Home Featured โอปราห์ วินฟรีย์ ทวงบัลลังก์เซเลปทรงอิทธิพลที่สุดในโลกแห่งปี 2013

โอปราห์ วินฟรีย์ ทวงบัลลังก์เซเลปทรงอิทธิพลที่สุดในโลกแห่งปี 2013

 oprah own huffington

 

นิตยสารฟอร์บส์ (Forbes) จัดอันดับ “คนดัง 100 คนที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก” ต่อเนื่องกันเป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ปี 1999 ซึ่งเกณฑ์ที่ใช้จัดอันดับ คือ รายได้ จำนวนการค้นหาใน Google ฐานแฟนคลับ คลิปข่าว การขึ้นปกนิตยสาร และโซเชียลเน็ตเวิร์ก วันนี้ Brandbuffet ขอเลือก 10 อันดับแรกของคนดังที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกแห่งปี 2013 มาเสิร์ฟให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยกันครับ

1. โอปราห์ วินฟรีย์ (Oprah Winfrey)

สุดยอดพิธีกรหญิงแห่งยุคคนนี้กลับมาครองอันดับ 1 เป็นครั้งที่ 5 (2005 2007 2008 2010 และ 2013) หลังจากที่ตกไปอยู่ที่อันดับที่ 2 ถึง 2 ปีติดในช่วงที่ผ่านมา ปีนี้สถานีโทรทัศน์ OWN (Oprah Winfrey Network) ของเธอมียอดผู้ชมเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะรายการ Oprah’s Next Chapter ที่เชิญดาราดัง อาทิ แลนซ์ อาร์มสตรอง ริฮานน่า และครอบครัวของวิทนีย์ ฮูสตัน มาเปิดอกพูดคุยเรื่องราวในชีวิตแบบหมดเปลือก นอกจากนี้นิตยสาร O, The Oprah Magazine ก็ไปได้สวยเช่นกัน

oprah own huffington

 

2. เลดี้ กาก้า (Lady Gaga)

แม้ว่า Mother Monster จะหายหน้าไปพักใหญ่ๆ เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่สะโพกจนต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่เธอก็ยังทำเงินได้ถึง 80 ล้านดอลลาร์ ในปีที่ผ่านมา\

lady gaga polaroid

 

3. สตีเวน สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg)

ผู้กำกับมือทองผู้โด่งดังคนนี้ไม่เคยไปไหน ซึ่งปีนี้ขยับขึ้นมาจากปีที่แล้วถึง 7 อันดับ ซึ่งเป็นผลมาจากภาพยนตร์เรื่อง Lincoln ประสบความเร็จอย่างสูงทั้งในด้านรายได้และรางวัล

 73180940TT040_79th_Annual_A

4. บียอนเซ่ (Beyonce)

นักร้องสาวสุดเซ็กซี่ทำเงินไปได้หลายล้านดอลลาร์จากการทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลก และการเซ็นสัญญาเป็นพรีเซนเตอร์ให้เครื่องดื่มเป็ปซี่ (ตามที่ brandbuffet เคยรายงาน) และแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นยอดนิยม H&M

 beyonce-pepsi-2013

5. มาดอนนา (Madonna)

ราชินีเพลงป็อปตลอดกาลกลับมาอยู่ใน 100 อันดับอีกครั้ง หลังจากที่หลุดอันดับไปถึง 2 ปี จากทัวร์คอนเสิร์ต MDNA Tour ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ตั๋วเข้าชมคอนเสิร์ตขายหมดเกลี้ยงทุกใบทุกที่ทุกรอบ ทำให้มาดอนนากวาดเงินเข้าบัญชีไปถึง 125 ล้านดอลลาร์

forbes madonna

 

6. เทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift)

อัลบั้ม Red ของนักร้องสาวฉายาเจ้าหญิงเพลงป็อปคันทรีย์เปิดตัวด้วยยอดขาย 1,200,000 แผ่น ภายในสัปดาห์เดียว และเพลงจากในอัลบั้มก็ฮิตติดอันดับไปทั่วโลก ซึ่งทำให้ครั้งนี้เทย์เลอร์ติดอันดับ คนดัง 100 คนที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก เป็นครั้งที่ 5 ด้วยอายุเพียง 23 ปี เท่านั้น

Taylor-Swift-Diet-Coke

 

7. บอง โจวี (Bon Jovi)

ไม่มีอะไรมาหยุดความสำเร็จของสุดยอดวงร็อกในตำนานจากรัฐนิวเจอร์ซีย์เจ้าของเพลงฮิต “It’s My Life” ได้ เพราะทัวร์คอนเสิร์ตครั้งล่าสุดของพวกเขาทำเงินได้ถึงคืนละ 3 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

forbes jon-bon-jovi

8. โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ (Roger Federer )

นักเทนนิสขวัญใจคอลูกสักหลาดคนนี้มีสปอนเซอร์สนับสนุนถึง 10 ราย ซึ่งรวมกันแล้วเฟดเอกซ์รับเงินไปเหนาะๆ ปีละกว่า 40 ล้านดอลลาร์

 forbes roger-federer

9. จัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber)

นักร้องหนุ่มน้อยขวัญใจวัยรุ่นคนนี้เป็นคนดังที่อายุน้อยที่สุดที่ติด 1 ใน 100 อันดับ และจัสตินยังเป็นคนดังที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกโซเชียลมีเดียด้วย โดยมีคนติดตามใน Twitter ถึง 41 ล้านคน และใน Facebook อีกกว่า 55 ล้านคน

 forbes justin-bieber

10. เอลเลน ดีเจนเนอเรส (Ellen Degeneres)

ปิดท้ายอันดับที่ 10 ด้วยพิธีกรรายการทอล์คโชว์ยอดฮิต The Ellen DeGeneres Show เจ้าของรางวัลเอ็มมี (Emmy Awards) ครั้งที่ 40 แม้ว่าเธอและห้างสรรพสินค้า JCPenny ที่เป็นโฆษกให้จะถูกกลุ่ม One Million Moms ออกมาต่อต้านในประเด็นเรื่องรักร่วมเพศ เนื่องจากในโฆษณาของห้างมีคู่รักที่เป็นเกย์และเลสเบียน แต่เธอก็ติดอันดับอยู่ดี

forbes ellen degenere

 

ที่มา: Forbes
เรียบเรียง: @natzuke

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม