ไปรษณีย์ไทย ร่อนจดหมายชี้แจง กรณีพนักงานขโมยพัสดุ

22บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ชี้แจงกรณีตรวจสอบพบเจ้าหน้าที่ของที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดฉะเชิงเทรา ลักลอบขโมยถุงบรรจุพัสดุไปรษณีย์ตามที่ปรากฏผ่านสื่อมวลชนในขณะนี้

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปรษณีย์ไทย มิได้นิ่งนอนใจเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นการด่วน ในเบื้องต้นจึงขอเรียนชี้แจงว่า เจ้าหน้าที่ผู้ก่อเหตุที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดดังกล่าว เป็นเจ้าหน้าที่คัดแยกพัสดุไปรษณีย์ของที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดฉะเชิงเทรา และได้ร่วมกับบุคคลภายนอกลักขโมยถุงบรรจุพัสดุไปรษณีย์ที่ถูกพักไว้รอขั้นตอนการคัดแยกเพื่อนำจ่ายในตอนเช้า จำนวน 3 ถุง จากการติดตามข้อมูลของถุงบรรจุพัสดุไปรษณีย์ที่สูญหาย พบว่า เป็นพัสดุไปรษณีย์ต่างประเทศ พัสดุเรียกเก็บเงินปลายทาง และพัสดุลงทะเบียน โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบสิ่งของที่บรรจุภายในถุงพัสดุไปรษณีย์ทั้ง 3 ถุง แล้วพบว่าสามารถนำจ่ายถึงมือผู้รับปลายทางได้ตามปกติ และหากสิ่งของที่ฝากส่งฯ ชิ้นใดอยู่ในสภาพที่ไม่สามารถนำจ่ายได้ ไปรษณีย์ไทยจะชดใช้ค่าเสียหายตามมาตรฐานที่กำหนดไว้

- Advertisement -

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีและเอาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมาย พร้อมทั้งได้กำชับให้หน่วยงานทุกสังกัดกำกับดูแลการทำงานของเจ้าหน้าที่ให้ถือปฏิบัติตามระเบียบวิธีปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดกรณีดังกล่าวขึ้นอีก

และนี่คือหน้าตาของจดหมายฉบับดังกล่าว

ThaiPost2