Lego ยอมใจ ปล่อย Figure นั่ง Wheelchair ออกมาในที่สุด

Lego On Wheelchair

หลังจากโดนกดดันโดยกระแสสังคม เลโก้ (Lego) ก็ยอมผลิตหุ่นจิ๋วนั่งวีลแชร์ตัวแรกของเลโก้ออกมา และจะถูกจัดแสดงต่อสาธารณะครั้งแรกในงาน Nuremburg Toy Fair อย่างไรก็ตาม การออกคอลเลคชั่นที่มีตัวนั่งวีลแชร์ครั้งนี้ไม่ได้ออกมาจากความตั้งใจที่แท้จริงของเลโก้เท่าไหร่นัก เนื่องจากในตอนแรกเลโก้ปฏิเสธการเข้าร่วมแคมเปญกับ Toy Like Me ที่จะสร้างสรรค์ของเล่นที่เข้าถึงและเป็นตัวแทนของเด็กๆ ที่เป็นผู้เล่นอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นแคมเปญที่ถูกปล่อยออกมาเมื่อปีที่ผ่านมา โดย Toy Like Me พยายามขอความร่วมมือจากบริษัทผู้ผลิตของเล่นให้ออกคอลเล็คชั่นที่มี figure ที่เป็นตัวแทนของผู้พิการอยู่ในเซ็ท และได้รับความร่วมมืออย่างดีจาก Playmobil แต่ไม่ใช่กับเลโก้

- Advertisement -

ย้อนกลับไปในเดือนธันวาที่ผ่านมา เลโก้ตอบสนองต่อ 20,000 รายชื่อที่ร่วมรณรงค์เกี่ยวกับเรื่องนี้ใน Change.org ด้วยข้อความที่ว่า “ความสวยงามของเลโก้ คือการเป็นของเล่นที่เด็กๆ เป็นผู้เลือกที่จะสร้างสรรค์โลกในแบบของพวกเขาเอง ด้วยชิ้นส่วนที่เราหยิบยื่นให้” แต่สุดท้ายบริษัทก็ต้องยอมอ่อนข้อในที่สุด

คอลเลคชั่นใหม่นี้ชื่อว่า Fun in the park จะเปิดตัวในงาน Nuremburg International Toy fair 2016 ที่ประเทศเยอรมนี ในราคาราว 43 ดอลล่าสหรัฐ และจะวางขายอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมปีนี้ ความพิเศษของเซ็ทนี้นอกจากวีลแชร์แล้วยังมีเด็ก 4 คน และทารก 1 ซึ่งทารกก็เป็นอีกหนึ่งชิ้นที่ไม่มีในเซ็ทอื่น

LegoOnWheelChair2

โดยด้านหน้ากล่องแสดงภาพของฉากการพักผ่อนในฝันของครอบครัว ที่สวนสาธารณะอย่างรื่นรมย์ มีคุณแม่พร้อมขวดนม คนปั่นจักรยานและรถขายฮอทด็อกก็มา ความน่าสนใจนอกจากนี้คือ เราจะได้เห็นคุณพ่อ (หรือที่พยายามถูกทำให้เป็นพ่อ) กำลังเข็นรถเข็นเด็กที่มีทารกน้อยอยู่ภายใน ในขณะที่ด้านหลังมีผู้หญิงกำลังตัดหญ้า เหมือนเลโก้กำลังบอกเราว่ายุคใหม่ในแบบของเลโก้เดินทางมาถึงแล้ว

ยุคที่คุณผู้หญิงทั้งหลายทรงพลังมากขึ้น จริงไหมล่ะ?

Source 

[xyz-ihs snippet=”LINE”]