ยิ้มกันถ้วนหน้า.. Zappos แจกของขวัญถึงประตูหน้าบ้าน แม้จะไม่มีใครออเดอร์อะไรสักรายการ

hanoverzappos1

Zappos เว็บไซต์ช้อปปิ้งแฟชั่นออนไลน์ชื่อดัง แอบส่งพนักงานย่องไปมอบของขวัญถึงหน้าประตูบ้าน ตอบแทนชุมชน Hanover เล่นเอาปลาบปลื้มประทับใจกันไปตามๆกัน

- Advertisement -

ยังคงคอนเซปต์ ‘Delivering happiness’ หรือ ‘ส่งความสุขถึงที่’ ไว้เป็นอย่างดี สำหรับ Zappos หลังจากก่อนหน้านี้ไปป่วนแคมเปญของ Google ขโมยซีนอย่างเจ็บแสบ มาคราวนี้ พวกเขายังคงจับมือกับเอเจนซี Mullen Lowe ส่งพนักงานกว่า 30 ชีวิต เยือนถิ่น Hanover ชุมชนเล็กๆในเมือง New Hampshire วางกล่องของขวัญกว่า 1,900 กล่องยามดึก เพื่อตอนเช้าทุกบ้านจะเปิดออกมาพบกับความสดใสและดีใจ เมื่อภายในกล่อง ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์อันหลากหลายสำหรับทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นหูฟัง, กระเป๋าสะพายหลัง รวมไปถึงเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้สำหรับฤดูหนาว

สาเหตุที่ Zappos เลือก Hanover ก็เพราะว่านี่เป็นชุมชนที่อุดหนุนบริษัทของพวกเค้าเป็นอย่างดีมาโดยตลอด เป็นชุมชนที่มั่งคั่งที่สุดชุมชนหนึ่งเมื่อเทียบกับชุมชนอื่นๆใน New Hampshire และครั้งหนึ่งยังเคยได้ชื่อว่าเป็นชุมชนที่น่าอยู่ที่สุดในรัฐ

แคมเปญนี้ยังได้รับการพูดถึงต่อในโซเชียลมีเดียผ่านแฮชแท็ก #ZapposLovesHanover เนื่องจากมีหลายต่อหลายคนที่ได้รับของขวัญ ถ่ายรูปของที่ได้ แล้วนำมาแชร์ลงบนเฟสบุ๊คนั่นเอง

https://youtube.com/watch?v=bgBmlXjtWvA

ที่มา: adweek