Homekorean blind dateทรู กวาดเรียบ 3 รางวัลใหญ่ nPerf “เครือข่าย-บรอดแบนด์-ไฟเบอร์ ” ดีที่สุดในไทย

ทรู กวาดเรียบ 3 รางวัลใหญ่ nPerf “เครือข่าย-บรอดแบนด์-ไฟเบอร์ ” ดีที่สุดในไทย

แชร์ :

 

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

คว้ารางวัลจาก nPerf ต่อเนื่องเลยทีเดียวสำหรับ ทรู 5G และ ทรูออนไลน์ โดยในปี 2565 ทั้งสองแบรนด์ต่างกวาดรางวัลจาก nPerf ซึ่งเป็นสถาบันทดสอบคุณภาพอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่จากฝรั่งเศสมาได้ถึง 3 รางวัล นั่นคือ การเป็นผู้ให้บริการ “เครือข่ายที่ดีที่สุดในไทย” การเป็นผู้ให้บริการ “บรอดแบนด์ดีที่สุดในไทย – อินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ดีที่สุด”

ทรู 5G คว้ารางวัลเครือข่ายดีที่สุด

สำหรับทรู 5G ที่ในปีนี้ก็ไม่พลาดอีกเช่นเคย ครองรางวัลการเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายที่ดีที่สุดในไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน (ตั้งแต่ปี 2559 – 2565) โดยปีล่าสุดทำคะแนนได้ดีที่สุดในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จในการเชื่อมต่อ ความเร็วในการดาวน์โหลดและอัปโหลด ความหน่วงต่ำ คุณภาพการเปิดเว็บ และคุณภาพการสตรีมมิ่ง – รับชมวิดีโอยูทูป

ทั้งนี้ ข้อมูลการสำรวจผู้ใช้งานแอป nPerf ทั้งหมดในช่วงระหว่างวันที่ 1 มกราคม ถึง 31 ธันวาคม 2565 จำนวน 1,800,000 ครั้ง พบว่า ทรูมูฟ เอช ได้คะแนนรวมสูงสุดใน 6 หมวดของการทดสอบ ได้แก่

1. ความสำเร็จในการเชื่อมต่อดีที่สุด (Success ratio) 93.16%

2. ความเร็วดาวน์โหลดดีที่สุด (Download bitrate) 76.21 Mb/s

3. ความเร็วอัปโหลดดีที่สุด (Upload bitrate) 23.04 Mb/s

4. ค่าความหน่วงต่ำดีที่สุด (Latency) 27.27 ms

5. คุณภาพการเปิดเว็บดีที่สุด (Web browsing) 67.25%

6. คุณภาพการสตรีมมิ่งรับชมวิดีโอยูทูปดีที่สุด (YouTube streaming) 87.58%

นอกจากนี้ในปีที่ผ่านมา nPerf ยังมีการทดสอบเพิ่มเจาะจงเฉพาะเทคโนโลยี 5G บนเครื่อง Android ผลปรากฎว่า ทรู 5G ก็สามารถคว้าแชมป์ ด้วยคะแนนรวมสูงถึง 130,171 คะแนน ชนะใน 5 หมวด ได้แก่

– ความสำเร็จในการเชื่อมต่อดีที่สุด (Success ratio) 98%

– ความเร็วอัปโหลดดีที่สุด (Upload bitrate) 49.20 Mb/s

– ค่าความหน่วงต่ำดีที่สุด (Latency) 15.84 ms

– คุณภาพการเปิดเว็บดีที่สุด (Web browsing) 79.94%

– คุณภาพการสตรีมมิ่งรับชมวิดีโอยูทูบดีที่สุด (YouTube streaming) 92.83%

จากคะแนนทั้งหมดที่กล่าวมา ทำให้ ทรู 5G ได้รับรางวัลด้านการเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายที่ดีที่สุดในไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 อย่างเป็นทางการ

และความพิเศษของการได้รางวัลในปีนี้ของทรูออนไลน์ ในฐานะผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ เป็นการรับรางวัลต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน โดยหากพิจารณารายละเอียดจะพบว่า ผลสำรวจหมวดความเร็วอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ทั้งหมด จำนวน 7,070,396 ครั้ง ทรูออนไลน์ สามารถทำคะแนนรวมได้สูงสุดถึง 178,964 คะแนน  เมื่อเทียบกับผู้ให้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต (ISP) รายอื่น ๆ ในตลาด และมีความเร็วในการดาวน์โหลดโดยเฉลี่ยสูงสุดถึง 365.46 Mb/s ส่วนในด้านการอัปโหลด พบว่าทำความเร็วโดยเฉลี่ยได้สูงสุดถึง 276.27 Mb/s

และในด้านความเร็วอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ (FTTH/Fiber to the home) จำนวน 3,957,220 ครั้ง ทรูออนไลน์ก็ทำคะแนนสูงสุดถึง 190,884  คะแนน ซึ่งความเร็วโดยเฉลี่ยในการอัปโหลดสูงสุดถึง 409.85 Mb/s เช่นกัน

เปิดเบื้องหลัง ดูแลลูกค้าแบบเจาะลึก

คุณฐานพล มานะวุฒิเวช หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เผยหลังได้รับรางวัลดังกล่าวว่า มาจากการคิดค้นนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง

“จุดยืนของแบรนด์ TrueOnline คือ Your Everyday Connect Tech เราเป็นแบรนด์เดียวที่ให้คนไทยได้เข้าถึงเน็ตบ้านระดับ 2Gbps ทั่วไทย และมีการดูแลลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง”

คุณฐานพลยังได้ยกตัวอย่างการดูแลลูกค้าในช่วงปีที่ผ่านมา ที่บริษัทมีการลงลึกถึงรายละเอียด  ทั้งช่าง วิศวกร และคอลเซ็นเตอร์ ร่วมกันวิเคราะห์ปัญหา ติดตาม เพื่อให้ลูกค้าได้รับการแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด และรวดเร็วภายใน 24 ชั่วโมง โดยมีการวิเคราะห์แก้ไขสาเหตุปัญหาเป็นรายบุคคล รวมถึงการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าเราท์เตอร์ ใหม่สลับคลื่นย่านความถี่ เป็น 5GHz ซึ่งมีผลทำให้สัญญาณเน็ตที่บ้านของลูกค้ามีความเร็วและมีความเสถียรมากยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

และมีการติดตั้งอุปกรณ์เสริม True Gigatex Mesh WiFi PRO เพื่อขยายสัญญาณ WiFi 6 สำหรับบ้านที่มีหลายชั้นหรือพื้นที่ขนาดใหญ่ ทำให้สามารถใช้งาน WiFi 6 ได้เร็ว แรง เต็มประสิทธิภาพและครอบคลุมพื้นที่การใช้งานมากยิ่งขึ้นโดย ไม่ต้องเดินสาย LAN ให้ยุ่งยาก ซึ่งจุดนี้ทำให้เพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานของลูกค้าได้เป็นอย่างมากนั่นเอง

ขณะที่คุณมนัสส์ มานะวุฒิเวช ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการได้รับรางวัลดังกล่าวว่า “เป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่ง การที่ลูกค้าผู้ใช้งานจริงได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากการใช้งานเครือข่ายทรู 5G ในทุกมิติตลอดปี 2565 พร้อมสะท้อนออกมาเป็นคะแนนรวมสูงสุดทุกด้าน จนได้รับการจัดอันดับให้ทรู 5G เป็นเครือข่ายที่ดีที่สุดในประเทศไทย จากสถาบันทดสอบคุณภาพระดับโลกอย่าง nPerf ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งได้รับการันตีต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 7 ติดต่อกันตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 – 2565 เป็นไปตามความตั้งใจของกลุ่มทรูที่มุ่งเดินหน้าพัฒนาเครือข่าย 5G เพื่อเป็นที่สุดของเครือข่ายอัจฉริยะ เติมเต็ม Your Everyday Connect Tech Living ของทุกคน และเราเชื่อมั่นว่าภายหลังจากการรวมธุรกิจที่มีการผนึกกำลังกัน รวมทั้งโรมมิ่งสัญญานข้ามโครงข่ายครบทั้ง 77 จังหวัดทั่วไทย จะยิ่งยกระดับประสบการณ์ด้านคุณภาพบริการสัญญาณมือถือของลูกค้าทั้งทรูและดีแทค ที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมแน่นอน” คุณมนัสส์กล่าวปิดท้าย


แชร์ :

You may also like