Homeไม่มีหมวดหมู่Grand Prix for Good สุดยอดแคมเปญ”ดี” เพื่อสังคม / W+K เอเย่นซี่แห่งปี

Grand Prix for Good สุดยอดแคมเปญ”ดี” เพื่อสังคม / W+K เอเย่นซี่แห่งปี

แชร์ :

 

BMW Class Of The Future

Santos Or Jaune

บนเวที Cannes Lions นอกจากจะให้ความสำคัญต่อไอเดียของภาพยนตร์โฆษณา   ความปราณีต ความสวยงามของการทำถ่ายก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน จึงมีรางวัล Film Craft  คู่กับรางวัล Film เสมอ   Brand Buffet จึงรายงานผล Film Craft และ Special Awards ดังนี้

รางวัล  Film Craft  ปีนี้ผลงานเข้าประกวด 1,721 ผลงาน  ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 30%    ผ่านเข้ารอบ 131 ผลงาน  โดย Grand Prix  ได้แก่  ผลงาน “BEAR” จาก  CANAL+  ช่องรายการภาพยนตร์ที่มีจุดเด่นในเรื่องเจาะลึกเบื้องหลังภาพยนตร์  และความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์ต่างๆ   ตามคอนเซ็ปต์  “ยิ่งคุณดู คุณจะยิ่งรักหนัง”

 

[ผลงานโดยเอเย่นซี่  BETC  Paris]

 

 [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=3393O1uD_w8[/youtube]

 

ส่วน Special Awards อื่นๆ มีดังนี้

 

– Grand Prix for Good

ผลงานได้รับรางวัล Gold  จาก Category  : Charities & Public services  ถูกคัดเลือกมาหนึ่งชิ้น เพื่อได้รับรางวัล Grand Prix  ซึ่งปีนี้ได้แก่  ผลงาน  Help I Want to Save a Life ของบริษัทด้านเวชกรรรม Help Remedies  เป็นแคมเปญที่ต้องการลดอุปสรรคและกระตุ้นจำนวนผู้บริจาคไขสันหลังให้มากขึ้น  ด้วยการทำชุดทดสอบขนาดพกพาที่ซื้อได้ตามร้ายขายยาและซุปเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งสามารถส่งเลือดเราไปตรวจว่าตรงตามเกณฑ์ผู้บริจาคหรือไม่ผ่านทางไปรษณีย์ได้เลย

[ผลงานโดยเอเย่นซี่ Droga5 New York]

 [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=wwaGgXoHOFY[/youtube]

– Media Person of the Year

Jack Dorsey  ผู้สร้าง Twitter และปัจุจบันดำรงตำแหน่ง  Executive Chairman , Twitter Inc.

 

– Lion of St. Mark trophy

รางวัลที่มอบให้แก่ผู้ที่มีความโดดเด่น  ทำคุณประโยชน์  และกระตุ้นไอเดียสร้างสรรค์ให้กับวงการโฆษณามาอย่างยาวนาน  ซึ่งได้แก่   Dan Wieden  ผู้ร่วมก่อตั้งเอเย่นซี่ Weiden+Kennedy  ซึ่งมีผลงานดีๆมากมายแต่ที่น่าจะติดหูที่สุด คือ Tagline :  Just Do It ของ NIKE

 

Dan Wieden รับรางวัลบนเวที

 

– Advertising Agency of  the Year

  1. Wieden+Kennedy Portland
  2. BBH London took
  3. Ogilvy Brasil

 

– Independent Agency of the Year

  1. Wieden+Kennedy Portland
  2. Serviceplan Munich
  3. Jung von Matt Hamburg

 

– The Palme d’Or 

รางวัลที่มอบให้แก่บริษัท/เอเย่นซี่โปรดักซ์ชั่นยอดเยี่ยม  ปีนี้ได้แก่  MJZ  USA  ซึ่งเมื่อปี 2008 ก็ได้รับรางวัลคล้ายกันคือ Production Company of the Year   ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เช่น  Old Spice, McDonald, Toyota, Axe, Puma และอื่นๆอีกมากมาย

 

– The Network of the Year

  1. Ogilvy & Mather
  2. BBDO
  3. DDB.

 

– Holding Company of the Year

1. WPP

2. Omnicom

3. Publicis Groupe

 

– Advertiser of the Year

รางวัลที่มอบให้แก่ผู้โฆษณา (แบรนด์) มีการตลาดที่สร้างสรรค์และเป็นแรงบันดาลใจ  ขณะเดียวกันมีผลงานโฆษณาที่สร้างสรรค์จากเอเย่นซี่ต่างๆ   ซึ่งบริษัท Mars Incorporated   ผลิตภัณฑ์ของ Mars มีทั้งอาหารสำหรับคน เช่น M&M  Snickers  Dove และอาหารสัตว์ เช่น  Royal Canin Pedrigree และอื่นๆ

 


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม