“นู้ดเจ๊” แต่งตั้ง “อัศวิน” ร่วมนำทัพ ยกระดับความ Fearless

asawin nudejeh ecd

ท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจที่ร้อนระอุ สมรภูมิการค้าทวีความดุเดือด ยุคสื่อเก่าดั้งเดิมกำลังจะหมดไป ยุคสื่อใหม่อย่างดิจิตอลกำลังเข้ามาแทนที่ เอเยนซี่ต่างแข่งขันกันอย่างเข้มข้น เพื่อให้แบรนด์ของตนได้ขึ้นครองใจผู้บริโภค

- Advertisement -

เมื่อเวลาไม่คอยท่า นู้ดเจ๊ก็ไม่รอช้า แต่งตั้ง ‘อัศวิน’ พานิชวัฒนา (หนึ่ง) ขี่ม้าขาวมาเสริมทัพให้แน่นปึ้กพร้อมลุย ในตำแหน่ง Executive Creative Director (ECD)

ครีเอทีฟหนุ่ม สายอาร์ตไดเรคเตอร์ผู้นี้ มีประวัติการทำงานอย่างโชกโชน นับตั้งแต่จบจากศิลปากร ด้วยเกียรตินิยมอันดับสอง ก็โลดแล่นอยู่ในวงการโฆษณาไทยที่เขาคว้ารางวัลได้มากมาย ก่อนไปโกอินเตอร์ถึงฮ่องกง เพื่อแสวงหาความท้าทายใหม่ๆกับ Ogilvy & Mather, Leo Burnett และ DDB ในตำแหน่ง Head of Art

หลังจากที่หนึ่งกินติ่มซำจนเบื่อ ก็คิดถึงรสแซ่บๆ ของส้มตำเมืองไทย จึงย้ายมารับตำแหน่ง ECD ที่ J-Connect / JWT Bangkok ก่อนจะกลับมาร่วมงานกับ จูดี้ – จุรีพร ไทยดำรงค์ ที่เป็นทั้งครูและหัวหน้า ตั้งแต่สมัยเขาทำงานอยู่ที่ Saatchi & Saatchi Thailand (2002-2004)

ผลงานเด่นๆ ที่พูดถึงแล้ว ไม่ว่าใครก็คงต้องร้องอ๋อ คือโฆษณาหนอนชาเขียว ‘ชิเมโจได๋’ ของชาเขียวยูนีฟ… แต่นั้นเป็นแค่ผลงานส่วนนึงเท่านั้น เพราะถ้านับรวมแล้ว เขาได้รางวัลทั้งในเวทีระดับนานาชาติและในประเทศกว่า 170 รางวัลตลอดเวลา 15 ปี ทั้งจาก Cannes Lions, Clio, One Show, Adfest, Spike Asia

Unif-Caterpilar

นอกจากนี้เขายังได้รับเกียรติให้เป็น Grand Jury ตัดสินรางวัลให้กับ New York Festivals และ Cresta International Advertising Awards อีกด้วย

 

“เคยร่วมงานกับหนึ่ง มาตั้งแต่ 12-13 ปีที่แล้ว สมัยทำงานที่ Saatchi & Saatchi หนึ่งเป็นเรี่ยวแรงสำคัญที่ทำให้งานในยุคนั้น ได้รางวัลมากมายจนซาทชิได้เป็น Agency of the Year ในปี 2003จากนั้นหนึ่งก็ไปหาประสบการณ์ให้ตัวเองที่เมืองนอกอยู่หลายปีโดยเฉพาะในด้านดิจิตอลก่อนจะกลับมาเมืองไทย ทำให้หนึ่งสามารถเข้ามาเสริม ให้ทัพนู้ดเจ๊พร้อมลุยไปในโลกของสื่อโฆษณาที่เปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคใหม่ การที่หนึ่งมาเสริมตรงนี้ ถือเป็นเรื่องที่ดี

 นอกจากนี้ เรายังมี Andrew Chu จาก Clemenger BBDO ที่เพิ่งมาอยู่กับเราเมื่อต้นปี ก็เชื่อว่าหนึ่งและแอนดรูวจะผนึกกำลังกัน ทำให้งานครีเอทีฟของนู้ดเจ๊โดดเด่นและอิมแพคได้อย่างแน่นอน” จุรีพร ไทยดำรงค์กล่าวเสริม

ทั้งนี้ก็ต้องจับตาดูว่าหนึ่งจะนำประสบการณ์ที่เข้มข้นนี้ ติดปีกให้กับงานที่ Fearless ของนู้ดเจ๊ได้อย่างไร

 

 ผลงานที่ผ่านมา

AW_ShiltoxDettol_23x15"
Gecko – Baygon

 

Untitled-1
Star Delivery McDonald’s

 

Sylvania-Lightman
Lightman – Sylvania

 Westone_Cafe

เย้ๆๆ อีกหนึ่งช่องทางรับข่าวสารกับ Brand Buffet  ผ่าน LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

  เพิ่มเพื่อนรัวๆ  ที่ ID :   @brandbuffet

เพิ่มเพื่อน