Home Cannes Lions & AwardsBAD Award 2013 เตรียมตัว B.A.D Awards 2013 “ไอเดียไทย ชัดใส สื่อสารได้ทุกที่”

เตรียมตัว B.A.D Awards 2013 “ไอเดียไทย ชัดใส สื่อสารได้ทุกที่”

 

 BAD Award commitee (1)

 

กลับมาอีกครั้งกับ   B.A.D Awards2013 โดย นายสันติ สุวรรณวลัยกร นายกสมาคมผู้กำกับศิลป์บางกอก (Bangkok Art Directors’ Association -B.A.D)พร้อมคณะกรรมการดำเนินงาน B.A.D Awards2013 ร่วมเปิดตัว  B.A.D Awards2013 ที่มากับธีม“B.A.D See Through”หรือ “ใสใส เห็นได้ทุกองศา” ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 29 ธีมในปีนี้มุ่งกระตุ้นให้คนโฆษณามุ่งเน้นงานสร้างสรรค์ที่ดี ชัดเจนในแกนความคิดและมีความหลากหลายในการนำเสนอ เพื่อยกระดับมาตรฐานงานโฆษณาไทยให้อยู่ในแถวหน้าของเวทีโฆษณาระดับโลก และให้เท่าทันการสื่อสารหลากหลายรูปแบบที่กำลังเปลี่ยนไปในปัจจุบัน

B.A.D Awards ปีนี้มีรายละเอียดที่แตกต่างและตื่นเต้นไม่แพ้ปีก่อนๆโดยมีการเพิ่มประเภทการประกวดงานโฆษณาขึ้นมา โดยจากหมวดย่อยให้เป็นหมวดหลัก เช่นหมวด Mobile ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน หรือการเน้นในหมวด IntegratedMedia เป็นพิเศษเพื่อให้ตรงกับการเน้นงานที่เป็นการสื่อสารแบบทรูเดอะไลน์” (Throughtheline)ซึ่งจะเป็นการชี้ให้เห็นหน้าตาที่ชัดเจนยิ่งขึ้นของงานโฆษณาในปีนี้และปีต่อไปได้  ส่วนกิจกรรมหลักๆ ก็ยังคงทำเหมือนเช่นเคยอย่าง B.A.D Student Workshopที่เปิดโอกาสให้กับนิสิตนักศึกษาชั้นปีที่ 3-4 ของทุกมหาวิทยาลัยทั่วประเทศส่งผลงานเข้าประกวด แล้วคัดเลือกเข้าเรียนและทำเวิร์คช้อปร่วมกับหลากหลายมืออาชีพที่เคยได้รับรางวัลระดับโลก ทั้งครีเอทีฟ ช่างภาพ ผู้วาดภาพประกอบ (Illustrator) และผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณา เป็นเวลา 10 สัปดาห์ซึ่งนับเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าสำหรับผู้ร่วมโครงการทุกท่าน

โดยในปีนี้มาในธีมที่มีชื่อดุดันว่า “ทะลุไส้ไอเดีย”ซึ่งจะเน้นในเรื่องของการสร้างไอเดียที่แข็งแรงเป็นหลัก กิจกรรมต่อมาคือ B.A.DYoung Cannes Competitionโดยในปีนี้มาในธีม “B.A.D REAL ครีเอทีฟตัวจริง ต้องแกร่งทั่วแผ่นดิน”ซึ่งเป็นเวทีประชันฝีมือและคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยสำหรับครีเอทีฟไทยรุ่นใหม่ไฟแรงอายุไม่เกิน 28 ปี โดยผู้สมัครจะต้องมาแข่งขันด้านการคิดสร้างสรรค์ผลงานและผลิตงานโฆษณาให้ออกมาให้เสร็จภายในเวลาที่กำหนด ผู้ชนะเลิศการแข่งขันจะได้รับสิทธิเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในงาน Young Lions Competition 2014ที่ประเทศฝรั่งเศส และสำหรับรองอันดับหนึ่งจะได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในงาน Young Spikes Asia Competition 2014ณ ประเทศสิงคโปร์ ในเดือนกันยายนโดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 ตุลาคมนี้ ที่โรงแรมอมารี ออคิด พัทยา และผู้สนับสนุนหลักคือ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด

BAD Award commitee

พี่เอ สันติ สุวรรณวลัยกร นายกสมาคมผู้กำกับศิลป์บางกอก

อีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ B.A.D Special Workshopโดยปีนี้มาในธีม “มองขาด โอกาสเกิด”ซึ่งเป็นเวทีถ่ายทอดความรู้ ความคิดและเทคนิคต่างๆ โดยวิทยากรมือรางวัลผู้คร่ำหวอดในวงการโฆษณาและประสบความสำเร็จในแขนงอาชีพนั้นๆ เพื่อยกระดับความเข้าใจและคุณค่าของงานครีเอทีฟที่ดี ซึ่งการจัดกิจกรรมสัมมนาในครั้งนี้เปิดกว้างให้กับคนในแวดวงโฆษณา ครีเอทีฟ บุคคลทั่วไป และนิสิต นักศึกษาโดยจะจัดขึ้นในวันที่ 26 พฤศจิกายน นี้ ณ คอนเสิร์ตฮอลล์“ดร.ถาวร พรประภา ออดิธอเรียม” อาคารสยามกลการ ปทุมวัน

 

และท้ายสุดกับกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคือค่ำคืนประกาศรางวัลหรืองาน B.A.D Night 2013ซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นในวันที่ 29 พฤศจิกายน นี้ เพื่อให้บรรดาครีเอทีฟได้มาสังสรรค์ แลกเปลี่ยนความคิดและสนุกสนานหลังจากทุ่มเทกับการสร้างสรรค์งานที่ดีมาตลอดปี

 

ติดตามเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆ ของ B.A.D Award 2013ได้ที่ www.badawards.com หรือwww.facebook.com/BADawards

 

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม