HomeCreativityโฆษณาสุดอิ่มใจจาก “เทสโก้ โลตัส” มีน้อยไม่ใช่อุปสรรคของ “การให้”

โฆษณาสุดอิ่มใจจาก “เทสโก้ โลตัส” มีน้อยไม่ใช่อุปสรรคของ “การให้”

แชร์ :

tesco shoe

การมีรองเท้าใส่อาจไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับคนในเมือง แต่สำหรับเด็กในถิ่นทุรกันดานนั้น เขาอาจไม่เคยได้รับรู้ถึงความรู้สึกของการใส่รองเท้า เลยสักครั้ง…ในประเทศไทย มีเด็กนักเรียนอีกกว่า 20000 คน ที่ยังคงขาดแคลนรองเท้า และต้องเดินทางด้วยเท้าเปล่ากว่า 10 กิโลเมตรต่อวัน ฝ่าทางลูกรังขรุขระที่เต็มไปด้วยหินแหลมคมเพื่อมาเรียนหนังสือ การไม่มีรองเท้า ทำให้เขาไม่สามารถทำกิจกรรมที่สมวัย และใช้ชีวิตในอย่างที่เด็กควรจะเป็น ที่จะทำให้เขาเติบโตได้อย่างมีศักยภาพ

BMW Class Of The Future

Santos Or Jaune

…แม้รองเท้านักเรียนจะสามารถทำให้เขามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น…แต่การบริจาครองเท้า กลับไม่มีใครให้ความสำคัญมากนัก

แคมเปญ “พาน้องไปโรงเรียน” จึงถููกสร้างขึ้นเป็นครั้งที่ 3  โดยครั้งนี้ได้เลือกใช้สื่อ Internet Film  เพื่อให้เข้าถึงคนเมือง ที่มักใช้ชีวิตอยู่กับโลกของ Social Media กว่า 7 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้พวกเขาได้รับรู้ถึงปัญหา การขาดแคลนรองเท้าของเด็กในถิ่นทุรกันดาน  ผ่านแนวคิดที่ว่า “มีน้อย…ไม่ใช่อุปสรรคของการให้”

โดยหนังเล่าเรื่องราวผ่านเด็กคนหนึ่งที่มีรองเท้าใส่คนเดียวในโรงเรียน แม้เป็นรองเท้าเก่าๆ แต่เพื่อนๆ ของเขาที่ไม่เคยได้ใส่รองเท้า ก็จะคอยแอบมองรองเท้าของเขา อย่างมีความสนอกสนใจ มองด้วยสายตาแห่งความหวัง ที่อยากมีรองเท้าใส่มาโรงเรียนบ้าง

….แม้กระทั่งเพื่อนสนิทก็ยังแอบมองรองเท้าของเขา  เขาจึงถอดรองเท้าคู่เก่าๆ ของเขา และส่งให้เพื่อนได้ลองใส่ และได้รับรู้ถึงความรู้สึกของการใส่รองเท้าบ้าง

หากใครสนใจเเคมเปญ CSR ดีๆ จาก เทสโก้ โลตัส ก็สามารถ “พาน้องไปโรงเรียน” พร้อมรองเท้าคู่โปรดได้ง่ายๆ เพียงร่วมบริจาคเงิน 99 บาทที่ เทสโก้ โลตัส ทุกสาขาทั่วประเทศ

นอกจากนี้ เทสโก้ โลตัส จะนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายรองเท้านักเรียน มาร่วมสมทบทุนโครงการฯ จัดหารองเท้านักเรียนคู่ใหม่ให้ได้ครบ 16,000 คู่ในปีนี้โดยรองเท้าทุกคู่จะส่งมอบพร้อมถุงเท้า 2 คู่ตามขนาดและสีที่น้องๆ ต้องการเพื่อให้ใส่ได้พอดีตามกฎระเบียบของโรงเรียนไม่ว่าคุณจะมีน้อยหรือมาก ก็ไม่ใช่อุปสรรคของ “การให้”  
ติดตามความคืบหน้าของเเคมเปญ “พาน้องไปโรงเรียน” เเละเเคมเปญอื่นๆ จาก เทสโก้ โลตัส ได้ที่ : www.facebook.com/TescoLotusCommunity

tesco csr shoe

บรรยากาศวันแถลงข่าว

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=Z15ufM9QETw[/youtube]

ผลงานโดยเอเย่ซี่ nudeJEH และ ninedotz


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม