HomeCreativity“เย็น เย็น” งัดไม้เด็ด 4 พรีเซนเตอร์ มัดใจมหาชน

“เย็น เย็น” งัดไม้เด็ด 4 พรีเซนเตอร์ มัดใจมหาชน

แชร์ :

yenyen_2

เพราะว่าตลาดชาเขียวติดลบเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การตลาดของประเทศไทย จึงไม่น่าแปลกใจที่เจ้าพ่อชาเขียว “ตัน ภาสกรนที” กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด จะต้องหาทางออกให้กับองค์กร เพื่อรักษาระดับการเติบโตเอาไว้ที่ 17% ดังนั้น จึงต้องเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเซกเมนท์อื่นๆ นอกเหนือจากชาเขียวปกติ และแบรนด์ “เย็น เย็น” นี่เองคือ คำตอบ

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

yen yen herb

4 พรีเซนเตอร์ผนึกกำลัง เจาะทุกพื้นที่

ตัน คาดหวังว่า “เย็น เย็น” จะสร้างรายได้ 40% ของบริษัท แต่โจทย์สำคัญอยู่ที่การเจาะตลาดแมสให้ได้ ในขณะที่วงการธุรกิจ การตลาด หรือคนรุ่นใหม่ หลายคนรู้จักชื่อของ “ตัน ภาสกรนที” อยู่แล้ว และหลายคนมองว่าเขาคือไอด้อล แต่สำหรับการเข้าถึงใจผู้บริโภคทั่วประเทศ พรีเซนเตอร์ ที่เป็นคนดังในท้องถิ่นน่าจะเป็นที่จดจำได้ง่ายขึ้น งานนี้จึงเป็นครั้งแรกที่แบรนด์อิชิตัน ใช้พรีเซนเตอร์อย่างเป็นทางการในกลุ่มสินค้า “เย็น เย็น” และระดับเสี่ยตันทั้งทีทำให้อะไรต้องเล่นใหญ่ไว้ก่อน งานนี้จึงขนขวัญใจ 4 คน ของทั้ง 4 ภาค มาสร้างการจดจำ “เย็น เย็น”  เริ่มจาก

– นักร้องรุ่นใหญ่ เอกชัย ศรีวิชัย ที่เป็นไอคอนของคนใต้มาต่อเนื่องหลายสิบปี

เปาวลี-พรพิมล เฟื่องฟุ้ง นักร้องคุณภาพ ที่พกเอาความจริงใจมากับเสียงเหน่อ อันเป็นเอกลักษณ์ของคนภาคกลางขนานแท้

พิมฐา-ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล เน็ตไอด้อล คนดัง ที่นอกจากจะโดนใจคนเหนือแล้ว หนุ่มๆ สาวๆ ในโลกดิจิตอลทั้งหลายติดตามเธอในโลกออนไลน์ล้นหลาม

– ตบท้ายด้วยพระเอก เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณาเรศ ซึ่งรับรองว่านอกจากคนอีสานจะชื่นชอบเป็นพิเศษ ยังเป็นขวัญใจของคนไทยหลากหลายกลุ่มทั่วประเทศไทยจริงๆ

ทั้ง 4 คนนี้ มีส่วนร่วมในการเล่าเรื่องภาพยนตร์โฆษณาชุด “เย็นเย็น 4 ภาค ทั่วไทย ถิ่นไหนก็…เย็นเย็น” ดึงเอาเอกลักษณ์ของอาหารทั้ง 4  ภาค โดยมี คุณตัน ที่งานนี้เป็นตัวแทนของคนไทยทุกคนตระเวนลองลิ้มชิมรส อาหารทุกภาคของประเทศไทย แต่แล้วก็เจอทีเด็ด ถึงรสชาติจะถูกปาก แต่ก็ทั้งเผ็ด ทั้งร้อน จนต้องเรียกหาเครื่องดื่มมาเป็นตัวช่วย ซึ่ง เย็นเย็น สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเพราะเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรจับเลี้ยง สำหรับดื่มเพื่อดับร้อน และ สามารถช่วยดับความเผ็ดของอาหารรสจัดได้ เพราะอาหารไทยไม่ว่าจะเป็นภาคไหนก็จะมีความเผ็ดร้อนอยู่เสมอ ตอกย้ำคีย์ เมสเสจที่แบรนด์นำเสนอมาโดยตลอดนับตั้งแต่เปิดตัวนั่นคือ “ร้อนๆ เผ็ดๆ ต้องสู้ด้วย เย็น เย็น” ซึ่งเหมาะสมกับตลาดเมืองไทยที่อาหารเราก็มีเสน่ห์ที่ความเผ็ด กับอากาศที่ร้อนแทบจะทั้งปี Mood& Tone ยังคงความเป็นหนังของตัน สะท้อนคาแร็กเตอร์สนุกสนาน ไม่ถือตัว เข้าถึงง่าย ซึ่งเป็นบุคลิกที่คุ้นตาของนักธุรกิจชื่อดังรายนี้

อิชิตัน yen yen 4 พรีเซนเตอร์ เย็น

ย้อนรอยพรีเซนเตอร์ของ “ตัน”

ไม่บ่อยครั้งนักที่อิชิตันจะมีพรีเซนเตอร์ ปกติจะมีแต่โฆษณาที่ ตัน เล่นเอง ถึงแม้ว่าจะต้องใส่ชุดฮีโร่ที่ร้อนขนาดไหน ก็ยอมเพื่อคงภาพลักษณ์ของตัวเอง แต่ที่ผ่านมาก็มีบางครั้งที่ ตัน ต้องพึ่งพาดาราชื่อดัง เช่น

– เปิดตัวดับเบิ้ล ดริงค์ เครื่องดื่มชนิดแรกภายใต้อิชิตัน โดยดึงเอาคู่ซี้ โน้ส-อุดม แต้พานิช เพื่อสะท้อนคุณสมบัติของน้ำสมุนไพรสองชนิด ที่รวมอยู่ด้วยกันในขวดเดียว ก็เลยต้องนำเสนอโฆษณาแบบคู่ดูโอ ที่ถึงแม้จะต่างวัย ต่างอาชีพ ก็อยู่ร่วมกันได้

– การบุกตลาดชาเขียวที่อินโดนีเซีย ซึ่งแน่นนอนละว่า คนอินโดนีเซียคงไม่รู้จักว่า ตัน ภาสกรนที คือใคร ก็เลยต้องนำเสนอสินค้าด้วย 2 พรีเซนเตอร์ อัล กาซาลี ดาราวัยรุ่นหนุ่มหล่อ และ เปวิตา เพียร์ซ นักแสดงสาว ลุคโมเดิร์น

จะเห็นได้ว่าทั้ง 2 กรณีที่ยกตัวอย่างมา ล้วนแล้วแต่เป็นก้าวย่างที่สำคัญอย่างยิ่งของการทำธุรกิจของตัน และในครั้งนี้เมื่อ “เย็น เย็น” หันมาใช้พรีเซนเตอร์เป็นครั้งแรก จึงชัดเจนว่า ตอนนี้อิชิตัน จริงจังแค่ไหนกับเซกเมนท์ชาเขียวผสมสมุนไพร


แชร์ :

You may also like