HomePR Newsคืบหน้า 80% ‘ศูนย์ฯสิริกิติ์’ นับถอยหลังเปิดตัวโฉมใหม่ กันยายนนี้ พร้อมรับงาน APEC 2022 [PR]

คืบหน้า 80% ‘ศูนย์ฯสิริกิติ์’ นับถอยหลังเปิดตัวโฉมใหม่ กันยายนนี้ พร้อมรับงาน APEC 2022 [PR]

แชร์ :

QSNCC APEC 2

บมจ.เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ หรือ FPT อัพเดทความคืบหน้างานก่อสร้าง ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หรือ QSNCC โฉมใหม่ คืบหน้าแล้วกว่า 80% เตรียมส่งมอบพื้นที่ให้กับ NCC ภายในต้นกันยายนนี้

Santos Or Jaune

คุณธนพล ศิริธนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าการปรับโฉมศูนย์ฯสิริกิติ์ ปัจจุบันโครงสร้างอาคารได้แล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ขณะนี้อยู่ในช่วงเฟสสุดท้ายของการพัฒนาและเริ่มทยอยตกแต่งพื้นที่ตามคอนเซ็ปต์ “สืบสาน รักษา ต่อยอด” เพื่อให้สะท้อนศิลปวัฒนธรรมไทยที่เป็นเอกลักษณ์สู่สายตานานาชาติ โดยพร้อมส่งมอบโครงการทันกำหนดการเปิดให้บริการในต้นเดือนกันยายน 2565 แน่นอน

โดย ศูนย์ฯสิริกิติ์ โฉมใหม่ ก้าวสู่การเป็น The Ultimate Inspiring World Class Event Platform for All ที่จะเป็นอีเวนท์เดสติเนชั่นระดับเวิลด์คลาสแห่งใหม่ในเอเชีย นอกจากดีไซน์โครงการที่ถูกปรับให้มีความทันสมัย สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทยไว้อย่างลงตัว ภายในโครงการยังได้ออกแบบเพื่อรองรับการจัดงานประชุมและอีเวนท์ทุกรูปแบบ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย และเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ตลอดจนเพิ่มขีดความสามารถในการตอบสนองความต้องการของผู้จัดงานและผู้เข้าใช้บริการได้อย่างครอบคลุม

พื้นที่ใช้สอยรวม 300,000 ตารางเมตร คิดเป็นสัดส่วนพื้นที่จัดงานอีเวนท์ 78,500 ตารางเมตร โดยตัวอาคารใช้เทคโนโลยี Sliding Super Truss ในการติดตั้งโครงสร้างเหล็กที่สามารถรับน้ำหนักได้มาก ทำให้พื้นที่จัดงานของศูนย์ประชุมกว้างขวางและยืดหยุ่นสูงเพราะไม่มีเสาค้ำยัน สะดวกต่อการจัดการระบบโลจิสติกส์และขนย้ายสินค้าจัดแสดงทุกประเภทเข้าในพื้นที่ รองรับการจัดประชุมและนิทรรศการหลากหลายรูปแบบได้พร้อมๆกัน

โดยภายในแบ่งเป็นพื้นที่ฮอลล์ขนาดใหญ่รวม 50,000 ตารางเมตร ห้องสำหรับจัดประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ 2 ห้อง รวมขนาดพื้นที่ประมาณ 10,000 ตารางเมตร และห้องประชุมย่อยหลายขนาดอีก 50 ห้อง นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและสาธารณูปโภคที่ครบครันเหมาะสำหรับการประชุมและอีเวนท์ทุกประเภท และจัดเต็มด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแห่งอนาคต (5G) เพื่อรองรับการใช้งานในยุคเว็บ 3.0 แบบและไร้รอยต่อ

ที่ตั้งของศูนย์ฯสิริกิติ์ อยู่ใจกลางเมืองจึงสะดวกต่อการเดินทาง สามารถเข้าถึงโครงการได้จากหลากหลายเส้นทาง ทำให้ศูนย์ฯสิริกิติ์ ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่รับรองงานประชุมสำคัญเสมอมา ศูนย์ฯสิริกิติ์โฉมใหม่ได้เพิ่มจำนวนที่จอดรถกว่า 5 เท่า หรือ สามารถจอดรถได้สูงสุด 3,000 คัน นอกจากนี้ ยังได้ทำทางเชื่อมต่อตรงกับรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT เข้าสู่ภายในอาคาร

QSNCC APEC 1

หลังเปิดตัวโฉมใหม่ในเดือนกันยายนนี้ ศูนย์ฯสิริกิติ์ เตรียมต้อนรับทัพอีเวนท์จำนวนมากที่ต่อคิวจัดงานตั้งแต่เดือนเปิดให้บริการต่อเนื่องยาวข้ามปี และพร้อมต้อนรับตัวแทนจากนานาประเทศที่จะเข้าร่วมงาน “APEC 2022” ซึ่งศูนย์ฯสิริกิติ์ ถูกเลือกให้เป็นสถานที่จัดงานประชุมระดับโลกครั้งนี้

ภายในโครงการยังมีพื้นที่รีเทลภายใต้คอนเซ็ปต์ Bangkok Active Lifestyle Mall หรือ BALM ที่จะกลายเป็นเดสติเนชั่นแห่งใหม่ของคนเมือง รองรับทั้งกลุ่มผู้ใช้บริการศูนย์ประชุม และตอบโจทย์ดีมานด์ของชุมชนโดยรอบรวมถึงคนทำงานในเมืองได้เป็นอย่างดี โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าใช้บริการใน BALM จำนวนมากถึง 13 ล้านคนต่อปี ปัจจุบันพื้นที่รีเทลอยู่ระหว่างการทยอยปิดดีลแบรนด์ชั้นนำ ซึ่งคืบหน้าแล้วกว่า 40%

อ่านเพิ่มเติม


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม