HomePR News“อิชิตัน” ประกาศภารกิจใหม่สู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน ในปี 2050 และการกลับมาอีกครั้งของ “ตันแลนด์” 

“อิชิตัน” ประกาศภารกิจใหม่สู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน ในปี 2050 และการกลับมาอีกครั้งของ “ตันแลนด์” 

แชร์ :

ICHITAN

เพราะโลกมีเพียงใบเดียว ภารกิจก้าวสำคัญของ อิชิตัน กรุ๊ป ในปีนี้ จึงตั้งใจนำเสนอเครื่องดื่มคุณภาพที่ให้ความอร่อยสดชื่น ไปพร้อมกับการสร้างความสดชื่นให้กับโลก ด้วยความตั้งใจเป็นส่วนหนึ่งที่จะลดความร้อนของโลกลงอีกนิด จากการกำหนดแผนการมุ่งไปสู่องค์กรที่มีการผลิตแบบความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ภายในปี 2050

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

โรดเมปความยั่งยืนของ อิชิตัน กรีน แฟคทอรี ที่ให้ความสำคัญกับการผลิตอย่างรับผิดชอบ ปัจจุบันสินค้าทุกขวดของอิชิตันสามารถลดปริมาณการใช้พลาสติกลงได้ถึง 28.5% (เมื่อเทียบกับการผลิตแบบดั้งเดิม) เทียบเท่ากับการช่วยลดปริมาณการใช้พลาสติกได้ถึง 7,000 ตัน/ปี และภายในปีนี้กำลังเร่งแผนพัฒนาขวดบรรจุภัณฑ์เป็น Eco Packaging และ rPET ที่พร้อมสำหรับนำกลับเข้าสู่ Circular Economy เพื่อช่วยลดปริมาณขยะซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการทำให้เกิดก๊าซเรือนกระจก

กว่า 12 ปีของ อิชิตัน กรีน แฟคทอรี ที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่เน้นนวัตกรรมเพื่อ “ลด ทดแทน บำบัด นำพลังงานกลับมาใช้ใหม่” จนได้รับรางวัล “GREEN INDUSTRY ระดับ 5” ซึ่งถือเป็นระดับสูงสุดในเกณฑ์กำหนดของกระทรวงอุตสาหกรรม และเป็นโรงงานผลิตเครื่องดื่มที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในไทยที่เป็นอุตสาหกรรมสีเขียวเพื่อสิ่งแวดล้อมและสังคมที่มุ่งสู่คาร์บอนต่ำ

 

Ichitan

 

คุณตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ตั้งแต่วันแรกที่สร้าง อิชิตัน กรีน แฟคทอรี เราให้ความสำคัญกับกระบวนการผลิตที่ลดผลกระทบต่อธรรมชาติ ได้ลงทุนกับเครื่องจักรที่ High Technology ที่ใช้พลาสติกน้อยกว่าในอดีตมาก ๆ จากเดิมใช้พลาสติกมากกว่า 26 กรัมต่อ 1 ขวด ตอนนี้น้อยสุดของเราอยู่ที่ 17.5 กรัม ต่อ 1 ขวด ปีนี้ อิชิตัน ได้กำหนดแผนการมุ่งไปสู่องค์กรที่มีการผลิตแบบความเป็นกลางทางคาร์บอน(Carbon Neutrality) ภายในปี 2050 โดยมุ่งเน้นในการใช้บรรจุภัณฑ์ที่รีไซเคิลได้ 100% ทั้งขวด ฝา ฉลาก และลัง ให้พร้อมสำหรับนำกลับเข้าสู่ Circular Economy โดยเริ่มไปแล้วกับสินค้ากลุ่มแรกที่เป็น 100% Recyclable Packaging  ได้แก่ อิชิตัน กรีนที 500 มล. และชิซึโอกะ กรีนที 440 มล. และภายในปี 2567 จะนำ rPET (Recycled Plastic) ไม่น้อยกว่า 30% เข้าไปทดแทนพลาสติกใหม่ในผลิตภัณฑ์ อิชิตัน กรีนที 500 มล.  ซึ่งจะช่วยลดการใช้พลาสติกใหม่ได้ 175 ตัน/ปี

 

Ichitan 100% Recyclable Packaging rPET

อิชิตัน 100% Recyclable Packaging และ rPET รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น

 

เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้เรื่องการผลิตอย่างรับผิดชอบ และเป็นทางเลือกแห่งความยั่งยืนไปยังผู้บริโภค จึงได้ผลิต “อิชิตัน 100% Recyclable Packaging และ rPET รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น” ที่ใช้เทคโนโลยี Augmented Reality (AR) มาสื่อสารรูปแบบใหม่ พร้อมกับการรีโอเพนนิ่ง “ศูนย์การเรียนรู้ตันแลนด์” จุดประกายแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ได้เข้าใจถึงผลกระทบต่อการเลือกดื่มผลิตภัณฑ์อย่างรับผิดชอบที่จะมีต่อธรรมชาติ และสร้างความตระหนักรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมอย่างสร้างสรรค์ เพื่อร่วมมือกันผลักดันแนวคิดด้านสิ่งแวดล้อมให้ขยายวงกว้างต่อไป

ศูนย์การเรียนรู้ตันแลนด์ รูปลักษณ์ใหม่ ณ อิชิตัน กรีน แฟคทอรี เคยต่อสู้ผ่านวิกฤตน้ำท่วมครั้งใหญ่ของประเทศในปี 2554 จึงเข้าใจถึงผลกระทบจาก “โลกร้อน” อย่างถ่องแท้  หลังจากเปิดให้บริการกว่า 10 ปี ได้ปิดปรับปรุงชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์โควิด และกำลังจะกลับมาเปิดให้บริการภายในเดือนมีนาคมนี้ พร้อมกับแนวคิดการนำเสนอ Produce Responsibly, Drink Sustainably ที่ผู้เข้าชมจะเรียนรู้ในการมีส่วนร่วมในอนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยมุมมองใหม่ๆ  ผ่านการจัดแสดงแบบ Immersive Technology และ Interactive AR พาผู้เข้าชมไปพบกับเทคโนโลยีการผลิตเครื่องดื่มที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ผ่านการเล่าเรื่องด้วยเทคโนโลยีอย่างสนุกสนาน เพื่อจุดประกายแรงบันดาลใจเรื่องการเลือกบริโภคอย่างยั่งยืนให้กับคนรุ่นใหม่

 

TanLand

ศูนย์การเรียนรู้ตันแลนด์ รูปลักษณ์ใหม่ ณ อิชิตัน กรีน แฟคทอรี

 

ผู้ที่สนใจเข้าชมศูนย์การเรียนรู้ตันแลนด์ ที่ตั้งอยู่ที่นิคมโรจนะ G จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สามารถสำรองการเข้าเยี่ยมชมได้ที่ Line Official : TanLand By ICHITAN  หรือกดเพิ่มเพื่อน @tanland  ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2567 เป็นต้นไป โดยผู้ที่สำรองเข้าเยี่ยมชมจะได้รับ “อิชิตัน 100% Recyclable Packaging และ rPET รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น” เทคโนโลยี Spark AR เพื่อร่วมกันติด #Tanland #ichitanrPET แสดงเจตน์จำนงแทน “คำสัญญา” ที่จะร่วมมือกันในการลดปริมาณขยะและลดอุณหภูมิให้กับโลกของเรา

ติดตามพวกเราได้ที่ LINE


แชร์ :