HomeBrand Move !!ธุรกิจใหม่เครือสหพัฒน์ เปิดแพลตฟอร์มลงทุนซื้อ-ขาย ‘ทองคำ’ จับมือศิริราช พัฒนาสินค้ากลุ่มสูงวัย

ธุรกิจใหม่เครือสหพัฒน์ เปิดแพลตฟอร์มลงทุนซื้อ-ขาย ‘ทองคำ’ จับมือศิริราช พัฒนาสินค้ากลุ่มสูงวัย

แชร์ :


ในงานสหกรุ๊ปแฟร์ปี 2566 จัดวันที่ 29 มิถุนายน – 2 กรกฎาคมนี้ ที่ไบเทค บางนา นอกจากเปิดขายสินค้าในเครือกว่า 100 บริษัท จำนวน 1,000 คูหา “เครือสหพัฒน์” ยังใช้เป็นเวทีประกาศความร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อขยายธุรกิจใหม่มีไฮไลต์ ดังนี้

แพลตฟอร์ม “ดิจิทัล โกลด์ เซฟวิ่ง” ให้พนักงานออมทอง

– บมจ.สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง หรือ SPI ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกับ “เอ็มทีเอส โกลด์” (MTS) เครือแม่ทองสุก ผู้ให้บริการด้านทองคำครบวงจรรายใหญ่ในประเทศไทย ร่วมกันพัฒนาแพลตฟอร์มการลงทุนซื้อ-ขาย ทองคำ ในรูปแบบดิจิทัล โกลด์ เซฟวิ่ง (Digital Gold Saving) ซึ่งมีบล็อกเชนเป็นโครงสร้างพื้นฐานและ มี MTS เป็นผู้จัดหาทองคำมาแบ็คอัพ

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

– แฟลตฟอร์มออมทอง เฟสแรกจะเปิดตัวในอีก 6 เดือนจากนี้ เริ่มจากให้พนักงานในเครือสหพัฒน์กว่า 200 บริษัท จำนวนกว่า 100,000 คน ใช้บริการออมทองก่อน เริ่มต้นที่ 100 บาท เมื่อออมได้ปริมาณทองน้ำหนัก 1 กรัม (ขั้นต่ำ) สามารถแลกเป็นทองคำ 99.99% ออกมาได้ หรือแลกเป็นเงินสด

– ปัจจุบันทองคำ เป็นทรัพย์สินที่มีความเสี่ยงต่ำ การออมระยะยาวได้ผลตอบแทนเฉลี่ย 3-5% สูงกว่าเงินฝากธนาคาร จึงเป็นอีกทางเลือกการออมให้กับพนักงานในเครือสหพัฒน์ หลังจากนั้นจะเปิดให้คนทั่วไปได้ออมทองผ่านแพลตฟอร์ม “ดิจิทัล โกลด์ เซฟวิ่ง” ด้วยเช่นกัน

จับมือ “ศิริราช” พัฒนาผลิตภัณฑ์ดูแลผู้สูงวัย

– ช่วงโควิดที่ผ่านมาเครือสหพัฒน์ ได้จัดกลุ่มธุรกิจ HealthCare & Wellness เพื่อทำตลาดสินค้าดูแลสุขภาพและกลุ่มสูงวัย ปัจจุบันมีบริษัทในเครือ 14-15 บริษัทที่ผลิตและทำการตลาดสินค้าในกลุ่มนี้ 50 รายการ (SKUs) เช่น อาหารเสริม อุปกรณ์กีฬา อุปกรณ์การนอน เสื้อผ้า รองเท้า เพื่อปรับพฤติกรรมดูแลสุขภาพ

– ในงานสหกรุ๊ปแฟร์ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ป่วยระยะพักฟื้นและผู้สูงอายุ รองรับสังคมผู้สูงวัยของประเทศไทย โดยเริ่มจากการนำผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม HealthCare & Wellness ของเครือสหพัฒน์ที่มีอยู่แล้วไปใช้ในศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช ที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นศูนย์ดูแลและให้ความรู้แก่ผู้ป่วยระยะพักฟื้นและผู้สูงอายุ ซึ่งจะเปิดดำเนินการระยะที่ 1 ปลายปี 2566

– โดยศิริราช ที่มีความเชี่ยวชาญในการดูแลผู้ป่วย จะให้คำแนะนำในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ป่วยระยะพักฟื้นและผู้สูงวัยร่วมกับเครือสหพัฒน์ เพื่อนำไปพัฒนาต่อยอดและขยายตลาดไปยังกลุ่มผู้ใช้งานอื่นๆ เพื่อร่วมกันสร้างสังคมสูงวัยที่มีสุขภาพแข็งแรง

Shop Channel จับมือพันธมิตรทำ Live Commerce

“ช้อป โกลบอล” ธุรกิจขายสินค้าทีวีช้อปปิ้ง ภายใต้ชื่อ Shop Channel ในเครือสหพัฒน์ ได้จับมือกับพันธมิตร “สบาย เทคโนโลยี” (SABUY) และ “กรีนมูนส์” ผู้พัฒนาระบบ OASIS เพื่อพัฒนาระบบ Live Commerce โดย “ช้อป โกลบอล” จะจัดหาและอบรม KOLs / อินฟลูเอนเซอร์ เพื่อไลฟ์ขายสินค้าในเครือสหพัฒน์ โดยไม่ต้องสต็อกสินค้า และได้รับส่วนแบ่งรายได้

SABUY สนับสนุนระบบบริหารจัดซื้อของ “กรีนมูนส์” การทำระบบ E-Catalog ของเครือสหกรุ๊ป ผ่านบริการจุด drop-off ของ “สบาย สปีด” ทั่วประเทศกว่า 20,000 จุด

– ร่วมมือทำธุรกิจแบบ Cross-Border Live Commerce ระหว่างประเทศไทย กับมาเลเซีย และประเทศอื่นๆ โดยการส่ง KOLs ของประเทศมาเลเซียมา Live ขายสินค้าในประเทศไทย แล้วส่งสัญญาณออกอากาศกลับไปยังลูกค้าในมาเลเซีย มีสินค้าหลากหลาย ทั้งอุปโภคบริโภค เช่น เสื้อผ้า จิวเวลรี่ อาหาร เพื่อขยายลูกค้า Shop Channel ในต่างประเทศ


แชร์ :

You may also like