5 สถานที่ยอดฮิตรับลมหนาว กับ 5 เคล็ดลับจัดกระเป๋าก่อนเที่ยว [PR]

skyscanner

ช่วงนี้หลายคนคงกำลังมีความสุขกับการวางแผนท่องเที่ยวต้อนรับลมหนาวในช่วงสิ้นปี  แต่สิ่งที่มักจะเป็นปัญหากวนใจสำหรับนักท่องเที่ยวคือ การจัดกระเป๋าสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในฤดูหนาว ปัญหานั้นกำลังจะหมดไปเมื่อ  สกายสแกนเนอร์ (Skyscanner) ผู้นำด้านเสิร์ชเอ็นจิ้นหรือบริการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่าออนไลน์จับมือกับซาโลร่า (Zalora) แหล่งรวมแฟชั่นช็อปปิ้งออนไลน์แห่งเอเซีย มาเผยถึง 5 เคล็ดลับการจัดกระเป๋าขั้นเทพที่ใครๆ ก็ทำได้

- Advertisement -

แต่ก่อนอื่นมาดูกันว่าแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมไปในช่วงหน้าหนาว 5 อันดับแรก ได้แก่

  1. โตเกียว
  2. เชียงใหม่
  3. โซล
  4. ฮ่องกง
  5. ลอนดอน

5 เคล็ดลับการจัดกระเป๋าขั้นเทพ

1.เลือกเสื้อผ้าก่อนจัดจริง จำไว้เสมอว่าควรเลือกเสื้อผ้าที่สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้มากกว่า 1 ลุค สำหรับผู้ที่ยังไม่มีเสื้อผ้าสำหรับใส่ในการลุยทริปหน้าหนาวนี้ สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ zalora.co.th เพื่ออัพเดทเทรนด์ล่าสุดพร้อมช็อป เว็บไซต์  www.skyscanner.co.th  สำหรับข้อมูลตั๋วเครื่องบินในราคาที่ดีที่สุด และ  www.skyscanner.co.th/news  สำหรับทิปส์ดีๆ ในการเดินทางก่อนออกลุยได้อย่างหายห่วง

2.เลือกซื้อกระเป๋าน้ำหนักเบา น้ำหนักของกระเป๋าเป็นสิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาก่อนเริ่มเดินทาง โดยกระเป๋าเดินทางแบบแข็งจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นถึง 4 กิโลกรัมถึงแม้จะยังไม่ได้เริ่มจัดกระเป๋าก็ตาม

3.เพิ่มพื้นที่และหยุดรอยยับ เสื้อผ้าแต่ละชิ้นมีเนื้อผ้าที่แตกต่างกันโดยเนื้อผ้าบางชนิดมักจะเกิดรอยยับเมื่ออยู่ในกระเป๋าเดินทาง วิธีที่ถูกต้องคือการม้วนผ้าแทนการพับ หลังจากนั้นจึงนำไปใส่ไว้ในถุงสูญญากาศเพื่อเลี่ยงรอยยับ

4.แบ่งกระเป๋าเป็นส่วนๆเพื่อหลีกเลี่ยงรอยเปื้อน คงไม่เป็นการดีแน่ๆ ที่ชุดสวยๆ จะมีรอยเปื้อนในระหว่างเดินทาง วิธีการป้องกันคือการแบ่งกระเป๋าออกเป็นส่วนๆ อย่างง่ายๆ ด้วยการใช้ถุงซิปล็อคเพื่อแยกสิ่งของในกระเป๋าเป็นกลุ่มๆ เพื่อแยกของที่เปื้อนง่ายๆ กับสิ่งของอื่นๆ ในกระเป๋า เช่น ของเหลวที่มักจะใช้บนเครื่อง และรองเท้าสุดเก๋

5. เช็คน้ำหนักและจัดกระเป๋าเดินทางไม่เกินอัตราที่กำหนด ลองซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักกระเป๋าไว้ติดบ้านและลองชั่งน้ำหนักกระเป๋าก่อนออกเดินทาง เพื่อที่จะไม่ต้องเสียค่าปรับน้ำหนักกระเป๋าเกิน ณ สนามบิน จะช่วยประหยัดเงินได้ดีทีเดียว

Untitled-2