Homemanhunt gay dating“เซ็นทรัลพัฒนา” โตแกร่งไตรมาส 3 ทำรายได้ 12,277 ล้านบาท โตเพิ่ม 31% กำไรสุทธิเพิ่ม 4,162 ล้านบาท จากปีก่อน

“เซ็นทรัลพัฒนา” โตแกร่งไตรมาส 3 ทำรายได้ 12,277 ล้านบาท โตเพิ่ม 31% กำไรสุทธิเพิ่ม 4,162 ล้านบาท จากปีก่อน

แชร์ :

centralpattana

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2566 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง โดยมีรายได้รวม 12,277 ล้านบาท โต 31% จากปีก่อน และกำไรสุทธิ 4,162 ล้านบาท โต 45% จากปีก่อน เปิดโครงการมิกซ์ยูสเซ็นทรัล อุบล ยิ่งใหญ่ที่สุดในอีสานใต้ตอบรับ MICE City พร้อม “อุบล ฮอลล์” ศูนย์ประชุมขนาดใหญ่แห่งใหม่ เติมเต็มศักยภาพของจังหวัดอุบลราชธานี และเปิดให้บริการโรงแรมใหม่ GO! Hotel ศรีราชา และชลบุรี 

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ล่าสุดเตรียมเปิด “เซ็นทรัล เวสต์วิลล์” ศูนย์การค้าลำดับที่ 40 ของเซ็นทรัลพัฒนา (รวมเอสพละนาด และเมกา บางนา) ที่พร้อมเป็นต้นแบบศูนย์การค้า Semi-outdoor และ Low Carbon Mall แห่งอนาคต พร้อมเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไทย ไตรมาส 4 ทำให้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเป็น Global Destination ตัวจริงของการฉลองเทศกาลความสุขอย่างยั่งยืน 

คุณนภารัตน์ ศรีวรรณวิทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการเงิน บัญชี และบริหารความเสี่ยงของเซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “ผลประกอบการของบริษัทฯ ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากกำลังซื้อทั้งในประเทศและนักท่องเที่ยว ที่สอดคล้องกับตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศเพิ่มขึ้น รวมทั้งเป็นผลจากการดำเนินกลยุทธ์ธุรกิจแบบผสม (mixed-use development) ซึ่งเป็นจุดแข็งของบริษัท ทำให้รายได้รวมเพิ่มขึ้นในทุก ๆ ธุรกิจ โดยในไตรมาสที่ 3 ปี 2566 บริษัทฯ มีรายได้รวม 12,277 ล้านบาท โต 31% จากปีก่อน และกำไรสุทธิ 4,162 ล้านบาท โต 45% จากปีก่อน” 

ทั้งนี้ ไตรมาสที่ผ่านมา เซ็นทรัลพัฒนาสามารถเปิดโครงการใหม่ได้ตามแผน ได้แก่ โรงแรม GO! Hotel ศรีราชา บริเวณเดียวกับเซ็นทรัล ศรีราชา และโรงแรม GO! Hotel ชลบุรี บริเวณเดียวกับเซ็นทรัล ชลบุรี โครงการแนวราบภายใต้แบรนด์ BAAN NIRATI นครศรี เมื่อเดือนสิงหาคม รวมทั้งในเดือนตุลาคม ได้มีการเปิดตัวโครงการมิกซ์ยูสเซ็นทรัล อุบล ยิ่งใหญ่ที่สุดในอีสานใต้ “อุบล ฮอลล์” ศูนย์ประชุมขนาดใหญ่แห่งใหม่ในอีสานใต้ ขานรับนโยบาย MICE City และเติมเต็มศักยภาพของจังหวัด ด้วยความพร้อมของ Convention Hall Iconic Landmark และกระตุ้นการท่องเที่ยว เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการและการใช้ชีวิตของทุกคน

 

คุณนภารัตน์ ศรีวรรณวิทย์

คุณนภารัตน์ ศรีวรรณวิทย์

 

นอกจากนี้ เซ็นทรัลพัฒนายังเดินหน้าตามแผนธุรกิจ เตรียมเปิด “เซ็นทรัล เวสต์วิลล์” ศูนย์การค้าลำดับที่ 40 ของเซ็นทรัลพัฒนา ที่พร้อมเป็นต้นแบบศูนย์การค้า Semi-outdoor และLow Carbon Mall แห่งอนาคต เชื่อมโยงการใช้ชีวิตทั้งคนและสัตว์เลี้ยง ผสานเทรนด์รักษ์โลกอย่างลงตัว ครบครันทุกไลฟ์สไตล์ ในวันที่ 29 พฤศจิกายน นี้ และกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไทย ไตรมาส 4 ทำให้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเป็น Global Destination ตัวจริงของการฉลองเทศกาลความสุขอย่างยั่งยืน ด้วยแคมเปญส่งท้ายปี “The Great Celebration 2024”

โดย ณ สิ้นไตรมาส 3 ปี 2566 เซ็นทรัลพัฒนา มีศูนย์การค้าภายใต้การบริหารงานทั้งหมด 39 โครงการ (ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 37 แห่ง ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล 15 โครงการ ต่างจังหวัด 21 โครงการ และในมาเลเซีย 1 โครงการ, ศูนย์การค้าเอสพละนาด 1 แห่ง และศูนย์การค้าเมกา บางนา ภายใต้กิจการร่วมค้าอีก 1 แห่ง) คอมมูนิตี้ มอลล์ 17 โครงการ มีพื้นที่ให้เช่าสุทธิรวม 2.3 ล้านตารางเมตร นอกจากนี้ ยังบริหารศูนย์อาหาร 33 แห่ง อาคารสำนักงาน 10 อาคาร โรงแรม 8 แห่ง โครงการที่พักอาศัย 30 โครงการ ประกอบด้วยคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ ESCENT, ESCENT  VILLE, ESCENT PARK VILLE, PHYLL และ BELLE GRAND RAMA 9 และโครงการแนวราบภายใต้แบรนด์ ESCENT TOWN  (ทาวน์โฮม) ESCENT AVENUE (โฮมออฟฟิศ) NINYA (บ้านแฝด) NIYAM (บ้านเดี่ยวระดับลักชูรี่) และโครงการแนวราบหลากหลายรูปแบบภายใต้แบรนด์ NIRATI และ BAAN NIRATI 

 

CPN

 

อีกทั้งยังมีโครงการใหม่ที่อยู่ระหว่างก่อสร้างและเตรียมเปิดในช่วงปลายปี 2566-2567 ได้แก่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวสต์วิลล์ ซึ่งมีกำหนดเปิด 29 พ.ย.66 โดยเป็นต้นแบบของศูนย์การค้า Low Carbon ผสมผสานพื้นที่สีเขียว ส่งเสริมประเทศไทยเดินหน้าสู่สังคมคาร์บอนต่ำ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบศูนย์ฯ ให้เชื่อมโยงกับกระบวนการความยั่งยืน เช่น การใช้พลังงานสะอาด ลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกตั้งแต่ก่อสร้าง การสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เป็นต้น 

นอกจากนี้ยังมีแผนการเปิดเซ็นทรัล นครสวรรค์ (Q1/2567) เซ็นทรัล นครปฐม (1H/2567) เซ็นทรัล กระบี่ (2568) และโครงการอื่น ๆ ที่เตรียมเปิด ได้แก่ โรงแรม Centara Ayutthaya (Q4/2566) โรงแรม Centara One Rayong (2567) และโครงการที่อยู่อาศัย 5 โครงการ (บ้านนิรดา 3 โครงการ และคอนโดมิเนียม ESCENT 2 โครงการ) นอกจากนี้ ยังมีโครงการ Mega Mixed-use “ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” big project ที่ร่วมพัฒนากับบริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) โดยจะทยอยเปิดให้บริการในปี 2567 เป็นต้นไป

 

อ่านเพิ่มเติม

เผยโฉม “เซ็นทรัล เวสต์วิลล์” ต้นแบบ Low Carbon Mall แห่งแรกของเซ็นทรัล ที่จะมาบุกโซนราชพฤกษ์ จัดเต็มพื้นที่ “ครอบครัว-สัตว์เลี้ยง” ดีเดย์ 29 พ.ย. 66

เซ็นทรัลพัฒนา ทำกำไรไตรมาส 2/66 ที่ 3,678 ล้านบาท โต 34% ลุยเปิด “ศูนย์การค้า-โรงแรม-คอนโด” เพิ่มกว่า 20 แห่งปีหน้า


แชร์ :

You may also like