ร่วมด้วยช่วยกัน โชว์พลังปาเหรียญ โค่นเรือนักล่า “วาฬ” จมทะเล

 

CHOMWHALES-01

- Advertisement -
Chomwhale องค์กรการศึกษาชีวิตและเยี่ยมชมวาฬในประเทศไทย และ Love wild life องค์กรเพื่อการอนุรักษ์สัตว์โลก ได้เห็นถึงปัญหาการล่าวาฬที่มีมายาวนาน ในแต่ละปีมีวาฬกว่า 2,500 ตัวถูกล่า แม้ศาลโลก จะมีการจำกัดพื้นที่การล่าวาฬในทะเลแถบซีกโลกใต้ แต่ในพื้นที่ในทะเลแถบซีกโลกเหนือ ก็ยังคงมีการล่าวาฬ  การหยุดการล่าวาฬจึงยังคงมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินทุนในการดำเนินงานด้านต่างๆ อีกเป็นจำนวนมาก

และจากอินไซต์ คนส่วนใหญ่มักจะมองว่าการล่าวาฬเป็นปัญหาใหญ่ แทบจะเป็นไปไม่ได้ที่คนตัวเล็กๆ  จะมีส่วนในการลดปัญหาการล่าวาฬธุรกิจที่มีเดิมพันมหาศาล  มันเป็นเรื่องใหญ่และไกลตัวสำหรับพวกเค้า แม้แต่เรื่องการบริจาคเงินก็เป็นเรื่องที่พวกเค้าไม่คิดจะทำ เพราะคิดว่าการบริจาคแค่เล็กๆ น้อยๆ คงช่วยอะไรไม่ได้
Chomwhale จึงร่วมกับ Ogilvy Mather Bangkok  ครีเอทรูปแบบการบริจาคที่ทำให้คนบริจาคสามารถเห็นผลได้ทันที เพื่อให้พวกเค้าได้ตระหนักถึงพลังเล็กๆ ในตัวเอง ด้วยการสร้างอินเตอร์แอคทีฟบิลบอร์ดติดตั้งในบริเวณที่มีคนสัญจรหนาแน่น  เมื่อมีการโยนหรือปาเหรียญเข้าไปในจอดิสเพลย์ เรือล่าวาฬจะมีอาการสั่นไปตามแรงกระแทกของเหรียญเล็กๆ  ทุกๆ การบริจาค ทุกๆ เหรียญจะมีผลทำให้จำนวนเหรียญอยู่ในลำเรือให้เพิ่มขึ้น จนกระทั่งเมื่อเรือต้องแบกน้ำหนักเหรียญจนล้นเต็มลำ  เรือจะยิ่งสั่นโยกมากขึ้น จนในที่สุดเรือล่าวาฬลำมหึมาจะค่อยๆ จมลง ด้วยพลังจากเหรียญมากมายของคนตัวเล็กๆ
Chomwhale
[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=qIFoMd1Bi-s[/youtube]