สจ๊วต เคลลี่ แม่ทัพใหม่แห่ง เวเบอร์ แชนด์วิค พีอาร์เอเย่นซี่ [PR]

Stuart_Kelly

เวเบอร์ แชนด์วิค (Weber Shandwick) หนึ่งในเอเจนซี่ด้านการประชาสัมพันธ์ระดับโลก แต่งตั้งให้ นายสจ๊วต เคลลี่ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการทำหน้าที่ดูแลการดำเนินงานของสำนักงานเวเบอร์ แชนด์วิค ประจำประเทศไทย

- Advertisement -

นายสจ๊วต จะรายงานตรงต่อ นายแบ็กซ์เตอร์ จอลลี่ รองประธานกรรมการ บริษัท เวเบอร์ แชนด์วิค ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก และจะเป็นผู้ดูแลให้เกิดการขับเคลื่อนทางธุรกิจ และเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าของเวเบอร์ แชนด์วิค ประเทศไทย โดยก่อนที่จะเข้ามารับตำแหน่งนี้ นายสจ๊วต คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงการประชาสัมพันธ์ทั้งในส่วนของการทำงานในองค์กร และการทำงานในบริษัทเอเจนซี่ประชาสัมพันธ์ นายสจ๊วตเคยดูแลด้านการประชาสัมพันธ์ให้กับบริษัทข้ามชาติ และบริษัทสัญชาติออสเตรเลียมากมาย และก่อนที่จะหันเหเข้ามาทำงานด้านประชาสัมพันธ์ นายสจ๊วตยังเคยเป็นผู้สื่อข่าวอาวุโสสายการเงิน ให้กับสำนักข่าวบลูมเบิร์กประจำภูมิภาคเอเซีย โดยนายสจ๊วตได้เริ่มอาชีพของเขาด้วยการเป็นผู้สื่อข่าวประจำประเทศแอฟริกาใต้ในยุคแห่งการเปลี่ยนผ่านสู่ระบอบประชาธิปไตยอีกด้วย

นายแบ็กซ์เตอร์ กล่าว “สจ๊วต เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างมาก ที่จะเข้ามาบริหารทีมงานของเราในประเทศไทย เนื่องจากเขาเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาด้านกลยุทธ์แก่แบรนด์ข้ามชาติรายใหญ่หลายราย และยังผ่านการทำงานในตลาดที่หลากหลาย เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับสจ๊วตเข้ามาเป็นหนึ่งในทีมงานของเรา และเราก็ตื่นเต้นที่จะได้เห็นเวเบอร์ แชนด์วิคในประเทศไทยเติบโตและแข็งแกร่งยิ่งขึ้นภายใต้การนำของสจ๊วต”

นายสจ๊วต ก้าวเข้ามารับตำแหน่งในช่วงเวลาที่สำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากประจวบเหมาะช่วงเวลาที่เวเบอร์ แชนด์วิค สำนักงานใหญ่ตัดสินใจเข้ามาควบคุมบริหารงานของสำนักงานประจำประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบนับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2557 เป็นต้นมา โดยก่อนหน้านี้ เวเบอร์ แชนด์วิค ประเทศไทย บริหารงานโดยแมคแคน เวิลด์กรุ๊ปซึ่งเป็นเอเจนซี่ในเครือไอพีจี กรุ๊ป เหมือนกัน

ผลงานที่ผ่านมาของนายสจ๊วต ยังมีความโดดเด่นจนเคยได้รับรางวัลต่างๆ มากมายประจำภูมิภาคเอเซียแปซิฟิก ไม่ว่าจะเป็นรางวัล PRWeek Asia PR Awards รางวัล PublicAffairsAsia Gold Standard Awards รางวัล APAC SABRE Awards จาก The Holmes Report และรางวัล Australian Government Relations Awards