HomePR NewsETRAN จับมือ คาลเท็กซ์ – PTTRM ขยายสถานีสลับแบตเตอรี่ 20 จุดกลางกรุง พร้อมปิดดีล 3 เดลิเวอรี่ ใช้ ETRAN MYRA ช่วยขับเคลื่อนสังคมไร้คาร์บอน [PR]

ETRAN จับมือ คาลเท็กซ์ – PTTRM ขยายสถานีสลับแบตเตอรี่ 20 จุดกลางกรุง พร้อมปิดดีล 3 เดลิเวอรี่ ใช้ ETRAN MYRA ช่วยขับเคลื่อนสังคมไร้คาร์บอน [PR]

แชร์ :

อีทราน (ไทยแลนด์) หรือ ETRAN สตาร์ทอัพสายยานยนต์ผู้มุ่งเป็นผู้นำการขับเคลื่อนอุตสาหกรรม ยานยนต์ สู่การมีส่วนร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ลงนามในบันทึกความเข้าใจ หรือ MOU กับ คาลเท็กซ์และ “PTTRM” แย้มอยู่ระหว่างเจรจาพันธมิตรใหม่ ผุด 20 สถานีในกรุงเทพฯ ภายในปี 2565 พร้อมเร่งเพิ่มจำนวนสถานีต่อเนื่องตามหนึ่งในกลยุทธ์เดินหน้าสร้างเครือข่าย ETRAN Power Station สถานีสลับแบตเตอรี่ รองรับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ETRAN ทุกรุ่น รวมทั้ง ETRAN MYRA รถมอเตอร์ไซค์ EV เพื่อการขนส่งโดยเฉพาะของกลุ่มไรเดอร์เดลิเวอรี่ และเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งาน ETRAN ล่าสุดปิดดีลกับ 3 เดลิเวอรี่ Devers Food, Fresh express และ Makesend Sameday ใช้ ETRAN MYRA พร้อมติดตั้งตู้ควบคุมอุณหภูมิเพื่อการส่งอาหาร มุ่งขับเคลื่อนสังคมไร้คาร์บอนและเป็นอีกกำลังสำคัญผลักดันโลกไปในทิศทางที่ดีกว่า – Drive The Better World

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

นายสรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด (ETRAN) เปิดเผยว่า เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจตามกลยุทธ์และแผนการดำเนินธุรกิจที่กำหนดไว้ ETRAN ได้เดินหน้าเรื่องการสร้างเครือข่าย ETRAN Power Station หรือ สถานีสลับแบตเตอรี่ เพื่อรองรับผู้ใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ETRAN ทุกรุ่น  รวมทั้งเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้และผู้ที่กำลังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจเลือกใช้ ETRAN เป็นรถจักรยานยนต์คันต่อไป  โดยหลังจากการเปิดตัวและเปิดรับจอง ETRAN MYRA รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า หรือมอเตอร์ไซค์ EV เพื่อการขนส่งโดยเฉพาะเพื่อกลุ่มไรเดอร์เดลิเวอรี่ เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากไรเดอร์เป็นอย่างดี โดยเฉพาะด้านการบริการ และความรู้สึกของผู้ใช้ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมลดมลพิษทางอากาศและเสียง รวมทั้งการไม่ทำลายชั้นบรรยากาศ นอกจากต้นทุนการขับขี่ที่ลดลงและให้ผลคุ้มค่ากว่าในระยะยาว ซึ่งเป็นไปตามเจตนารมณ์ของ ETRAN ที่ต้องการเป็นผู้นำในการสร้างคอมมูนิตี้เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดี ตามพันธสัญญาของ ETRAN ล่าสุดได้ลงนามบันทึกข้อตกลง หรือ MOU กับ “คาลเท็กซ์” และ “PTTRM” ทดลองเปิดสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่รถไฟฟ้าในปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ และที่ปั๊มน้ำมันในเครือ PTTRM ที่มีร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่  โดยได้ตั้งเป้าหมายว่าจะสร้างสถานีสลับแบตเตอรี่จำนวน 20 แห่ง ในกรุงเทพฯ ภายในปี 2565

“ทั้งสองพันธมิตรมีแนวคิดที่สอดคล้องกันว่าต้องการช่วยกันผลักดันให้ประเทศไทยไปสู่สังคมไร้คาร์บอนในอนาคต เพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ดีกว่า ด้วยการพัฒนาศูนย์บริการหรือหน้าร้านให้เป็นหัวใจสำคัญในการให้บริการด้านพลังงานไฟฟ้าของประเทศ ซึ่งตรงกับพันธสัญญาของ ETRAN จึงทำให้เกิดการลงนามใน MOU ดังกล่าว นอกจากนี้ ทาง ETRAN ยังคงเดินหน้าพูดคุยกับพันธมิตรที่มีแนวคิดเช่นเดียวกันในหลายธุรกิจ เพื่อเร่งเพิ่มจำนวนสร้างสถานีสลับแบตเตอรี่ให้เกิดเป็นเครือข่ายที่มากพอในการรองรับการใช้งานของผู้ใช้มอเตอร์ไซค์ EV ที่จะมีเพิ่มมากขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ เนื่องจากจำนวนสถานีสลับแบตเตอรี่ที่เพียงพอเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยผลักดันและเร่งให้มีจำนวนผู้ใช้รถมอเตอร์ไซค์ EV เพิ่มมากขึ้น” นายสรณัญช์ กล่าว

เพื่อเดินหน้าผลักดันให้ประเทศเป็นสังคมไร้คาร์บอน ล่าสุด ETRAN ได้ปิดดีลกับ Devers Food, Fresh express และ Makesend Sameday ในการนำ ETRAN MYRA รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งติดตั้งตู้ควบคุมอุณหภูมิเพื่อส่งอาหารที่ต้องการการควบคุมอุณหภูมิ โดยใช้ไฟตรงจากแบตเตอรี่เดียวกับที่ใช้ในการขับเคลื่อนรถ เพื่อรักษาความสดและความอร่อยของอาหารที่ดีกว่าสำหรับผู้ใช้บริการ รวมทั้งได้มีส่วนร่วมช่วยลดมลภาวะทางอากาศและเสียงอีกด้วย ทั้งนี้ จะทยอยส่งมอบ ETRAN MYRA ล๊อตแรกจำนวน 50 คัน ให้กับลูกค้าภายในเดือนธันวาคมนี้

นายอาร์ชวัส เจริญศิลป์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด (ETRAN) กล่าวเสริมว่า ปัจจุบัน ETRAN เปิดบริการ ETRAN Power Station จำนวน 4 แห่ง ที่ วงศ์สว่าง อารีย์ สามย่าน และสาทร-ตากสิน 2 ทั้งนี้ ที่วงศ์สว่าง นอกจากจะเป็น ETRAN Power Station แล้ว ยังเป็นที่ตั้งของทั้งโชว์รูมและศูนย์บริการ ETRAN แบบครบวงจร อนึ่ง ETRAN MYRA ที่วิ่งใช้งานบนท้องถนนทดแทนรถจักรยานยนต์ใช้น้ำมันในปัจจุบันมีส่วนช่วยลดคาร์บอนได้แล้ว 12 ตัน และคาดว่าจะสามารถลดคาร์บอนในอากาศของประเทศได้ถึง 20 ตัน ภายในสิ้นปี 2564 นี้ โดย ETRAN มีเป้าหมายช่วยลดลดคาร์บอนจำนวน 8,100 ตัน ภายในปี 2565

 ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสร้างโลกที่ดีกว่า – Drive The Better World ด้วยรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า พลังงานสะอาดเพื่อความยั่งยืนได้ที่ www.etrangroup.com


แชร์ :

You may also like