ดูไม่ผิด กล้อง 16 เลนส์ The Light L16 ขนาดจิ๋วคุณภาพแจ๋ว

L16-01

เห็น Design แว๊บแรก ถึงกับต้องมองอีกครั้งว่าไม่ได้ดูผิด ใช่แล้ว The Light L16 มันมีเลนส์หน้ากล้องถึง 16 ตัว ซึ่งทางผู้ผลิตเคลมว่าทำให้เกิดภาพที่ชัดเจนระดับกล้อง DSLR แต่ตัวกล้องเล็กกะทัดรัด ไซส์พกพาสบายๆ

- Advertisement -

L16 นี้ มีขนาดใหญ่กว่า Iphone6 plus นิดหน่อย มีเลนส์ 16 ตัว ซึ่งจะมี Sensor รับภาพเฉพาะของแต่ละเลนส์ เมื่อกดถ่าย 1 ครั้ง ภาพจะถูกบันทึกจากเลนส์ 10 ตัว แล้วประมวลผลโดย Software ในเครื่อง ออกมาเป็นภาพ 1 ภาพที่มีความละเอียดสูงได้ถึง 52 Megapixel สามารถเก็บรายละเอียดได้ดีแม้ในที่แสงน้อย และที่เด็ดสุดคือ เมื่อถ่ายออกมาเป็นภาพแล้วสามารถนำมาปรับจุดโฟกัสได้ ให้วัตถุด้านหน้าเด่น แล้ว background เบลอ หรือสลับกันก็ได้ (คุณสมบัตินี้คล้ายกับกล้อง Lytro) แถมมีหน้าจอ touch screen ใหญ่ ใช้ง่าย มี Wi-Fi ในตัว แชร์ได้ในทันใด

ขณะนี้ L16 ยังเป็น Prototype อยู่ จึงยังไม่มีการ Review ให้ดูว่าแหล่มดังว่าหรือไม่ แต่สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมและตัวอย่างภาพได้ที่ https://light.co ซึ่งตอนนี้กำลังเปิดให้จองอยู่ในราคา launch ที่ $1,299 (จากราคาเต็ม $1,699) ตั้งเป้าไว้ว่าจะส่งถึงมือลูกค้าได้ภายในฤดูร้อนปี 2016

หากแหล่มเท่า DSLR ดังว่า ด้วยขนาดพกพาสบายเช่นนี้ เห็นทีจะต้องกลับมาพิจารณาสังขารคอบ่าไหล่ และ DSLR ที่บ้านอีกครั้งเสียแล้ว

[vimeo]https://vimeo.com/141273851[/vimeo]

 L16-02

Source 

Photo : forbes

เรียบเรียง Widus

[xyz-ihs snippet=”LINE”]