HomePR Newsกระหึ่มโลก! ห้างกลุ่มคาเดเว ในเครือเซ็นทรัล คว้ารางวัลสุดยอดห้างสรรพสินค้าที่มีความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมระดับโลก จาก IGDS

กระหึ่มโลก! ห้างกลุ่มคาเดเว ในเครือเซ็นทรัล คว้ารางวัลสุดยอดห้างสรรพสินค้าที่มีความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมระดับโลก จาก IGDS

แชร์ :

Central Group

บันทึกไว้เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยที่ห้างหรูยอดนิยมของกลุ่มคาเดเว ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้า ระดับลักชัวรี ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านสถาปัตยกรรม เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่ากว่า 100 ปี และมีชื่อเสียงมากที่สุดในประเยอรมนี  3 แห่ง ได้แก่ “คาเดเว” (KaDeWe) กรุงเบอร์ลิน, “อัลสแตร์เฮาส์” (Alsterhaus) เมืองฮัมบูร์ก และ “โอเบอร์โพลลิงเกอร์” (Oberpollinger) เมืองมิวนิก 

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ภายใต้การบริหารของกลุ่มเซ็นทรัล บริษัทของคนไทย คว้า 2 รางวัลทรงเกียรติจาก Intercontinental Group of Department Stores (IGDS)  สมาคมห้างสรรพสินค้าที่มีบทบาทสำคัญสูงสุดในธุรกิจห้างสรรพสินค้าทั่วโลก ประกอบด้วย “รางวัลห้างสรรพสินค้าที่มีความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมระดับโลก” (Most Innovative Department Store in the World) มอบให้กับห้างในกลุ่มคาเดเวทั้ง 3 แห่ง และ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ในประเภท “ทีมบริหารห้างสรรพสินค้าที่ดีที่สุดในโลก” (World’s Best Team at a Department Store) มอบให้กับทีมบริหารไวน์และเครื่องดื่ม ของห้างคาเดเว กรุงเบอร์ลิน ตอกย้ำการเป็น ห้างสรรพสินค้าลักชัวรี่ในยุโรป เครือกลุ่มเซ็นทรัล ปักหมุดผู้นำรีเทลไอคอนนิกโลก

สำหรับพิธีประกาศรางวัลดังกล่าวจัดขึ้นในงาน IGDS World Department Store Summit (WDSS 2023) ณ นครดูไบ โดยมี อังเดร เมเดอร์ ประธานกรรมการบริหารกลุ่มคาเดเว เป็นผู้รับรางวัลในนามกลุ่มคาเดเว จาก Michael Ganci, Senior Vice President at NuORDER, USA ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการผู้จัดรางวัล ภายในงานได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหารระดับสูงของกลุ่มเซ็นทรัลเข้าร่วมงานและแสดงความยินดีอย่างอบอุ่น นำโดย คุณยุวดี จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ คุณฌอห์ณ ฮิล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มเซ็นทรัล ยุโรป ร่วมด้วย คุณณัฐธีรา บุญศรี, คุณธาพิดา นรพัลลภ, คุณรวิศรา จิราธิวัฒน์ และคุณอาคาร จิราธิวัฒน์ 

 

KaDeWe

ห้างสรรพสินค้าคาเดเว (KaDeWe)

 

คุณอังเดร เมเดอร์ ประธานกรรมการบริหารกลุ่มคาเดเว กล่าวว่า “พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ห้างกลุ่มคาเดเว ภายใต้การบริหารของกลุ่มเซ็นทรัล ได้รับ 2 รางวัลทรงคุณค่าจาก IGDS ซึ่งเป็นเวทีระดับโลกที่ได้รับการยอมรับจากห้างสรรพสินค้าชั้นนำ 37 ประเทศ ใน 5 ทวีป ได้แก่   

  

  1. รางวัลสุดยอดห้างสรรพสินค้าที่มีความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมระดับโลก (Most Innovative Department Store in the World) ซึ่งเป็นการยกย่องห้างสรรพสินค้าที่มีการนำนวัตกรรมมาพัฒนาและทรานฟอร์มที่ดีที่สุดในโลก รวมทั้งรังสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้เกิดขึ้นอยู่เสมอ โดยมอบให้กับห้างในกลุ่มคาเดเวทั้ง 3 แห่ง คือ “คาเดเว” (KaDeWe) กรุงเบอร์ลิน, “อัลสแตร์เฮาส์” (Alsterhaus) เมืองฮัมบูร์ก และ “โอเบอร์โพลลิงเกอร์” (Oberpollinger) เมืองมิวนิก
  1. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทีมบริหารห้างสรรพสินค้าที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Team at a Department Store) มอบให้กับทีมบริหารไวน์และเครื่องดื่ม ของห้างคาเดเว กรุงเบอร์ลิน ด้วยความโดดเด่นในการบริการไวน์และเครื่องดื่มระดับพรีเมียมที่มีความหลากหลายจากทั่วทุกมุมโลกในร้านอาหารและบาร์ ทำให้ได้รับเสียงชื่นชมและสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว 

โดยทั้ง 2 รางวัลดังกล่าวถือเป็นเครื่องยืนยันถึงความสำเร็จของกลยุทธ์ในการบริหารห้างสรรพสินค้าของกลุ่มเซ็นทรัล พร้อมทั้งขอขอบคุณทางคณะกรรมการ IGDS สำหรับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ และสิ่งสำคัญต้องขอขอบคุณทีมบุคลากรคุณภาพทุกคน ที่มีความมุ่งมั่นทุ่มเทอย่างแท้จริง ส่งผลให้ ห้างคาเดเว, อัลสแตร์เฮาส์ และ โอเบอร์โพลลิงเกอร์ ประสบความสำเร็จจนถึงวันนี้ และครองสุดยอดผู้นำค้าปลีกที่มีผลงานด้านนวัตกรรมโดดเด่นที่สุดในโลก (the most innovative retail icons in the world)” 

 

Alsterhaus

ห้างสรรพสินค้าอัลสแตร์เฮาส์” (Alsterhaus) เมืองฮัมบูร์ก อีกหนึ่งศูนย์การค้าในกลุ่มเซ็นทรัล

 

อย่างไรก็ตามห้างสรรพสินค้าลักชัวรี่ชั้นนำในยุโรปของกลุ่มเซ็นทรัล ได้แก่ รีนาเชน เต ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี และ ห้างเซลฟริดเจส ประเทศอังกฤษ ยังเคยได้รับการโหวตให้เป็น “ห้างสรรพสินค้าที่ดีที่สุดในโลก” (Best Department Store in The World) จาก Global Department Store Summit (GDSS) ซี่งเป็นการประชุมสัมมนาชั้นนำระดับโลกเกี่ยวกับธุรกิจห้างสรรพสินค้า ที่จัดโดย Intercontinental Group of Department Stores (IGDS) เช่นเดียวกันอีกด้วย

ปัจจุบันจำนวนลูกค้าของห้างในกลุ่มคาเดเวที่มาเยือนต่อวัน แบ่งเป็น ห้างคาเดเว ประมาณ 50,000 คนต่อวัน, ห้างอัลสแตร์เฮาส์ ประมาณ 15,000 คนต่อวัน และห้างโอเบอร์โพลลิงเกอร์ ประมาณ 30,000 คนต่อวัน โดยจะมีเพิ่มมากขึ้นแบบก้าวกระโดดในช่วงเทศกาลท่องเที่ยว ในส่วนสัญชาติลูกค้ามีทั้งที่เป็นชาวเยอรมัน, ชาวอียู และประเทศอื่นๆ นอกอียู 

อาณาจักรห้างสรรพสินค้าหรูในยุโรปของกลุ่มเซ็นทรัลทุกแห่ง มุ่งมั่นในการทรานฟอร์มทุกมิติให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์และเทรนด์แห่งดิจิทัลยุคใหม่ เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์เหนือระดับให้กับลูกค้า ปักหมุดเป็นเดสทิเนชั่นของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องมาเยือน

 

อ่านเพิ่มเติม

ย้อนไทม์ไลน์ 11 ปี “เซ็นทรัล” บุกยุโรป เสริมแกร่งห้างสรรพสินค้า-อสังหาริมทรัพย์ ระดับโลก

กลุ่มเซ็นทรัล ปิดบิ๊กดีล 1.8 แสนล้านเข้าซื้อกิจการกลุ่ม Selfridges ฮุบห้างหรู 18 แห่ง ใน 3 ประเทศ


แชร์ :

You may also like