DDproperty.com ควบซื้อกิจการ “ASIA PROPERTY AWARDS” และ “PROPERTY REPORT” ตอกย้ำผู้นำด้านสื่ออสังหาฯ ครบวงจรในเอเชีย [PR]

DDบริษัท ออลพร็อพเพอร์ตี้ มีเดีย จำกัด ผู้บริหารจัดการเว็บไซต์สื่อกลางอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของไทย DDproperty.com ภายใต้การบริหารงานของ พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป (PropertyGuru Group) เว็บไซต์สื่อกลางด้านการค้นหาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย

เปิดศักราชใหม่ด้วยการประกาศเข้าซื้อกิจการของบริษัท เอ็นไซน์ มีเดีย จำกัด (Ensign Media) ผู้ให้บริการด้านสื่ออสังหาริมทรัพย์ชั้นแนวหน้าของเอเชีย ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์  ผู้จัดทำและตีพิมพ์นิตยสารด้านอสังหาฯ เจาะกลุ่มลักซ์ชูรี่ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในนาม “Property Report” รวมทั้งเว็บไซต์ www.property-report.com สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสารความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ บทวิเคราะห์ รวมไปถึงศิลปะและไลฟ์สไตล์ในระดับไฮเอนด์  รวมไปถึง “Asia Property Awards” งานประกาศรางวัลด้านอสังหาฯ ที่ใหญ่ที่สุดและได้รับการยอมรับมากที่สุดในระดับภูมิภาค ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีใน 9 ประเทศ ถือเป็นธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วทั้งในด้านผลกำไรและการขยายบริการไปยังประเทศภูมิภาค ซึ่งภายหลังจากการควบรวม พนักงานในสังกัด Ensign Media จะถูกรวมเข้ามาอยู่ภายใต้ PropertyGuru Group

- Advertisement -

การควบรวมกิจการระหว่าง DDproperty.com และ Ensign Media จะช่วยให้ผู้ประกอบการด้านอสังหาฯ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผู้พัฒนาโครงการรวมทั้งพันธมิตรในไทยได้รับโอกาสทางธุรกิจจากหลายภาคอุตสาหกรรมในระดับอาเซียน เป็นการยกระดับมาตรฐานการพัฒนาโครงการและการให้บริการอสังหาริมทรัพย์ไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับภูมิภาคและนานาชาติ สอดคล้องกับพันธกิจที่บริษัทฯ ถือมั่น คือการทำให้ตลาดมีความน่าเชื่อถือและโปร่งใส อีกทั้งยังช่วยเปิดประสบการณ์ให้แก่ผู้ซื้อโฆษณาอสังหาฯได้ดียิ่งขึ้นด้วยการทำงานร่วมกับพันธมิตรที่สามารถให้บริการด้านสื่อโฆษณาที่สนับสนุนการทำแบรนด์ดิ้งในระดับภูมิภาคบนหลากหลายแพลตฟอร์ม  เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น และยังช่วยขับเคลื่อนธุรกรรมการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ให้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ผู้เข้าชมเว็บไซต์ DDproperty.com และ PropertyGuru กว่า 14 ล้านคน รวมกับผู้อ่าน Property Report ทั้งในแบบออนไลน์และออฟไลน์ กว่า 70,000 ราย จะสามารถเข้าถึงบทวิจัยและบทความข่าวที่รวบรวมไว้กว่า 600 เรื่องต่อเดือน ครอบคลุม 3 ภาษา ใน 4 ประเทศ และกว่า 100 บทความพิเศษบน Property Report ในรูปแบบออนไลน์ต่อเดือน

คุณสตีฟ เมลฮูอิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง PropertyGuru Group กล่าวว่า เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับทีมงานและธุรกิจของ Ensign Media เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว PropertyGuru การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้เป็นการเสริมความแข็งแกร่งด้านการผลิตเนื้อหาคุณภาพและสนับสนุนให้ผู้พัฒนาโครงการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ครอบคลุมทั่วทั้งภูมิภาค”

“นับตั้งแต่การก่อตั้งจนถึงการก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างเป็นทางการ (ASEAN Economic Community-AEC) อาเซียนได้รับการคาดการณ์ว่าจะมีระบบเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลกภายในปี พ.ศ. 2573 และในอีก 10-15 ปีข้างหน้า เราเชื่อว่าจะมีการเคลื่อนไหวหรือกิจกรรมระหว่างประเทศที่เพิ่มสูงขึ้น รวมไปถึงการลงทุนจากต่างประเทศ ส่งผลให้ความต้องการอสังหาฯ ในกลุ่มประเทศอาเซียนเติบโตขึ้นตามลำดับ ผู้ค้นหาอสังหาฯ จากทั่วทุกมุมโลกกว่า 14 ล้านคนที่ค้นหาผ่านทางเว็บไซต์สื่อกลางของเราในแต่ละเดือนต้องการค้นหาอสังหาฯ ที่ตรงกับความต้องการ ศึกษาเทรนด์ รับข่าวแบบเจาะลึก และอ่านบทความพิเศษ เว็บไซต์ต่างๆ ในกลุ่ม PropertyGuru เปรียบเสมือนช่องทางที่ช่วยให้ผู้ค้นหาเหล่านั้นเจอกับบ้านหรืออสังหาฯในฝัน” คุณสตีฟ เมลฮูอิช กล่าว

การเข้าซื้อกิจการของ Ensign Media ในครั้งนี้ นับเป็นการตอกย้ำบทบาทการเป็นผู้นำและเป็นการเพิ่มขีดความสามารถด้านการให้บริการสื่ออสังหาฯ แบบเต็มรูปแบบและครบวงจร เป็นแหล่งรวมเว็บไซต์สื่อกลางอสังหาฯ ชั้นนำ งานแสดงอสังหาริมทรัพย์กว่า 20 งานทั่วทั้งภูมิภาค สื่อสิ่งพิมพ์ที่ได้รับความนิยมทั้งในแบบตีพิมพ์และออนไลน์ และงานประกาศรางวัลอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับการยอมรับในเอเชีย เข้าไว้ในที่เดียว โดยงานประกาศรางวัลด้านอสังหาฯ นั้นจัดขึ้นในไทย  ฟิลิปปินส์  มาเลเซีย กัมพูชา เมียนมาร์  อินโดนีเซีย และเวียดนาม เป็นประจำทุกปี

ผู้ชนะในระดับประเทศจะได้รับการเสนอชื่อให้เข้าแข่งขันในระดับภูมิภาคในงาน “South East Asia Property Awards” ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่ประเทศสิงคโปร์ นอกจากนี้ ยังมีงาน “China Property Awards” ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศจีน รวมไปถึงงานประกาศผลรางวัลสุดยอดโครงการอสังหาฯ ในฮ่องกงและมาเก๊า ซึ่งจัดขึ้นที่ฮ่องกงทุกปี ทุกสาขารางวัลได้รับการคัดเลือกและตัดสินโดยทีมคณะกรรมการอิสระที่ประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญในแวดวงอสังหาฯ ด้านต่างๆ  และผ่านการตรวจสอบโดยทีมผู้ทรงคุณวุฒิจาก BDO  ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่ายบริษัทตรวจสอบที่ใหญ่ที่สุดของโลก ส่งผลให้กระบวนการตัดสินรางวัลเป็นไปอย่างโปร่งใส และทำให้ “Asia Property Awards” ได้รับการยอมรับว่าเป็นเกณฑ์มาตรฐานในการวัดคุณภาพของอสังหาริมทรัพย์ในเอเชีย

Ensign Media ก่อตั้งโดยคุณเทอรี่ แบล็คเบิร์น และคุณดันแคน เวอร์ทิงตัน ในปี พ.ศ. 2547 มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ได้เริ่มตีพิมพ์นิตยสาร Property Report เป็นครั้งแรกในปีต่อมา เจาะตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับไฮเอนด์ระดับภูมิภาคและนำเสนอโอกาสในการลงทุนในต่างประเทศแก่ผู้อ่าน ปัจจุบันเป็นนิตยสารราย 2 เดือน ที่มีจำหน่ายและแจกจ่ายไปทั่วภูมิภาคอาเซียนและฮ่องกง ตามร้านหนังสือชั้นนำ  นมร้านหนังสือชั้ภาคางงๆ ลสุดยอดโครงการอสังหาฯ ใน่ในระดับที่สูงมากสร้างกระแสของบริษัทผู้ลงทุน ควรจะรอฟังข่าวที่แน่นอนก่อนที่จะตืโรงแรมหรู ห้องรับรองภายในสนามบิน และผ่านทางไปรษณีย์ นอกจากนี้ Property-Report.com ยังเป็นช่องทางที่รวบรวมโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีรางวัลเป็นเครื่องการันตีจากงาน Asia Property Award และกว่า 100 บทความอสังหาฯ เจาะตลาดเอเชียเป็นประจำทุกเดือน มียอดเพจวิวมากถึง 60,000 หน้าต่อเดือน

คุณเทอรี่ แบล็คเบิร์น ผู้ร่วมก่อตั้ง Ensign Media ซึ่งจะยังคงมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตของ “Asia Property Awards” และ “Property Report” อย่างต่อเนื่องภายใต้ PropertyGuru Group กล่าวว่า กว่า 10 ปีที่ผ่านมา Property Report ได้นำเสนอความรู้ให้แก่ผู้อ่านผ่านข้อมูลเชิงลึกที่เกี่ยวกับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชูรี่ในเอเชีย เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับการควบรวมกิจการในครั้งนี้ สำหรับ Asia Property Awards ถือเป็นงานประกาศรางวัลที่ใหญ่ที่สุดและได้รับการยอมรับมากที่สุดในระดับภูมิภาค ด้วยการสนับสนุนของ PropertyGuru Group จะเป็นงานประกาศรางวัลที่ยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิมในปี 2559 และในปีต่อๆ ไป นับเป็นโอกาสอันดีของผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการค้นหาสุดยอดโครงการและผู้พัฒนาอสังหาฯ ในระดับภูมิภาค ภายใต้ความร่วมมือกับ PropertyGuru Group เราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ชนะในสาขารางวัลต่างๆ จะได้รับการยอมรับในระดับสากลอย่างแท้จริง”