‘เนสท์เล่’ เปิดแคมเปญใหญ่ประจำปี ‘สุขกาย สุขใจ เลือกเนสท์เล่’ ดูแลสุขภาพทั่วไทย [PR]

Choose wellness, choose nestle_1

บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มชั้นนำของไทย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว แคมเปญ “สุขกาย สุขใจ เลือกเนสท์เล่” แคมเปญสุขภาพยิ่งใหญ่ที่สุดของปี ด้วยงบสนับสนุนกว่า 100 ล้านบาท สานต่อการมอบความสุขและสุขภาพดีให้คนไทยอย่างใกล้ชิด พร้อมเชิญชวนผู้บริโภคเข้าร่วมกิจกรรมและรับบริการสุดพิเศษในการตรวจเช็คสุขภาพเบื้องต้นกับทีมผู้เชี่ยวชาญ เพื่อตรวจวัด “อายุร่างกาย” พร้อมรับ เคล็ดลับสุขภาพและแนวทางการดูแลน้ำหนัก กับกิจกรรม “สุขกาย สุขใจ เลือกเนสท์เล่” ณ ไฮเปอร์มาร์เก็ตและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ 500 แห่งทั่วประเทศ ตลอดเดือนมีนาคม 2557 โดยเนสท์เล่ได้เตรียมกิจกรรมอื่นๆ ให้ผู้บริโภคอีกตลอดทั้งปี

- Advertisement -

นอกจากนี้ เนสท์เล่เตรียมออกอากาศภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์เดือนมีนาคมนี้ พร้อมทั้งสื่อออนไลน์ เพื่อรณรงค์และสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับอายุร่างกาย พร้อมเชิญชวนให้ผู้บริโภคเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพภายใต้แคมเปญดังกล่าวด้วย

Choose wellness, choose nestle_2

มร. เวย์น อิงแลนด์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เนสท์เล่ อินโดไชน่า กล่าวว่า “โภชนาการที่เหมาะสมคือรากฐานสำคัญของสุขภาพที่ดี ซึ่งช่วยให้เรามีความสุขกับการใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างสุขภาพดียิ่งขึ้น ครั้งนี้เราได้จัดกิจกรรมภายใต้แคมเปญ “สุขกาย สุขใจ เลือกเนสท์เล่” อย่างยิ่งใหญ่ทั่วทุกภูมิภาค โดยคาดว่าจะสามารถช่วยให้ประชาชนชาวไทยมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้อย่างกว้างขวาง ดังเช่นที่เราอยู่ดูแลสุขภาพและคุณภาพชีวิตของคนไทยมามากกว่า 120 ปี นอกจากนี้ เรายังคงให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ทั้งรสชาติอร่อย และมีคุณค่าทางโภชนาการ ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย”

คุณศิริพร เรืองธัมมกิจ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กรและโภชนาการ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “ภายใต้แคมเปญ ‘สุขกาย สุขใจ เลือกเนสท์เล่’ เราได้เตรียม ‘แถบเช็คสุขภาพเบื้องต้น’ กว่าล้านชิ้น แจกจ่ายให้ผู้บริโภค ฟรี! ซึ่งผู้บริโภคสามารถใช้วัดค่าดัชนีมวลกาย (BMI) เพื่อรับทราบถึงความเหมาะสมของน้ำหนักตัว ซึ่งช่วยให้ดูแลสุขภาพได้เหมาะสมยิ่งขึ้น”

“นอกจากนี้ สำหรับผู้บริโภคที่สนใจ เรายังมีบริการให้คำปรึกษาเพิ่มเติมที่เจาะลึกสุขภาพรายบุคคล เพียง ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ที่เข้าร่วมรายการครบ 399 บาท สามารถเข้ารับบริการตรวจเช็ค “อายุร่างกาย” กับที่ปรึกษาด้านโภชนาการเนสท์เล่ ฟรี! ตลอดช่วงระยะเวลาของแคมเปญ โดยผู้เชี่ยวชาญจะทำการตรวจสุขภาพเบื้องต้นของผู้บริโภค เช่น น้ำหนัก ส่วนสูง รวมไปถึงพฤติกรรมสุขภาพ พร้อมด้วยการ-ประเมินเมนูอาหารประจำวันของผู้บริโภค จากนั้นผู้เชี่ยวชาญจะช่วยแนะนำเคล็ดลับสุขภาพที่เหมาะสมกับผลลัพธ์สุขภาพที่ได้ โดยนำเสนอ เคล็ดลับสุขภาพและแนวทางการดูแลน้ำหนัก ที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการบริโภค สู่สุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี” คุณศิริพร กล่าว

เพื่อให้ผู้บริโภคดูแลสุขภาพได้ง่ายขึ้น เนสท์เล่ยังได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ เนสท์เล่เพิ่มให้ฟรี ได้แก่ เพิ่มปริมาณสินค้ามากขึ้น แถมฟรีผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ หรือพรีเมี่ยมของแถมพิเศษ ในร้านค้าทั่วประเทศ โดยมีผลิตภัณฑ์หลากหลายแบรนด์ของเนสท์เล่เข้าร่วม ไม่ว่าจะเป็น ไมโล, นมผงตราหมี, แม็กกี้, เนสวิต้า, เนสกาแฟ, น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์, เนสท์เล่ โกโก้ครั้นช์, เนสท์เล่ ไอศกรีม, นมผงคาร์เนชัน และ คอฟฟีเมต รวมถึงผลิตภัณฑ์แบรนด์อื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังได้มีการออกแบบให้บรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์โปรโมชั่นมีตราสัญลักษณ์ของแคมเปญ ‘สุขกาย สุขใจ เลือกเนสท์เล่’ อีกด้วย

Choose wellness, choose nestle_3

ด้าน อาจารย์สง่า ดามาพงษ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการอิสระชื่อดัง อดีตนักวิชาการด้านโภชนาการและโฆษกประจำกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า “วิถีชีวิตที่เร่งรีบของผู้คนทุกวันนี้ ทำให้เรามีพฤติกรรมการบริโภคและการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป อีกทั้งมีพฤติกรรมบั่นทอนสุขภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือการรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ อาหารไขมันสูง เค็มจัด หวานจัด ทุกวันนี้ 1 ใน 3 ของชาวไทยวัยผู้ใหญ่มีน้ำหนักเกิน และภายในเวลา 4 ปี ระหว่าง พ.ศ. 2551 – 2555 พบว่าในกลุ่มผู้มีอายุ 20-29 ปี มีจำนวน ผู้มีน้ำหนักเกินเพิ่มขึ้นประมาณ 40%”

“นอกจากนี้ คนส่วนใหญ่จะมุ่งให้ความใส่ใจกับการออกกำลังกายเป็นหลัก โดยลืมไปว่าเรื่องอาหารการกินเป็นจุดเริ่มต้นของการดูแลสุขภาพที่เราควรให้ความใส่ใจเป็นอันดับแรก แนวทางการดูแลสุขภาพส่วนมากมักจะเริ่มต้นที่การดูแลโภชนาการ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของสุขภาพที่ดีและการป้องกันปัญหาสุขภาพทั่วไปในชีวิตประจำวัน ทั้งนี้เมื่อผู้บริโภคได้รับการตรวจเช็คอายุร่างกายภายใต้กิจกรรมนี้ของเนสท์เล่แล้ว หลายคนอาจพบว่า ร่างกายของตัวเองมีอายุเกินอายุจริงไปมาก จึงหวังว่าทุกคนจะหันมาเริ่มต้นดูแลสุขภาพของตนเองอย่างจริงจัง โดยเริ่มต้นง่ายๆ ที่การใส่ใจในอาหารที่เลือกรับประทานในทุกๆ วัน” อาจารย์สง่า กล่าว

อาจารย์สง่า ให้ความรู้เพิ่มเติมว่า ปัจจัยที่ส่งผลต่ออายุร่างกาย ได้แก่ 1. องค์ประกอบของร่างกาย ได้แก่ อัตราการเผาผลาญของร่างกาย น้ำหนักตัว ไขมันในร่างกาย และกล้ามเนื้อโครงร่าง 2. พฤติกรรมสุขภาพ ได้แก่ อาหาร ออกกำลังกาย และอารมณ์

Choose wellness, choose nestle_4

เนสท์เล่เชิญชวนประชาชนชาวไทยเข้าร่วมกิจกรรมภายใต้แคมเปญ ‘สุขกาย สุขใจ เลือกเนสท์เล่’ ที่ไฮเปอร์มาร์เก็ตและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำใกล้บ้านท่าน ตลอดเดือนมีนาคม 2557 นี้

เนสท์เล่ยังได้เปิดตัวบริการ “ตรวจเช็คอายุร่างกาย” ทางช่องทางออนไลน์ครั้งแรกในประเทศไทยด้วย ทั้งนี้ผู้บริโภคสามารถเข้าไปตรวจอายุร่างกายเบื้องต้นได้ด้วยตนเองที่ www.goodfoodgoodlife.in.th หรือติดต่อศูนย์ที่ปรึกษาโภชนาการเนสท์เล่ 0-2900-9957