“หมอช้าง” เช็คชะตาทุกราศีรับปีใหม่ไทย พาล่องเรือสำราญสร้างบุญสร้างสุขกับแลคตาซอย

lactasoy cruise 2016 csr 1

แลคตาซอย ผู้ผลิตนมถั่วเหลือคุณภาพสูงที่อยู่กับคนไทยมากว่า 34 ปี จัดกิจกรรมชวนสุขใจในชื่อ “LACTASOY Charity on Cruise 2016” โดยพาผู้ร่วมกิจกรรมกว่า 100 คน ล่องแม่น้ำสายประวัติศาสตร์ ชมเสน่ห์สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาแบบเอ็กซ์คูลซีฟบนเรือสำราญ พร้อมทำบุญไหว้พระไปด้วยกันกับ 3 ศาสนสถานที่สำคัญ เพื่อส่งเสริมพระพุทธศาสนาและเสริมสิริมงคลชีวิตให้ราบรื่นตลอดปี และได้คำแนะนำดีๆจากหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

- Advertisement -

นายสามารถ จิรพัฒนกุล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท แลคตาซอย จำกัด กล่าวว่า แลคตาซอยได้จัดกิจกรรมในรูปแบบแรลลี่การกุศลต่อเนื่องมา 14 ปี ปีนี้นับเป็นครั้งแรกที่จัดกิจกรรมแตกต่างออกไป โดยพาผู้ร่วมกิจกรรมไปทำบุญไหว้พระสักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ โดยจะนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กับวัดดอนจั่น จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งท่านเจ้าอาวาสได้เมตตาอุปการะเด็กยากไร้ให้มีที่พักอาศัยและค่าเล่าเรียน

เริ่มต้นทริปจาก วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร หรือที่รู้จักกันในชื่อวัดแจ้ง เดินชมพระปรางค์เก่าแก่ซึ่งเป็นปูชนียสถานที่สำคัญของวัด พร้อมกับถวายหลอดไฟที่เชื่อกันว่าจะช่วยให้ชีวิตโชติช่วงชัชวาลตลอดปี หลังจากนั้น ล่องเรือไปสร้างบุญกันต่อที่ วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร ที่มีความแตกต่างจากวัดอื่นๆ เนื่องจากผู้คนนิยมถวายผ้าไตรแทนดอกไม้ธูปเทียน เพราะเชื่อว่าจะทำให้การขอพรเกิดความศักดิ์สิทธิ์เป็นสองเท่า พร้อมชมพิพิธภัณฑ์สักทองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ และปิดท้ายการไหว้พระที่ วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร เพื่อสักการะพระพุทธไตรรัตนนายกหรือรู้จักกันในชื่อ หลวงพ่อโต ต่อด้วยการถวายสังฆภัณฑ์ยารักษาโรค ที่เชื่อว่าจะเกิดการเอื้ออาทรต่อมิตรและเกิดจิตใจที่ดีงาม

lactasoy cruise 2016 csr 2

นอกจากการสร้างบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว แลคตาซอยยังมอบความสุขด้วยกิจกรรมสุดพิเศษ โดยเชิญ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา มาทอล์กโชว์แนะนำเคล็ดลับดีๆให้ดำเนินชีวิตราบรื่นรุ่งเรืองต้อนรับปีใหม่ไทยหรือสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง

lactasoy cruise 2016 csr 4

หมอช้าง เริ่มด้วยการอธิบายว่า “วันมหาสงกรานต์ในแต่ละปีจะไม่ตรงกัน อยู่ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายนตามหลักโหราศาสตร์ ปีนี้ตรงกับวันที่ 13 ซึ่งเป็นวันพุธ มีนางสงกรานต์คือ นางมณฑาเทวี ซึ่งทำนายว่าปีนี้ไม่ใช่ปีที่น่ากลัวเมื่อเทียบกับนางสงกรานต์วันอื่น โดยดูจากลักษณะที่หัตถ์ขวาทรงเหล็กแหลม หัตถ์ซ้ายทรงไม้เท้า เสด็จไสยาสน์ลืมเนตร (นอนลืมตา) มาเหนือหลังคัสพะ (ลา) และมีภักษาหารเป็นนมเนย ขณะเดียวกันวันมงคลในแต่ละปีก็ต่างกัน โดยหลังสงกรานต์ปีนี้ วันธงชัย ตรงกับวันเสาร์ วันอธิบดี คือวันพุธ ส่วน วันอุบาทว์ และ วันโลกาวินาศ ตรงกับวันศุกร์

ช่วงนี้มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างที่เกิดจากดาวมฤตยู (ยูเรนัส) ย้ายจากราศีมีนเข้าสู่เมษซึ่งเป็นราศีของเมืองไทยด้วย เปรียบเหมือนกับพายุกำลังจะเข้า ซึ่งจะเกิดการเปลี่ยนแปลงทั้งดีและไม่ดี และยังทำให้หลังสงกรานต์ดวงชะตาของทั้ง 12 ราศี พลิกผันตามไปด้วย โดยหมอช้างได้ทำนายดวงชะตาของแต่ละราศีพร้อมทั้งมีคำแนะนำ

เริ่มกันที่ เมษ (14 เม.ย.-14 พ.ค.) ปีนี้ดาวมฤตยูเข้าที่ราศีเมษ ซึ่งเป็นดวงดาวแห่งวิวัฒนาการ ดังนั้นจึงควรปรับปรุงบุคลิกตนเองเพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในชีวิตที่ดีขึ้น ถ้าเตรียมตัวให้ดี โอกาสใหม่ในชีวิตจะรออยู่ ส่วน พฤษภ (15 พ.ค.-14 มิ.ย.) ช่วงต้นปีพฤษภอาจรู้สึกเครียด แต่หลังสงกรานต์จะดีขึ้นแต่จะทำงานหนักกว่าเดิมซึ่งจะเป็นเรื่องดีสำหรับผู้ที่ทำอาชีพอิสระ จะมีงานดีๆ เข้ามา และ เมถุน (15 มิ.ย.-16 ก.ค.) มีดวงอยู่ในเกณฑ์ดี ถือเป็นสุดยอดนักขาย นักพูด เจรจาอะไรจะประสบความสำเร็จ และให้เตรียมรับข่าวดีหลังสงกรานต์

ทางด้าน กรกฎ (17 ก.ค.-17 ส.ค.) มีเกณฑ์เสียเงินหลังสงกรานต์ แต่ข่าวดีคือมีเงินมาให้เสีย แนะนำให้แก้เคล็ดด้วยการทำบุญบริจาคเพื่อให้เสียเงินเป็นประจำทุกเดือน สำหรับชาว สิงห์ (17 ส.ค.-16ก.ย.) ปีนี้พระราหูเข้าแต่ไม่ต้องกลัว แนะนำการทำธุรกิจออนไลน์หรือทำงานด้านต่างประเทศ ส่วน กันย์ (17 ก.ย.-17 ต.ค.) เป็นราศีที่ดวงดีที่สุดในปีนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดี สิ่งใหม่ๆ กำลังจะเกิดขึ้น อาจเป็นงานใหม่ บ้านใหม่ รถใหม่

สำหรับ ตุลย์ (18 ต.ค.-16 พ.ย.) ครึ่งปีหลังเหนื่อยพอสมควรเนื่องจากเป็นช่วงของการเตรียมตัวที่จะต้องเจอสิ่งใหม่ แนะนำให้ทำบุญเกี่ยวกับความหนักแน่นมั่นคง เช่น ปิดทองฝังลูกนิมิต พิจิก (16 พ.ย.-15 ธ.ค.) ปีนี้จะโชคดีแต่ระวังเรื่องสุขภาพเพราะมีเกณฑ์ผ่าตัด ให้แก้เคล็ดด้วยการตรวจสุขภาพหรือเจาะเลือด และควรทำบุญที่เกี่ยวข้องกับโรงพยาบาล ส่วน ธนู (16 ธ.ค.-14 ม.ค.) จะมีโชคเรื่องการเดินทางทั้งในประเทศและต่างประเทศ ให้เน้นลูกค้าที่ติดต่อทางไกล หรือมีโอกาสได้ติดต่อทำงานกับต่างชาติ

อีก 3 ราศีที่เหลือคือ มังกร (15 ม.ค.-12 ก.พ.) หลังสงกรานต์ดวงจะดีขึ้น มีคนรักคนเมตตา มีโอกาสก้าวหน้า และมีโชคเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์และการก่อสร้าง ส่วน กุมภ์ (13 ก.พ.-14 มี.ค.) มีพระราหูเป็นดาวประจำราศี ถ้าทำงานที่เกี่ยวกับต่างประเทศ เว็บไซต์ ออนไลน์ จะทำให้ก้าวหน้า ปิดท้ายที่ มีน (15 มี.ค.-13 เม.ย.) เป็นราศีที่ดวงดีอันดับ 2 รองจากกันย์ ปีนี้เด่นเรื่องคู่ ใครที่รอคู่มานานจะมีโอกาสได้พบ อาจไม่ใช่แค่คู่รักแต่รวมถึงการเป็นคู่สัญญา หุ้นส่วน ทำให้เกิดการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ

หลังสงกรานต์ปีนี้จะเข้าสู่ความไม่แน่นอนหลายอย่าง จึงควรหมั่นทำบุญไหว้พระอยู่เสมอ พร้อมกันนี้ยังได้เผยเคล็ดลับวิธีไหว้พระขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่า ก่อนอื่นต้องมีความตั้งใจ ตั้งใจที่จะไหว้ตั้งใจที่จะทำบุญ รวมทั้งมีสมาธิขณะอธิษฐาน ที่สำคัญคือต้องมีรอยยิ้ม ไม่เครียด ทำให้จิตใจมีความสุข

อย่างไรก็ตาม หมอช้างกล่าวทิ้งท้ายว่า การทำนายดวงชะตาคือการบอกให้เตรียมตัวตั้งรับกับสิ่งที่กำลังรออยู่ข้างหน้า ส่วนการทำนายว่าโชคดีก็ไม่ได้บ่งบอกถึงความสบาย แต่หมายถึงโอกาสที่จะประสบความสำเร็จมากขึ้น ดังนั้น ควรหมั่นทำบุญไหว้พระเป็นประจำเพื่อให้มีชีวิตประสบแต่สิ่งที่ดีๆ มีความสุข

lactasoy cruise 2016 csr 5

ส่วนใครที่พลาดกิจกรรมเส้นทางสร้างบุญสร้างสุขในครั้งนี้ สามารถรอพบกับกิจกรรมดีๆ จากแลคตาซอยได้ในครั้งต่อไป โดยติดตามได้ทาง www.lactasoy.com