10 สิ่งที่ไม่ควรพลาด
จาก งาน “Tiger Uncage Food”

Tiger-

จบลงไปแล้วสำหรับงาน “Tiger Uncage Food เทศกาลรสชาตินอกกรอบ” ที่กรุงเทพ แต่ที่เชียงใหม่พบงานนี้ได้ในวันที่ 12-13 ธันวาคม ที่ Meya โดยไทเกอร์เบียร์ แบรนด์ที่จะชวนคนรุ่นใหม่ออกมาเปิดประสบการณ์ใหม่นอกกรอบ ออกจากสิ่งเดิมที่น่าเบื่อแล้วมาปรุงชีวิตด้วยความคิดสร้างสรรค์ ด้วยกิจกรรมแบบ “Uncage” ไว้ด้วยกัน ได้แก่ UNCAGE FOOD ที่รวมเอาเหล่าร้านอาหารชื่อดังของเมืองไทยมากมายกว่า 40 ร้าน ที่วันนี้เราได้เลือก 5 ร้านสุดปัง หรือกำลังมาแรงในขณะนี้ที่จะมาสร้างสรรค์เมนูนอกกรอบใหม่ไม่ซ้ำใครให้ได้ลิ้มลองกันที่นี่ที่เดียว จะเป็นร้านไหนบ้างลองมาดูกัน

- Advertisement -

1. Uncage Slider มาถึงงานก็ต้องพบกับทางเข้าแบบ Uncage สไลเดอร์ที่ให้คุณออกจากกรอบชีวิตเดิม ๆ ก่อนจะมาสนุกกันกับกิจกรรมนอกกรอบที่อยู่ภายใน อยากรู้จะเป็นยังไง ต้องไปลองสไลด์ดู

2. Z1MPLEX Mixology Laboratory ค็อกเทลบาร์ที่มีคอนเซ็ปต์ห้องทดลองทางวิทยาศาตร์ จากภูเก็ตที่จะมาทำให้ทุกคนต้องอึ้ง จากสองครีเอทีฟผู้ก่อตั้ง ผู้หันมาเอาดีทางด้านมิกซ์โซโลจิสต์จนกลายเป็นมือชงระดับท็อปของเมืองไทยไปแล้ว ด้วยความเชื่อที่ว่างานทุกอย่างต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ให้เกิดความสดใหม่ สำหรับเมนูเครื่องดื่มแบบนอกกรอบในครั้งนี้ คือ “Blue Nitro” เครื่องดื่มสีฟ้าสว่าง รสชาติลึกล้ำ โดยมีเครื่องดื่มไทเกอร์     เป็นส่วนผสมหลักพร้อมอัดก๊าซ No.2 ลงไป อยากรู้จะเป็นยังไง ต้องไปลอง

3. Mightywings ปีกกล้าขาแข็ง ร้านอาหารนำเสนอเมนูอาหารฝรั่งที่ให้รสชาติแบบไทย ๆ จากสาวพนักงานบริษัทที่เลือกที่จะใช้ชีวิตหลังจากการทำงานที่คุ้นเคยมาทำในสิ่งที่ตัวเองรักนั่นก็คือการทำอาหาร ด้วยนิสัยส่วนตัวที่ชอบคิดและครีเอทเมนูใหม่ ๆ และเชื่อว่าการได้ทำอะไรใหม่ๆ จะเป็นการสร้างรสชาติให้ชีวิตดูมี ชีวิตชีวามากขึ้น อาหารที่ต้องมาลองชิมเลยก็คือ Biteger เบอร์เกอร์สีน้ำเงินกับรสชาติน้ำซอสที่ถึงใจ 

4. Kofuku ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟู้ดทรัคชื่อดังของกรุงเทพ ฯ ที่ขึ้นชื่อเรื่องเมนูที่แปลกแหวกแนว การันตีด้วยจำนวนสาขาทั่วกรุงถึง 6 สาขา จากครูสอนการถ่ายภาพใต้น้ำ ผู้ที่ไม่ชอบความจำเจในชีวิตและชอบเสาะแสวงหาสิ่งใหม่ ๆ มาทำอยู่เสมอและก็ได้พบว่าตนเองชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ สำหรับเมนูใหม่ที่อยากให้ลองคือ
“เสือพาซ่า” เกี๊ยวซ่าหน้าไข่สอดไส้ชีส

5. นักต้มตุ๋น อีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟู้ดทรัค เจ้าของสองหนุ่มอารมณ์ดี กับเมนูอุด้งและโอเด้ง รสชาติดี ทานพร้อมกับซอสมัสตาร์ดที่ทั้งพ่อครัวทั้งสองคิดและทดลองทำขึ้นรับรองว่าจะต้องถูกปากอย่างแน่นอนของต้องลองคือไก่ย่าง Tigeriyaki ไทเกอร์ริยากิ ย่างกันสดๆ ใหม่ ๆ พร้อมซอสหมักสูตรทำเอง กลิ่นหอมตลบอบอวลไปทั่วบริเวณแน่นอน

6. Forkers ยังคงอยู่กับร้านอาหารสไตล์ฟู้ดทรัค แต่ร้านนี้เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่เสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนูสปาเก็ตตี้ คาโบนาร่า พาสต้า และชีสเบอร์เกอร์ ซึ่งใครแวะเวียนมาสุขุมวิท 26 ก็จะรู้จักกันดี เมนูนอกกรอบทีต้องมาลองเลยก็คือ “สปาเสือโคร่ง” สปาเก็ตตี้ ชุบไข่ เกร็ดขนมปังแล้วนำไปทอด ออกมาเป็นกลับแกล้มกินคู่กับซอส

7. El Mariachi ร้านอาหารเม็กซิกัน ที่เมืองไทยหาที่ทานแบบอร่อย ๆ ได้ยากมาก เจ้าของเป็นชาวเม็กซิกันแท้ผู้มีประสบการณ์ด้านอาหารเม็กซิกันมาอย่างโชกโชน มีเมนูเม็กซิกันครบ ไม่ว่าจะเป็น นาโช่ เบอร์ริโต ทาโก้ พร้อมซอสพริกหลากสไตล์ซึ่งจะขาดไม่ได้เลย สำหรับเมนูนอกกรอบจากร้าน El Mariachi คือ นาโช่ลายพราง นาโช่ชิพส์ราดด้วยชีส นม ชีสครีม

8. Surf Surf Seafood GoodBeer ร้านอาหารซีฟู้ดสไตล์ปิ้งย่าง ที่นับวันก็จะกลายเป็นทอร์คออฟเดอะทาวน์อินทาวน์เข้าไปทุกที อาหารจะเป็นอาหารทะเลปิ้งย่าง(เอง) สไตล์สตรีท อาหารทะเลของที่นี่ต้องบอกเลยว่าสดมาก แล้วจะลืมไม่ลง สำหรับเมนูนอกกรอบจากร้านนี้คือ “สามทหารเสือ” บาร์บีคิวซีฟู้ดเสียบไม้ราดซอสบาร์บีคิวย่างบนเตาแล้วทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด

9. Satae Tati สะเต๊ะ ตาตี่ สะเต๊ะฟู้ดทรัคที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง ชื่อร้านไม่ต้องไปหาที่มาที่ไหนสังเกตุได้อย่างชัดเจนจากเจ้าของร้านสุดหล่อของเรา สำหรับเมนูนอกกรอบจากร้านนี้คือ “สตรองสะเต๊ะ” สะเต๊ะพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดรับรองว่าอร่อยไม่ผิดหวังแน่นอน

10. รองเท้า Vans Limited Edition เพ๊นท์โดย Benzilla มีเพียงสี่คู่บนโลกเท่านั้น ไม่มีขาย ไม่ต้องประมูล ง่าย ๆ เพียงมาร่วมงาน Tiger Uncage Food เทศกาลรสชาตินอกกรอบ และ ถ่ายรูปบรรยากาศในงานพร้อม #uncagefood #tigerbeerth จับจริงแจกจริง วันละ 2 คู่