ไทย ยินตัน ส่ง “ยาสีฟันน้ำยินตัน นู้ด” สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ตั้งเป้า 500 ล้านบาท [PR]

33ไทยยินตัน แตกไลน์ธุรกิจสร้างปรากฎการณ์ใหม่ส่ง “ยาสีฟันน้ำยินตัน นู้ด” ลงลุยตลาดออรัล แคร์ระดับ พรีเมี่ยม ชูนวัตกรรมประสิทธิภาพสูงที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก คาดจะเป็นเทรนด์ใหม่ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภคในการแปรงฟันครั้งใหญ่ ตั้งเป้ากวาดรายได้ 500 ล้านบาท และขึ้นเป็นผู้นำในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและนวัตกรรมใหม่ๆ ในเมืองไทย

นายนริศ วิทยาวรากรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยยินตัน จำกัด ผู้จัดจำหน่ายยาอมยินตันและเม็ดอมนู้ด เปิดเผยว่า “ในปัจจุบันผู้บริโภคมีความสนใจและมีความพิถีพิถันในการดูแลช่องปากและฟันกันมากขึ้นจนทำให้ตลาดมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในฐานะที่บริษัทฯ ไม่เคยหยุดนิ่งในการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์มาโดยตลอด ได้เห็นช่องว่างและโอกาสธุรกิจ จึงได้ร่วมกับบริษัท โมริชิตะ ยินตัน ที่ประเทศญี่ปุ่น พัฒนา “ยาสีฟันน้ำ ยินตัน นู้ด” ขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคเป็นครั้งแรก     ของโลก

- Advertisement -

“เราพบว่า ผู้บริโภคมีความต้องการผลิตภัณฑ์ที่ใช้ง่ายสะดวกและมีประสิทธิภาพสูง ดังนั้นเราจึงมองเห็นโอกาสทางธุรกิจ เราจึงมีการค้นคว้าและวิจัยร่วมกับบริษัทพันธมิตรเก่าแก่อย่างบริษัท โมริชิตะ ยินตัน แห่งประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีโนว์ฮาวและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่นและดำเนินธุรกิจทางด้านนี้มาอย่างยาวนานกว่า 120 ปี จนพัฒนาผลิตภัณฑ์ยาสีฟันน้ำ ยินตัน นู้ด นี้เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภค”

ยาสีฟันน้ำยินตัน นู้ด เป็นส่วนผสมระหว่างยาสีฟันและน้ำยาบ้วนปาก เกิดขึ้นด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะที่มีส่วนประกอบของไซลิทอล ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก ด้วยความเป็นน้ำจะเข้าซอกซอนทำความสะอาดฟันได้อย่างทั่วถึง อ่อนโยนต่อช่องปากและไม่ทำลายผิวเคลือบฟัน    มีประสิทธิภาพสูง โดยสถาบันระดับโลกอย่างประเทศญี่ปุ่นรับรอง

“แต่เดิมเราจะคุ้นชินกับการใช้ยาสีฟันแบบครีมที่บีบลงบนแปรงสีฟัน แต่ยาสีฟันน้ำนี้จะเป็นนวัตกรรมใหม่ที่สร้างขึ้นเพื่อช่องปากและฟันอย่างแท้จริง  เราทำวิจัยและทำรีเสิร์ชครั้งแล้วครั้งเล่าทำให้เราเชื่อมั่นว่า เมื่อผู้บริโภคที่ได้ทดลองใช้ยาสีฟันน้ำนี้แล้วจะเกิดความประทับใจในประสิทธิภาพจนจะมีการกลับมาใช้ใหม่อย่างแน่นอน ไม่แน่ว่าผลิตภัณฑ์นี้อาจจะเป็นการเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคครั้งใหญ่เลยก็เป็นได้”

จากข้อมูลภาพรวมของตลาดออรัล แคร์ของประเทศไทย เมื่อเดือนสิงหาคม 2558 พบว่า ในปี 2556 อยู่ที่ 16,003.9 ล้านบาท และในปี 2557 อยู่ที่ 17,296.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 8%  และหากเจาะลึกลงไป

ในตลาดยาสีฟันและน้ำยาบ้วนปาก  จะพบว่า ตลาดยาสีฟันมีมูลค่า 9,743.2 ล้านบาท โตขึ้นจากเดิม 5% ขณะที่น้ำยาบ้วนปากมีมูลค่า 3,238 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2556 ถึง 22%

การรุกตลาดของยาสีฟันน้ำยินตัน นู้ดนี้ ในเบื้องต้นบริษัทฯ ได้จัดสรรงบประมาณทางการตลาดไว้ที่ 70 ล้านบาท โดยจะมุ่งเน้นไปที่กิจกรรมโรดโชว์ การจัดโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อนำเสนอจุดเด่นที่มีประสิทธิภาพ แปลกและแตกต่าง ให้กับกลุ่มเป้าหมายได้สัมผัสประสบการณ์จริงจากการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างความรู้จักและสร้างความมั่นใจให้กลุ่มเป้าหมาย

“กลุ่มเป้าหมายของยาสีฟันน้ำยินตัน นู้ดนี้ เราจะมุ่งเน้นไปที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่กระตือรือร้น ทันสมัย มีความมั่นใจในตัวเอง  สนใจข่าวสาร ใส่ใจสุขภาพและภาพลักษณ์ของตนเอง มีความมั่นใจในตัวเองและเลือกใช้สินค้าที่มีคุณภาพดีที่มีราคาสมเหตุสมผล” นายนริศกล่าว

สำหรับในปี 2559 ทางบริษัทตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 500 ล้านบาท หรือ 5% ของตลาดยาสีฟันทั้งหมดซึ่งมีมูลค่าถึง 480 ล้านบาท และมีความเป็นไปได้ที่อาจจะได้ส่วนแบ่งทางการตลาดจากตลาดน้ำยาบ้วนปากอีก 3-5% ซึ่งมูลค่าประมาณ 90-160 ล้านบาท และจะก้าวขึ้นเป็นผู้นำในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและนวัตกรรมใหม่ๆ ในเมืองไทยอีกด้วย

ยาสีฟันน้ำยินตัน นู้ด  นวัตกรรมใหม่สำหรับช่องปากและฟัน มีให้เลือก 2 สูตร ได้แก่ สูตรมิ้นท์ และสูตรสมุนไพร ในราคา 185 บาท โดยมีช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านทาง ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ เทสโก้โลตัส  ท็อปส์ วัตสัน บูธ และแม็กซ์ แวลลู