HomePR News‘เฮียฮ้อ’ RS ควัก 650 ล้านบาท จ่ายปันผลพิเศษระหว่างกาลหุ้นละ 60 สตางค์ มั่นใจธุรกิจครึ่งปีหลังโตตามเป้า

‘เฮียฮ้อ’ RS ควัก 650 ล้านบาท จ่ายปันผลพิเศษระหว่างกาลหุ้นละ 60 สตางค์ มั่นใจธุรกิจครึ่งปีหลังโตตามเป้า

แชร์ :

“อาร์เอส กรุ๊ป” มั่นใจธุรกิจครึ่งปีหลังสดใส หลังปิดดีลใหญ่กับพาร์ทเนอร์ค่ายเพลงชั้นนำอันดับหนึ่งของโลก ยูนิเวอร์แซล มิวสิค กรุ๊ป รับรู้กำไรพิเศษกว่า 1,300 ล้านบาท อนุมติเงินปันผลพิเศษระหว่างกาล 60 สตางค์/หุ้น พร้อมอนุมัติแจกวอร์แรนต์ RS-W5 อัตรา 10:1 ให้กับผู้ถือหุ้นเดิม

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “หลังจากที่มีการปลดล็อกศักยภาพธุรกิจของ อาร์เอส กรุ๊ป สู่การเติบโตผ่านโครงสร้างใหม่ ภายใต้โมเดลธุรกิจ Entertainmerce เพื่อให้การทำงานในแต่ละธุรกิจมีความคล่องตัวขึ้น รวมถึงเพิ่มความยืนหยุ่นในการเปิดรับพาร์ทเนอร์

ส่งผลให้ธุรกิจในเครืออาร์เอส กรุ๊ป มีผลการดำเนินงานที่โดดเด่นและชัดเจน ทั้งธุรกิจคอมเมิร์ซ ที่สามารถสร้างฐานลูกค้ากลุ่มใหม่จากพันธมิตรในกลุ่มทีวีดิจิทัล การออกสินค้าใหม่ทั้งคนและสัตวเลี้ยง

การทรานส์ฟอร์มธุรกิจยูไลฟ์ (ULife) ซึ่งผลิตและจำหน่ายสินค้าสุขภาพและความงาม สู่ ULife Subscription Model ซึ่งเป็นโปรแกรมสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ในเครือแบบรายเดือนต่อเนื่อง ปัจจุบันรายได้จาก Subscription Model เติบโตจนมีสัดส่วนรายได้เป็น 90% ของ ULife

ในส่วนของธุรกิจสื่อและบันเทิงฟื้นตัวต่อเนื่อง ทั้งจากเม็ดเงินโฆษณา การยกระดับคอนเทนต์ การจัดกิจกรรม อีเวนต์ต่างๆ และคอนเสิร์ต

ล่าสุด อาร์เอส มิวสิค ประกาศการดำเนินธุรกิจเพลงแบบเปิดกว้าง จัดงานแถลงข่าว RS Music Uprising EP.1: RS Music X เดินหน้าสร้างการเติบโตร่วมกันกับพันธมิตรทุกค่ายเพลงชั้นนำ เพื่อยกระดับวงการเพลงไทย และสร้างสรรค์ผลงานเพลงรูปแบบใหม่ๆ ซึ่งจะเป็นการนำเสนอมิติใหม่ทางดนตรีให้กับผู้ฟัง โดยมีพันธมิตรค่ายเพลงเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ 411 Entertainment, BOXX Music, High Cloud Entertainment, ME Records, NO1R, What The Duck, XOXO Entertainment พร้อมศิลปินและนักแสดงมากความสามารถอีกมากมายรวมแล้วกว่า 50 ท่าน

โดยเริ่มปล่อยผลงานเพลงแรกออกมาแล้วอย่าง นางแมว (Bad Cat) กับ โปรเจกต์ RS Music x 4Mix และ เพลง ‘มารักทำไมตอนนี้’ โดย The Toys จากโปรเจกต์ Duck Rewinds ที่ RS Music x What The Duck และยังมีเพลงอีกหลายโปรเจกต์ที่จะทยอยปล่อยออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังตลอดทั้งปี ผ่านทาง Youtube: RS MUSIC THAILAND และ streaming ทุกช่องทาง

จากภาพรวมธุรกิจที่ฟื้นตัวได้ต่อเนื่องหลังจากสถานการณ์โควิด-19 และสภาพคล่องที่สูงจากผลประกอบการและกำไรพิเศษจากการจัดตั้ง JV ร่วมกับ ยูนิเวอร์แซล มิวสิค กรุ๊ป (Universal Music Group หรือ UMG) ดังนั้นที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ จึงมีมติอนุมัติจ่ายปันผลพิเศษระหว่างกาลจากผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกปี 2566 ในอัตรา 0.60 บาทต่อหุ้น กำหนดสิทธิในวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 4 ตุลาคม 2566 และจ่ายปันผลในวันที่ 12 ตุลาคม 2566

พร้อมเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้น (EGM) พิจารณาอนุมัติแจกฟรี วอร์แรนต์ RS-W5 ในอัตรา 10 หุ้นเดิม ต่อ 1 หุ้นใหม่ โดยผู้ถือ RS-W5 สามารถแปลงสิทธิเพื่อซื้อหุ้นสามัญของ RS ในราคา 6 บาท

ทั้งนี้การจ่ายปันผลเป็นเงินสดคิดเป็นมูลค่าประมาณ 650 ล้านบาท และด้วยกลยุทธ์ Unlock Value จะทำให้ครึ่งปีหลังผลประกอบการจะฟื้นตัวและกลับมาเติบโตได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน


แชร์ :

You may also like