรายไม่ว่าจะใหม่หรือเก่านั้น มีความเชื่อมั่นในบริษัทของเราจริงๆ ปีนี้เราวางแผนไว้ว่าจะทำกำไรได้ภายในสิ้นปี ที่จริงแล้วมีสตาร์ทอัพน้อยมากที่จะเติบโตได้เท่านี้และสามารถทำกำไรได้ในระยะเวลาไม่ถึง 3 ปี ซึ่งเราก็กำลังมุ่งไปสู่เป้าหมายดังกล่าว”

การลงทุนของเอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ครั้งนี้ นับว่าเป็นครั้งแรกที่บริษัทธุรกิจการเงินมหาชนของไทยลงทุนในบริษัทด้านเทคโนโลยี ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในลาล่ามูฟ

ดร. ก้องเกียรติ โอภาสวงการ CEO ของ เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ แสดงความเห็นเกี่ยวกับการลงทุนในครั้งนี้ “ที่เอเซีย พลัส ลงทุนในบริษัทแอพพลิเคชั่นเป็นครั้งแรกนี้ แสดงให้เห็นว่าเราเชื่อมั่นอย่างมากในความสำเร็จของลาล่ามูฟและตลาดอี-โลจิสติกส์ในประเทศไทยรวมถึงภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราได้ติดตามศึกษาในเรื่องการขยายธุรกิจ แผนกลยุทธ์ และความสำเร็จต่างๆ ของลาล่ามูฟมาตลอด และมองว่าลาล่ามูฟ มีศักยภาพอย่างมากที่จะสร้างผลกำไรได้ เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมสนับสนุนและเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในครั้งนี้”

คุณสันทิต จีรวงศ์ไกรสร ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ ลาล่ามูฟ ประเทศไทย กล่าวว่า การลงทุนของเอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นอย่างสูงในลาล่ามูฟ “บริษัทของเรามีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในตลาดที่กำลังขยายตัวและมีโอกาสอยู่มาก จากเงินลงทุนครั้งล่าสุดนี้ แสดงให้เห็นว่านักลงทุนมีความเชื่อมั่นในแผนธุรกิจของเรา รวมถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนชาวไทยด้วย ในตอนนี้ตลาดแอพพลิเคชั่น โลจิสติกส์ และตลาดมือถือกำลังเติบโตมากในภูมิภาคนี้ ซึ่งตอนนี้ลาล่ามูฟก็ยืนอยู่แถวหน้า นักลงทุนอย่างเอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปสู่เป้าหมายในอนาคต นั่นก็คือสามารถสร้างผลกำไรได้นั่นเอง”

 ด้วยเครือข่ายการให้บริการที่ใหญ่ที่สุดในหลากหลายประเทศทั่วทั้งเอเชีย ลาล่ามูฟอยู่ในจุดที่สามารถตอบโจทย์ด้านการขนส่งให้กับภาคธุรกิจได้เป็นอย่างดี อีกทั้งลูกค้าแต่ละรายก็มองหาบริการที่สามารถจัดส่งได้อย่างรวดเร็ว ระยะเวลาจัดส่งโดยเฉลี่ยของลาล่ามูฟในขณะนี้อยู่ที่ 46 นาที ซึ่งแน่นอนว่าได้กลายมาเป็นมาตรฐานใหม่ในการให้บริการขนส่งภายในเมืองเดียวกัน (intra-city) ของทวีปเอเชีย

 สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นลาล่ามูฟได้ฟรีที่ Google Play และ Apple Store


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม