เทศกาลงานออกแบบ Chiang Mai Design Week 2014 ค้นพบความหมายใหม่ของ “เชียงใหม่”

chiangmai design week 2014 tcdc

 

- Advertisement -

พราะการออกแบบคือพลังสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตและเป็นตัวแปรสำคัญในการยกระดับธุรกิจ TCDC เชียงใหม่ ในฐานะองค์กรที่ส่งเสริมการใช้งานออกแบบและความคิดสร้างสรรค์เพื่อเป็นพลังทางเศรษฐกิจในภาคเหนือ จึงจัดเทศกาลงานออกแบบ Chiang Mai Design Week 2014 เพื่อเป็นสะพานเชื่อมโยงศักยภาพของคนไทยสู่โอกาสในตลาดสากล


6-14 ธันวาคมนี้ ทั่วเมืองเชียงใหม่จะมีชีวิตชีวายิ่งกว่าเดิมด้วยสีสันของกิจกรรมสุดพิเศษ ภายใต้ธีมหลัก “Born Creative” ซึ่งสะท้อนถึงการเติบโตของเชียงใหม่ที่เป็นมากกว่าจุดหมายของนักเดินทาง แต่เมืองที่สืบสานวัฒนธรรมล้านนาและศิลปกรรมอันหลากหลายในท้องถิ่นไว้ได้อย่างงดงามนี้ ยังเป็นพื้นที่บ่มเพาะเมล็ดพันธุ์สร้างสรรค์ให้งอกเงยออกไปได้ไม่รู้จบ โดยนำเสนอเรื่องราวในรูปแบบที่หลากหลาย เช่น นิทรรศการ เวิร์กช็อป เสวนา การแสดงผลงานศิลปะ และตลาดสินค้าดีไซน์จากผู้ประกอบการหน้าใหม่ 

Chiang Mai Design Week 2014 จะร้อยต่อผลงานของนักออกแบบ ผู้ผลิต ช่างฝีมือ และผู้ประกอบการทุกสาขา เข้ากับความร่วมมือของชุมชนเจ้าของพื้นที่ สถาบันการศึกษา องค์กรระหว่างประเทศ  หน่วยงานภาครัฐและเอกชน เพื่อให้เป็นเทศกาลแห่งปีที่กระตุ้นความเคลื่อนไหว พร้อมส่งเสริมภาพลักษณ์ของเมืองและธุรกิจสร้างสรรค์ในท้องถิ่นให้เติบโตอย่างมีศักยภาพ โดยแบ่งเนื้อหาออกเป็น 5 ส่วน คือ 

DESIGN SHOWCASE จัดแสดงผลงานคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดที่ดีไซเนอร์ระดับไอคอนออกแบบมาเพื่อเทศกาลนี้โดยเฉพาะ 
CREATIVE SPACE WORKSHOP ร่วมปลดปล่อยความคิดในเวิร์กช็อปเข้มข้นกับ 26 ทีมนักออกแบบ สตูดิโอ และนักการตลาดมือทองในเชียงใหม่ 
CITY INSTALLATION & TOUR สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ ผ่านพาเหรดกิจกรรม การจัดแสดงศิลปะผ่านสื่อที่หลากหลายในทุกมุมเมือง และเส้นทางการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่   
BUSINESS PROGRAMME เวทีจับคู่ทางธุรกิจที่จะช่วยสร้างเครือข่ายกับคู่ค้าชั้นนำระดับประเทศและภูมิภาค รวมถึงจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าไอเดียสดใหม่ 
CREATIVE DIALOGUE เวทีรวบรวมเหล่านักคิดนักสร้างสรรค์แถวหน้าจากหลายสาขาอาชีพทั่วโลก เพื่อกระตุ้นให้เกิดการพูดคุยเกี่ยวกับงานออกแบบในวงกว้าง 

ค้นพบความหมายใหม่ของ “เชียงใหม่” ต้นทางแห่งความสร้างสรรค์ และพลังที่จะเติมเต็มวงจรธุรกิจสู่อนาคต ธันวาคมนี้ 

โปสเตอร์เต็ม คลิก

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=gxht-3AZ5gw[/youtube]


สอบถามข้อมูลได้ที่ TCDC เชียงใหม่ โทร. 052 080 500 ต่อ 1 
หรือดูรายละเอียดที่ chiangmaidesignweek.com และ facebook.com/tcdc.thailand